Vô hiệu hóa Link Preview trên Outlook Web

Thứ năm - 09/02/2017 15:16

Không thể phủ nhận được vai trò của Link Preview, trong một số trường hợp tính năng này khá là hữu ích. Nhờ tính năng này người dùng có thể nhận được bản xem trước của trang web trước khi click vào link hoặc landing trên trang. Tuy nhiên điểm hạn chế của Link Preview là làm mất thẩm mỹ của email, trông email của bạn xấu đi rất nhiều.

Do đó bạn nên vô hiệu hóa tính năng này trong Outlook Web để email trông bắt mắt hơn. 

1. Link Preview trên Outlook.com là gì?

Trong quá trình soạn một email, đôi khi chúng ta chia sẻ các liên kết đến các trang web khác nhau bao gồm các liên kết mạng xã hội, liên kết blog, video YouTube, SlideShare, …. Nếu để ý kỹ bạn có thể thấy rằng sau khi dán liên kết vào email, nó kéo dữ liệu từ trang web và hiển thị trong email. Tính năng này gọi là tính năng Link Preview.

Ví dụ, nếu chia sẻ URL của một bài báo hoặc bài viết nào đó, bạn sẽ nhận được những hình ảnh, tiêu đề bài viết, tên miền, và thẻ miêu tả (meta description) sử dụng trên trang đó.

Vô hiệu hóa Link Preview trên Outlook Web

Trong một số trường hợp, Link Preview khá là hữu ích. Nhờ tính năng này người dùng có thể nhận được bản xem trước của trang web trước khi click vào link hoặc landing trên trang. Tuy nhiên điểm hạn chế của Link Preview là làm mất thẩm mỹ của email, trông email của bạn xấu đi rất nhiều. Do đó bạn nên vô hiệu hóa tính năng này trong Outlook Web. 

2. Vô hiệu hóa Link Preview trên Outlook Web

Để vô hiệu hóa Link Preview, đầu tiên truy cập , sau đó đăng nhập tài khoản của bạn. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Settings hình răng cưa nằm ở góc trên cùng bên phải. Click vào biểu tượng Settings đó và chọn Options.

Vô hiệu hóa Link Preview trên Outlook Web - Ảnh minh hoạ 2

Trên cửa sổ trang tiếp theo, điều hướng đến Mail => Layout => Link preview. Hoặc cách khác là bạn để truy cập trực tiếp đường dẫn này.

Vô hiệu hóa Link Preview trên Outlook Web - Ảnh minh hoạ 3

Theo mặc định bạn sẽ nhìn thấy dấu tích tại hộp nằm kế bên Preview links in email. Nhiệm vụ của bạn đơn giản là bỏ tích đó đi rồi click chọn Save để áp dụng thay đổi.

Thực hiện theo các bước này và Link Preview sẽ không còn xuất hiện mỗi khi bạn chia sẻ một link bất kỳ nào nữa.

Trong trường hợp nếu muốn mang Link Preview trở lại, bạn thực hiện các bước tương tự và đánh tích chọn Preview links in email là xong.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
cộng đồng seoer việt nam 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây