Lại kéo nhau ra toà, Apple nguy cơ phải trả lại 399 triệu USD cho Samsung

Chủ nhật - 15/01/2017 21:06

Lại kéo nhau ra toà, Apple nguy cơ phải trả lại 399 triệu USD cho Samsung

Lại kéo nhau ra toà, Apple nguy cơ phải trả lại 399 triệu USD cho Samsung
Vụ kiện kéo dài 4 năm giữa Apple và Samsung được trả lại Toà án Sơ thẩm để tiếp tục được mở lại xét xử sau phán quyết hồi tháng trước của Toà án Tối cao với lợi thế thuộc về Samsung.
Lại kéo nhau ra toà, Apple nguy cơ phải trả lại 399 triệu USD cho Samsung

Vụ kiện lịch sử giữa Apple và Samsung tiếp tục được đem ra xét xử.

Theo đó, Toà án Tối cao đã lật lại phán quyết từ Toà án Sơ thẩm cho rằng Samsung phải bồi thường cho Apple 399 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế. Tuy nhiên, Samsung khẳng định hãng này không thu được lợi nhuận từ những sản phẩm vi phạm bằng sáng chế từ “Quả táo”. Những bằng sáng chế này vốn được sử dụng trên các bộ phận bên ngoài, như các góc bo tròn, viền bezel. Samsung cho rằng họ không đáng phải trả 399 triệu USD để sử dụng những công nghệ này.

Với phán quyết có lợi từ Toà án Tối cao hồi tháng trước, vụ kiện giữa 2 ông lớn trong lĩnh vực di động được trả lại Toà án Sơ thẩm để điều tra và xét xử lại. Ngoài ra, Toà án Sơ thẩm cũng không thể tuyên một mức phạt đối với Samsung dựa trên các doanh số những sản phẩm vi phạm bằng sáng chế từ Apple. Do sau khi bị tuyên phạt từ phiên toà sơ thẩm, Samsung đã trả 399 triệu USD cho Apple. Vì vậy, ngay khi một bản án mới được tuyên trong phiên toà mới, Samsung sẽ nhận lại số tiền này từ Apple.

Phiên toà giữa Apple và Samsung là một trong những vụ kiện lớn nhất trong lịch sử lĩnh vực công nghệ và vẫn chưa đi đến hồi kết sau 4 năm kéo dài ròng rã. Lúc đầu Samsung bị tuyên phạt trên 1 tỷ USD nhưng hãng này kháng cáo nên số tiền phạt đã giảm xuống còn 399 triệu USD. Đó cũng là lúc Toà án Tối cao tham gia và đồng ý tham gia phiên điều trần của vụ kiện.

Với một phán quyết có lợi cho Samsung từ Toà án Tối cao, vụ kiện giữa 2 gã khổng lồ này vẫn chưa có dấu hiệu đi đến hồi kết. Đây được xem là vụ kiện tạo tiền lệ trong những đơn kiện liên quan đến bản quyền với dự báo sẽ có rất nhiều vụ kiện tương tự tiếp theo.

Khôi Linh

Theo AndroidHeadlines

Tag :

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây