Cuộc đời như phim của người mẹ được hiến tạng

Thứ sáu - 15/09/2017 08:17

Cuộc đời như phim của người mẹ được hiến tạng

Những hồi ức giữa ranh giới sinh - tử của Như Quỳnh và những tấm lòng người hiến tạng là nội dung trong chương trình Gương hai chiều tuần này.

Như Quỳnh, người mẹ 35 tuổi có 2 con và câu chuyện bị ung thư gan

Như Quỳnh vốn sinh ra trong một gia đình buôn bán rượu nên ngay từ bé mỗi ngày chị đều phải kiểm tra chất lượng rượu bằng cách tự mình nêm nếm. 

Chị kể, có lần chị đã cùng 10 người bạn uống hết 18 lít rượu. Trong một lần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, chị phát hiện mình bị ung thư gan khá nặng.

Quyết định sang Singapore để chữa trị, Như Quỳnh còn ngỡ ngàng hơn khi nghe bác sĩ chẩn đoán không thể nào thực hiện ca mổ vì nguy cơ tử vong rất cao. 

Sau gần một năm hóa trị, Như Quỳnh càng thêm suy sụp khi biết được kết quả lại có thêm khối u khác mọc lên. Như Quỳnh quyết định chấm dứt điều trị ở Singapore và quay trở về Việt Nam chấp nhận thực tại.

Như Quỳnh quyết định về Việt Nam

Về Việt Nam và quyết định phẫu thuật, nhưng may mắn lại không đến với chị khi ca phẫu thuật không thành công và lá gan còn lại trong cơ thể lại tiếp tục mọc khối u.  

Và rồi Như Quỳnh may mắn khi gia đình quyết định hiến gan để điều trị vì đây là cơ hội cuối cùng để cứu chị trước "lưỡi hái tử thần".

Nhưng sau khi xét nghiệm, Như Quỳnh lại càng thêm suy sụp khi nghe bác sĩ báo tin cơ thể của chị chỉ ghép được gan của người đã chết não chứ không thể nhận từ một người vẫn còn khỏe mạnh. 

Trong khi việc hiến tạng người thân đã mất ở Việt Nam cực kì hiếm vì vậy cơ hội sống của Như Quỳnh rất mỏng manh.

Bé Sáng quyết định hiến tạng của mẹ

Sinh ra trong một gia đình nghèo và phải sống với người cha dượng không được yêu thương, bé Sáng không may mắn khi vừa phải chấp nhận thực tại mẹ mình sẽ không qua khỏi vì bị tai nạn giao thông. 

Khi được bác sĩ thuyết phục chấp nhận hiến tạng của mẹ để cứu thêm được rất nhiều người, cô gái nhỏ rụt rè với một tấm lòng nhân ái đồng ý và với quyết định của em đã cứu được thêm 4 người qua khỏi cơn nguy kịch.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng xin được hiến tạng

Hiến tạng cho y học vẫn còn là điều mới mẻ và khó chấp nhận được trong nhận thức của người Việt Nam, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chính là một trong những người quyết định ký tên vào biên bản xin được hiến tạng cho y học Việt Nam. 

Tuy nhiên, chiến thắng bản thân mình vẫn chưa đủ, để thuyết phục gia đình chấp nhận với quyết định này vẫn luôn là một rào cản của nam ca sĩ cho đến nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây