10 cách tăng hiệu suất máy tính mà bạn không ngờ tới

Thứ bảy - 15/04/2017 10:11
Không chỉ riêng con người mà đối với bất cứ loại vật dụng gì sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ dần “lão hoá” theo năm tháng, đặc biệt là chiếc máy tính thân yêu của bạn. Nếu như một ngày đẹp trời bạn vô tình phát hiện ra “người cộng sự” của mình đã giảm hiệu suất hoạt động rõ rệt thì ắt hẳn bạn sẽ buồn biết nhường nào phải không nào?
10 cách tăng hiệu suất máy tính mà bạn không ngờ tới
10 cách tăng hiệu suất máy tính mà bạn không ngờ tới
Thấu hiểu được nỗi lòng đó của bạn, chúng tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu thông tin trên công Internet, kết quả là thu được những thông tin vô cùng tuyệt vời. Với những cách tăng hiệu suất máy tính hiệu quả dưới đây, bạn sẽ gật đầu hài lòng vì chúng sẽ là những giải pháp tối ưu nhất xua tan đi nỗi khắc khoải trong lòng mỗi người về tình trạng hoạt động ì ạch của chiếc máy tính.
asus e402sa wx251t 300 300x300
10 cách tăng hiệu suất máy tính mà bạn không ngờ tới


Trong thời kì hiện đại, sự phát triển của công nghệ đã ảnh hưởng lớn như thế nào người dân sinh sống, mang đến sự cải tiến tuyệt vời cho tất cả các lĩnh vực như kinh doanh, y tế, giải trí và nhiều hơn nữa. Công nghệ giúp tăng năng suất và hiệu quả trong cách mọi người làm việc.

Có thể nói rằng một trong những sản phẩm chủ lực của công nghệ là chiếc máy tính. Sử dụng máy tính thì công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, bên cạnh đó nó cũng có tính giải trí cực kì cao giúp bạn có thể xem một bộ phim hay hay chơi một trò chơi hấp dẫn.

Nhưng nỗi bất tiện lớn nhất mà bạn có thể gặp phải là máy tính sẽ hoạt động kém năng suất do thời gian do sử dụng lâu hay là chúng gặp phải một số lỗi kỹ thuật nào đó. Nó khiến bạn xoay vần với những suy nghĩ, mông lung, vô định và khi đó bạn nhất quyết phải tìm ra cách hiệu quả nhất để có thể nhanh chóng khắc phục hiện trạng này.

10 cách giúp tăng hiệu suất cho chiếc máy tính của bạn
  1. Thay ổ cứng tốc độ nhanh
Máy tính hoạt động hiệu suất kém có thể là do tốc độ của ổ cứng, bạn cần phải thay ổ cứng tốc độ cao. Khi chọnh mua ổ cứng, bạn hãy quan sát các thông số RPM (vòng trên phút), tốc độ tìm kiếm, tốc độ truyền tải kích thước, cache nhớ.
  1. Nén ổ
Việc dồn ổ cũng là một cách giúp tăng hiệu suất máy tính của bạn. Hiện nay có một số hệ điều hành sẽ cung cấp công cụ và cho phép bạn có thể thiết lập được cơ chế dồn ổ một cách định kỳ. Bên cạnh đó cũng còn có rất nhiều ứng dụng dồn ổ và việc bạn cần phải làm là tìm ra được công cụ nào là phù họp và tốt nhất.
  1. Gỡ bỏ các file tạp
Việc máy tính của bạn rất dễ load phải các file tạp chính vì thế nó sẽ làm chậm hệ thống toàn bộ hệ thống. Có rất nhiều nguyên nhân khiến phát sinh các file tạp này trong máy tính, có thể là nguyên nhân do các tiện ích, toolbar hay là các add-on mà bạn cho là hữu dụng.
  1. Sử dụng Raid
Khi bạn sử dụng Raid thì chúng có thể làm chậm một cách rõ ràng tốc độ đọc và ghi của ổ cứng máy tính, chúng sẽ bị chậm tuỳ vào mức Raid mà bạn đã chọn. Tốt nhất là bạn nên tìm kiếm xem mức Raid nào là tốt nhất và phù hợp với nhu cầu.
  1. Thêm máy chủ tra cứu DNS tốc độ cao
Bên cạnh những cách trên, việc thêm máy chủ tra cứu DNS tốc độ cao cũng là cách hiệu quả giúp cho máy tính có thể tăng năng suất hoạt động.
Những điều cần biết khi cài lại máy tính (2)
10 cách tăng hiệu suất máy tính mà bạn không ngờ tới
  1. Bạn hãy thử sử dụng trình duyệt khác
Các trình duyệt khác nhau sẽ cung cấp cho người dùng những mức hiệu suất khác nhau, và một điều màn bạn cần ghi nhận là hầu hết chúng đều sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian trên trình duyệt. Chính vì vậy, việc thử sử dụng một trình duyệt khác (nên chọn trình duyệt Chrome) sẽ giúp nâng cao hiệu suất cho chiếc máy tính của bạn.
  1. Nâng cấp video card
Việc nâng cấp video card chính là một trong những giải pháp tốt giúp nâng hiệu suất. Với việc sử dụng video card tốt sẽ có mang đến nhiều lợi ích thậm chí với cả những công việc không liên quan đến hiển thị trên màn hình, chính điều này nên GPU có thể thiện nhanh các công việc tính toán.
  1. Giải quyết các vấn đề phần cứng và driver
Các vấn đề về phần cứng sẽ làm chậm hệ thống máy tính của bạn. Một driver phần cứng cũ cũng là nguyên làm hàng đầu làm chậm hệ thống, đặc biệt là các driver video. Để có thể khắc phục được điều đó, tốt nhất là bạn cần phải sử dụng các tiện ích kiểm tra tốc độ CPU, quét lỗi ổ cứng, nâng cấp driver, nhiệt độ và hãy tiến hành nghiên cứu một cách tỉ mỉ những vấn đề hiệu suất.
  1. Loại bỏ malware
Những sản phẩm máy tính mới thường không có malware. Tuy nhiên nếu theo thời gian mà chúng không được bảo vệ đúng cách, từ một máy tính hoạt động tốt chúng sẽ bị chậm không ngờ. Nguyên nhân của việc này đó chính là sự hiện diện của malware. Để có thể khắc phục những vấn đề phát sinh từ malware thì việc đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện là tìm hiểu lý do tại sao hệ thống bị chậm bằng công cụ quét virus trong máy tính.
  1. Kiểm tra kết nối mạng
Theo thời gian, máy tính của bạn mất hẳn đi hiệu suất hoạt động cao một phần cũng do việc kết nối mạng có vấn đề. Bạn cần phải kiểm tra ngay việc kết nối mạng nhé!

Với những thông tin trên, việc tăng hiệu suất cho máy tính của bạn sẽ được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả. Bạn hãy áp dụng tốt các cách trên để có thể khắc phục được tình trạng của máy tính.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây