Bắt mạch một số bệnh ở máy tính

Thứ năm - 20/04/2017 09:41
Trở thành công cụ hàng đầu trong đời sống, chiếc máy tính hiện nay là vật phẩm không thể thiếu đối với con người hiện đại. Nhưng trên đời này không có gì là hoàn hảo cả và những chiếc máy tính cũng không phải ngoại lệ. Có thể trong quá trình hoạt động do lỗi phần cứng hay phần mềm mà máy tính của bạn rơi vào tình trạng vận hành “chậm như rùa bò”, màn hình xanh hoặc có thể là không khởi động được.
Bắt mạch một số bệnh ở máy tính
Bắt mạch một số bệnh ở máy tính
Ngày nay, trong thời buổi khoa học phát triển, đời sống con người ngày càng nâng cao. Việc xuất hiện của những chiếc máy tính là một minh chứng sống động về một bức tranh cuộc sống hoàn hảo. Máy tính xuất hiện tại nhiều nơi, hỗ trợ đắc lực cho con người từ công việc cho đến các hoạt động vui chơi giải trí. Máy tính ngày càng được cải thiện, nâng cao và xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm máy tính hiện đại.
Bắt mạch một số bệnh ở máy tính (1)
Bắt mạch một số bệnh ở máy tính

Được sử dụng rộng rãi và cự phổ biến là vậy nhưng trên thực tế thì máy tính hoạt động đôi khi cũng xảy ra một vài trường hợp lỗi không mong đợi bởi chúng cũng đâu là bậc “thần thánh” gì, cơ bản là máy tính cũng chỉ là một thiết bị phục vụ cho đời sống con người mà thôi.

Với nội dung dưới đây, tôi xin đưa ra một vài thông tin hữu ích để “bắt mạch” một số bệnh trong máy tính của bạn. Đây là những thông tin cơ bản nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức tốt mà bạn có thể biến được về tình trạng thực sự về chiếc máy tính của mình.

Máy tính chậm, hoạt động ì ạch

Việc máy tính chậm là vấn đề mà hầu như bất cứ ai đã từng dùng máy tính đều đã từng gặp phải. Nguyên nhân ở đây là do máy tính của bạn hiện tại đã và đang chạy quá nhiều các chương trình tự động hoặc do tiềm ẩn một phần mềm độc hại nào đó dần dần “xâm chiếm”. Nhưng một trong những lý do muôn thuở là máy tính của bạn đã có “tuổi” rồi đấy. Nếu như chỉ vì vậy mà bạn muốn mua máy mới đây đây thực sự là một điều vô cùng sai lầm.

Lỗi máy tính chậm hoàn toàn có thể giải quyết được nếu như bị lỗi phần mềm. Nhưng cũng có một vài trường hợp ngoại lệ như CPU máy tính quá nóng và chúng sẽ tự động giảm đi tốc độ xung nhịp để tránh máy bị cháy. Tỷ lệ xảy ra trường hợp này là rất thấp.

Máy tính hiện lỗi màn hình xanh

 
Bắt mạch một số bệnh ở máy tính (2)
Bắt mạch một số bệnh ở máy tính

Đây là loại “bệnh” mà bạn sẽ thường xuyên va chạm phải khi sử dụng máy tính, chúng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người và không ai muốn chúng thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân xuất phát của “căn bệnh” này là do phần cứng HDD hoặc RAM có vấn đề; do xung đột giữa các phần mềm mới cài hay là do máy tính bị nhiễm mã độc phần mềm. Tuỳ vào từng trường hợp sẽ có những cách giải quyết khác nhau, cũng đơn giản mà thôi.

Máy tính không thể khởi động được

Bạn đang vui vẻ, hoan hỉ bắt đầu một ngày làm việc mới hay có thời gian và muốn xem một bộ phim hay nhưng không thể nào khởi động được chiếc máy tính cả, chúng ảnh hưởng đến công việc và phá đi niềm vui nhỏ nhoi của bạn.

Ở đây là do phần cứng hay phần mềm bị lỗi cũng có thể là lý do chính khiến máy tính của bạn không thể nào khởi động được. Triệu chứng thường gặp của “bệnh lý” này là do Windows không thể hoàn thành quá trình khởi động và sẽ bị dừng lại giữa chừng, hoặc thậm chí là chúng sẽ không thể bật lên nổi.

Phần cứng máy tính bắt đầu đổ bệnh
  • Ổ cứng hỏng ­­­dẫn đến dữ liệu hỏng theo. Triệu chứng: Mở file hoặc lưu file vào máy tính lâu, windows không khởi động được.
  • CPU hỏng nên máy tính không khởi động được. Triệu chứng: CPU quá nhiệt nên lỗi màn hình xanh.
  • RAM hỏng ghi dữ liệu được nhưng khi trả lại không khớp với bạn đầu. Hậu quả: Ứng dụng bị lỗi, màn hình xanh, hỏng dữ liệu.

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây