Cách tạo mật khẩu bảo vệ cho sheet Excel

Thứ tư - 19/07/2017 10:55

Bước 1:

Chúng ta mở file Exce và sheet dữ liệu muốn tạo mật khẩu bảo mật. Tại sheet đó, nhấn vào tab Reviewtrên thanh Ribbon rồi chọn tiếp Protect Sheet.

 

Cách tạo mật khẩu bảo vệ cho sheet Excel

Bước 2:

Hiện ra hộp thoại nhỏ. Tại đây, người dùng nhập mật khẩu muốn đặt cho sheet vào khuông Password bự unprotect sheet. Sau đó nhấn OK để khắc ghi .

 

Cách tạo mật khẩu bảo vệ cho sheet Excel - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3:

Ngay sau đó hộp thoại Confirm Password hình thành . Chúng ta cần nhập đúng mật khẩu đã tạo tại khuông Reenter password phệ proceed. Nếu người chơi quên hoặc nhập sai mật khẩu sẽ không thể khôi phục lại.

 

rốt cuộc nhấn OK để xác minh.

Cách tạo mật khẩu bảo vệ cho sheet Excel - Ảnh minh hoạ 3

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành dứt các thao tác tạo mật khẩu bảo mật cho sheet trên Excel, khóa các thao tác chỉnh sửa nội dung trong bảng sheet. Khi người khác click chuột để thực hiện việc thay đổi nội dung trong sheeet, hình thành bảng thông báo như hình dưới đây.

 

Cách tạo mật khẩu bảo vệ cho sheet Excel - Ảnh minh hoạ 4

Bước 4:

Để gỡ mật khẩu bảo mật đã tạo cho sheet trên Excel, chúng ta cũng nhấn vào tab Review và nhấn tiếp vào mục Unprotect Sheet.

Cách tạo mật khẩu bảo vệ cho sheet Excel - Ảnh minh hoạ 5

Bước 5:

Nhập đúng mật khẩu đã thiết lập trước đó vào sườn Password, rồi nhấn OK để công nhận . Như vậy người dùng đã có thể gỡ bỏ mật khẩu cho sheet trên Excel.

 

Cách tạo mật khẩu bảo vệ cho sheet Excel - Ảnh minh hoạ 6

Với việc thiết lập mật khẩu cho sheet trên Excel, người chơi có thể hạn chế được các thao tác thay đổi nội dung bằng báo cáo , ngay khi nhấp chuột vào sheet đó trên Excel. Nếu game thủ muốn nội dung trên sheet vẫn có thể theoo dõi được, mà không muốn bị chỉnh sửa trái phép, chúng ta có thể tạo mật khẩu cho sheet Excel theo bài viết trên.

 

Chúc các bạn thực hành thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
cộng đồng seoer việt nam 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây