Tầm quan trọng của máy tính trong đời sống con người

Thứ sáu - 21/04/2017 15:34
Nếu như tôi hỏi bạn rằng ngoài chiếc điện thoại di động ra thì loại thiết bị nào bạn thường xuyên nhìn thấy và chúng thiết lập nên những giá trị tiêu dùng lớn lao thì bạn sẽ trả lời là cái gì? Chắc chắn đó là chiếc máy tính phải không nào? Không những can thiệp trong mọi hoạt động của con người, máy tính cũng là một trong những điều kiện thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân sở hữu chúng.
Tầm quan trọng của máy tính trong đời sống con người
Tầm quan trọng của máy tính trong đời sống con người
Tầm quan trọng của máy tính trong đời sống con người (1)
Tầm quan trọng của máy tính trong đời sống con người

Máy tính – Thiết bị quan trọng hàng đầu của mọi người
Máy tính là loại thiết bị không thể thiếu trong đời sống hiện đại ngày nay của con người. Nếu trở lại thời gian cách đay 10 năm thì chiếc máy tính thật sự là quá xa xỉ đối với bất kì ai nhưng ngày nay mọi việc đã khác. Bạn hãy nghĩ mà xem nếu không có sự xuất hiện của máy tính thì lấy đâu ra phương tiện làm việc cho dân văn phòng, những bạn sinh viên không thường xuyên tiếp xúc với tivi thì làm sao cập nhật được nhiều tin tức…

Không phải là nói quá khi máy tính hiện nay điều khiển được mọi hoạt động của đời sống con người. Với việc kết nối với hệ thống mạng Internet toàn cầu, những chiếc máy tính thật sự là công cụ hoàn hảo kiến tạo nên cuộc sống hoàn mỹ, chúng làm cho cuộc sống con người đơn giản và dễ dàng hơn. Mọi câu hỏi, mọi băn khoăn thay vì bạn phải lục tung mọi tài liệu để có thể tìm ra câu trả lời thì chúng ta chỉ đơn giản cần gõ vài từ khóa vào Google và nhấn vào nút tìm kiếm là xong.
Tầm quan trọng của máy tính trong đời sống con người (2)
Tầm quan trọng của máy tính trong đời sống con người

Có thể nói, khả năng của máy tính là không giới hạn ở bất kỳ lĩnh vực nào từ y học sử dụng nó để đưa ra được các chẩn đoán về cơ thể, đến các nhà thiết kế thời trang, các kiến trúc sư, giáo viên, các nhà kinh doanh… máy tính dường như sẽ mở ra cho họ những chân trời mới. Trong việc sản xuất, chính những chiếc máy tính sẽ là “người quản lý” của các thiết bị khác và con người chỉ ngồi và theo dõi chúng mà thôi.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra viễn cảnh nếu một ngày không có sự xuất hiện của chiếc máy tính thì đời sống con người sẽ trở nên như thế nào không? Chắc chắn khi đó xung quanh bạn sẽ luôn bao phủ bởi không khí của sự ảm đảm, tẻ nhạt và chán ngắt, đầu óc trống rỗng nên bạn không thể làm được việc gì khi thiếu đi người cộng sự đáng tin này. Ngoài việc hỗ trợ, máy tính sẽ là nơi mang lại nguồn giải trí vô biên khi ta có thể dùng chúng để xem những bộ phim hay, những ca khúc mới, là nơi kết nối bạn bè qua mạng xã hội Facebook, Zalo, Skype…
Tầm quan trọng của máy tính trong đời sống con người (3)
Tầm quan trọng của máy tính trong đời sống con người

Được tin tưởng cao rằng có thể giúp con người hoàn thành tốt mọi vấn đề, máy tính thật sự là sự lựa chọn số 1 đối với những công việc có tính lặp lại, môi trường làm việc nguy hiểm, các công viẹc được tự động hoá hay tính toán.

Ngày nay máy tính cũng trở nên rất cần thiết trong lĩnh vực ngân hàng, đường sắt hay là trong hàng không, giáo dục và thậm chí là ngay cả trong sự phòng thủ an ninh quốc gia. Hiếm có một lĩnh vực nào trong kinh doanh mà không liên quan đến việc sử dụng máy tính cả phải không nào? Các nhiệm vụ kinh doanh quan trọng hàng đầu và quyết định sẽ không thể được hoàn thành khi thiếu đi sự trợ giúp của máy tính đa năng.

Với khả năng giúp con người hoàn thành cùng một lúc nhiều công việc trong khoảng thời gian ngắn nhất, thay thế được cho nhiều người và là công cụ tốt nhất mang lại hiệu suất công việc cao ngất ngưởng.
 

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây