Chó robot SpotMini có thể leo cầu thang, tránh vật cản

Thứ tư - 22/11/2017 14:06

Robot thú cưng SpotMini có khả năng leo cầu thang, vận chuyển trên nhiều địa hình khó và tự động tránh vật cản nhờ cảm biến.

Chó robot SpotMini có thể leo cầu thang, tránh vật cản

Hãng sản xuất robot Boston Dynamics, thuộc đơn vị Công nghệ và Viễn thông SoftBank của Nhật phiên bản, chính thức tiết lộ thế hệ của robot thú cưng SpotMini hôm 13/11, theo Verge. Đây thực chất một phiên bản nâng cấp của mẫu robot từng được giới thiệu hồi tháng 6/2016.

Robot SpotMini dạng mới không còn phần đầu và chiếc cổ dài từng bị nhận xét là khiến nó có phần đáng sợ ở bản cũ. Có vẻ như Boston Dynamics đang muốn biến SpotMini thành một robot thú cưng thân cận nhất có thể.

Dạng robot SpotMini được giới thiệu hồi tháng 6/2016. Video: Boston Dynamics.

Tuy nhiên, việc bỏ đi phần đầu và chiếc cổ dài sẽ khiến SpotMini mất đi nhiều công dụng hơn, như tài năng cầm nắm đồ vật giúp nó có thể hỗ trợ việc nhà.

Các thông báo về công nghệ và tính năng mới, cũng như ngày tạo ra của robot SpotMini dạng mới vẫn chưa được tiết lộ nhiều qua đoạn clip giới thiệu của Boston Dynamics hôm 13/11. Mà nhiều kỹ năng nó vẫn giữ được những kĩ năng nổi trội ở bản cũ như: cảm biến nhận diện và tránh vật cản tự động, kĩ năng leo cầu thang, vận chuyển và giữ cân bằng tốt trên nhiều địa hình khó.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây