Nhà thông minh là gì?

Thứ tư - 18/10/2017 14:33
Nhà thông minh là giải pháp hoàn hảo nhất cho tương lại. Chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của những căn hộ thông minh được đề cấp dưới đây
Nhà thông minh là gì?
Nhà thông minh là gì?

Hệ thống chiếu sáng thôngminh

Giải pháp nhà thông minh VHOME cho phép bạn điều khiển thiết bị điện chiếu sáng theo cách hoàn toàn mới:
- Chạm cảm ứng tiện nghi: Thay vì phải bật tắt các thiết bị điện thông minh như cách thông thường, với hệ thống điện thông minh Lumi, công tắc được tích hợp công nghệ cảm ứng điện dung, bạn chỉ cần chạm nhẹ để khởi động hệ thống chiếu sáng cho các bóng đèn. Các ngữ cảnh chiếu sáng cụ thể sẽ được cài đặt bởi người dùng. Ví dụ, khi có khách đến chơi nhà, bạn có thể khởi động chế độ “tiếp khách” để đồng loạt khởi động hệ thống đèn phòng khách hay chế độ “đi vắng” để tắt toàn bộ thiết bị điện trong nhà.
- Giám sát hoạt động thông qua điện thoại và máy tính bảng: Hệ thống nhà thông minh sẽ thông báo đến bạn toàn bộ thông số hoạt động của hệ thống đèn một cách chi tiết. Bóng nào đang sáng? Cường độ sáng, công suất tiêu thị sẽ được hiển thị chi tiết nhất trên màn hình điện thoại.
- Cảm biến ánh sáng: Công nghệ cảm nhận cường độ sáng của môi trường từ cảm biến ánh sáng giúp hệ thống chiếu sáng tự động khởi động khi cần thiết. Trong trường hợp trời tối, cảm biến ánh sáng sẽ truyền tín hiệu để khởi động bóng đèn và ngược lại, sẽ tắt khi trời sáng.
- Hẹn giờ: Chế độ hẹn giờ nhà thông minh giúp bóng đèn tự động chiếu sáng trong một khoảng thời gian nhất định nhằm đảm bảo an toàn cũng như giảm tối đa mức tiêu hao điện năng, từ đó tiết kiệm điện cho căn hộ của bạn.

 
giai phap nha thong minh 1

 
he thog rem cua tu dong

Hệ thống rèm cửa tự động

Hệ thống điện thông minh Lumi cho phép người sử dụng có thể:
- Chạm để điều khiển nhiều rèm cùng lúc: Với thao tác đơn giản trên công tắc cảm ứng , remote hay smartphone, bạn có thể mở tất cả rèm cùng 1 lúc. Đánh thức căn hộ của bạn bằng ánh sáng mặt trời chỉ với thao tác “1 chạm”.
- Tự động bật tắt theo lập trình sẵn: Bạn hoàn toàn có thể cài đặt thời gian mở rèm, mức độ mở để tận hưởng ánh sáng mặt trời mỗi buổi sáng một cách dễ chịu nhất. Với lịch mùa hè, bạn có thể cài đặt mở rèm vào 5h30 và đóng rèm vào 21h.
- Điều khiển từ xa thông qua điện thoại và máy tính bảng: Thay vì việc phải dùng tay kéo rèm mỗi ngày, giờ đây, chỉ với điện thoại di dộng, bạn đã có thể dễ dàng điều khiển hệ thống rèm tự động một cách nhanh nhất. Giao diện trực quan, tương thích với nhiều hệ điều hành của phần mềm quản lý hệ thống nhà thông minh sẽ giúp bạn khiển soát ngôi nhà chỉ với “1 chạm”.
 

Hệ thống điều hòa không khí và bình nóng lạnh

- Điều khiển và giám sát hoạt động từ xa: Bật tắt từ xa bình nóng lạnh hay điều hòa là điều bạn có thể làm được với hệ thống điện thông minh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cài đặt thời gian bật tắt trước giờ làm việc hay sau khi ra khỏi nhà thông qua ứng dụng nhà thông minh.
- Hẹn giờ : Chế độ hẹn giờ linh hoạt giúp các thiết bị điện tự động hoạt động vào khoảng thời gian bạn yêu thích trong ngày. Bạn muốn có ngay nước nóng để tắm vào 6h sáng, chế độ hẹn giờ sẽ giúp bạn làm việc ấy chỉ với 3s cài đặt đơn giản và trực quan.

 
he thong dieu hoa khong khi


 

Hệ thống âm thanh đa vùng

Thưởng thức bản nhạc mình yêu thích sau thời gian làm việc căng thẳng là sở thích của nhiều người. Với hệ thống âm thanh đa vùng chất lượng cao cùng khả năng đồng bộ di động tuyệt vời, nhà thông minh sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn nhất trong chính căn hộ thân yêu của mình.Hệ thống âm thanh đa vùng là gì?Hệ thống âm thanh là tổ hợp bao gồm nhiều thiết bị phát thanh, trong đó, cơ bản gồm có: Loa, âm li và hệ thống điều khiển. Âm thanh đa vùng là hệ thống với nhiều loa có thể phát nhiều bản nhạc khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau.Với giải pháp nhà thông minh, hệ thống âm thanh đa vùng còn làm được nhiều hơn thế. Khả năng đồng bộ và điều khiển từng vùng phát kết hợp với thiết bị âm thanh chất lượng cao từ những nhà sản xuất uy tín sẽ giúp bạn có những phút giây trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.Âm thanh đa vùng trong hệ thống nhà thông minh có gì độc đáo?
- Điều khiển không dây: Hệ thống loa và âm li với công suất cao 35Wx2 cùng khả năng quản lý không dây sẽ giúp bạn trở thành một phù thủy âm nhạc đúng nghĩa. Chỉ với chiếc Smartphone trên tay, hãy chọn bản nhạc mà bạn thích nhất, hệ thống âm thanh đa vùng sẽ đưa đến tai bạn những âm thanh có chiều sâu với giai điệu tuyệt vời nhất.- Chơi nhạc trực tiếp trên điện thoại: Đã xa rồi thời kì dùng đĩa CD/DVD, hệ thống âm thanh trong nhà thông minh sẽ giúp bạn chơi nhạc trực tiếp trên điện thoại di động. Tương thích với cả IOS và Android, bạn sẽ nhanh chóng kết nối và có những phút giây giải trí tuyệt vời nhất.- Phát nhạc cho từng vùng: Ngoài khả năng đồng bộ, khởi động tất cả vùng âm thanh với từng bản nhạc, bạn có thể phát nhạc riêng cho từng vùng âm thanh. Một bản ballad nhẹ nhàng trong phòng tắm, một bản nhạc giao hưởng không lời giúp học tập tốt hơn trong phòng làm việc … tất cả sẽ giúp bạn thư giãn và cảm nhận một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Hệ thống an ninh giám sát

Được coi là "linh hồn" của bất cứ ngôi nhà nào, một "vị vua" đầy quyền năng với khả năng cảm biến chuyển động và ghi hình 24/24, đồng thời, dự đoán tình huống và đưa ra những cảnh báo kịp thời sẽ giúp bạn yên tâm hơn với ngôi nhà của mình, tất cả đã có trong giải pháp nhà thông minh Lumi của VHOME. Chế độ khởi động “1 chạm” và công nghệ lập trình thông minh giúp bạn cài đặt ngữ cảnh cho từng thiết bị. Đồng thời, bạn có thể khởi động cả hệ thống điện thông minh cùng lúc nhờ khả năng đồng bộ cao cấp.
he-thong-an-ninh-nha-thong-minh.jpg
 
he-thong-kiem-soat-moi-truong.jpg

Hệ thống kiểm soát môi trường

Môi trường là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới sức khỏe và giá trị sống, môi trường không trong sạch sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh truyền nhiễm không mong muốn. Với hệ thống giám sát môi trường từ giải pháp nhà thông minh, bạn có thể hoàn toàn yên tâm kiểm soát không gian sống và tạo một môi trường trong sạch nhất cho những người thân yêu.Hệ thống kiểm soát môi trường là gì?Kiểm soát môi trường là hệ thống giám sát, kiểm tra và đưa ra những thông báo về các chỉ số môi trường thông qua các thiết bị đo lường và hiển thị điện tử. Hệ thống kiểm soát môi trường nhà thông minh bao gồm: cảm biến điện tử, trung tâm kiểm soát và hệ thống hiển thị.Trước những biến đổi khó lường của khí hậu và những tác động của môi trường xung quanh, hệ thống giám sát môi trường sẽ giúp chủ nhân ngôi nhà nắm bắt được tình hình hiện trạng không gian sống từ đó có những giải pháp tích cực hơn. Nhằm tự động hóa khả năng kiểm soát môi trường của con người, hệ thống này sẽ có những cập nhật và phản hồi liên tục thông qua hệ thống truyền phát không dây Internet.Chức năng chính của hệ thống kiểm soát môi trườngLà một bộ phận quan trọng trong bộ giải pháp nhà thông minh, hệ thống kiểm soát môi trường có những chức năng chính sau:- Đo đạc các chỉ số môi trường: nhờ có các thiết bị điện thông minh như: cảm biến ánh sáng và cảm biến nhiệt độ, cảm biến hơi nước nằm trong các máy đo, toàn bộ các chỉ số môi trường quen thuộc như: độ ẩm, ánh sáng, mức độ bụi, nhiệt độ sẽ được cập nhật thường xuyên và được phản hổi qua 2 thiết bị: điện thoại di động và trung tâm kiểm soát- Tự động hóa hệ thống: nhờ cài đặt của người dùng, hệ thống kiểm soát môi trường trong nhà thông minh sẽ tính toán mức độ các chỉ số và truyền tín hiệu tới các hệ thống khác như: điều hòa, hút ẩm, thông gió, hệ thống đèn chiếu sáng … để tối ưu hóa không gian sống đảm bảo môi trường trong sạch và an toàn cho người sử dụng

Hệ thống điều khiển ánh sáng

Màu sắc góp phần quan trọng trong việc điều tiết thẩm mỹ ngôi nhà. Nếu bạn quá nhàm chán với ánh sáng trắng quen thuộc, chúng tôi có thể giúp bạn thay đổi điều đó với hệ thống điều khiển ánh sáng từ bộ giải pháp nhà thông minh. Hơn 16 triệu màu được tích hợp sẽ giúp bạn có những dải ánh sáng màu sắc tuyệt vời nhất giúp căn nhà trở nên sống động hơn.
he-thong-dieu-khien-anh-sang.jpg
 

Giải pháp nhà thông minh: đồng bộ với “1 chạm”

Với mong muốn mang lại một cuộc sống tiện nghi hơn cho người sử dụng, hệ thống nhà thông minh sẽ giúp bạn điều khiển mọi hoạt động của căn nhà với “1 chạm” linh hoạt. Bạn có thể cài đặt c

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây