Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc

Thứ năm - 09/02/2017 15:16

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc
@media (min-width:1024px){ #adsarticletop.adbox{margin:0 20px 10px 0;width:336px; float:left} } ...

Quản Trị Mạng - Trong một vài trường hợp, người dùng thiết bị Google Android cần phải xóa toàn bộ dữ liệu mình có trên điện thoại di động, máy tính bảng và khôi phục lại cài đặt mặc định. Hãy thực hiện theo 4 bước dưới đây để xóa an toàn thiết bị Android mà không gặp bất cứ vấn đề hoặc khó khăn nào.

Cho dù vừa nâng cấp điện thoại sang thiết bị mới, hệ thống của bạn cuối cùng cũng sẽ thay thế thiết bị Android cũ bằng những thứ mới và đẹp hơn. Hoặc, nếu bạn quyết định tặng thiết bị Android cũ của mình cho một người bạn, một việc quan trọng nên làm là xóa tất cả các thông tin quan trọng trên điện thoại trước khi đưa cho họ. Điều này không chỉ để đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn mà còn giúp thiết bị có thể chạy như mới với người chủ mới. Cách làm này cũng có thể áp dụng trong trường hợp điện thoại hay bị đơ, cần làm mới.

Mời bạn tham khảo thêm: 

4 bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn qua toàn bộ quá trình xóa thiết bị Android cũng như chỉ cách khôi phục lại cài đặt của nhà sản suất cho thiết bị.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện quá trình xóa, bạn nên sao lưu bất kì dữ liệu cá nhân nào muốn chuyển sang thiết bị mới nếu không chúng sẽ bị mất. Để sao lưu dữ liệu cá nhân sang máy tính, mount thiết bị như một ổ USB và lưu tất cả dữ liệu vào folder nào đó trên ổ cứng máy tính. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sao lưu thông tin cá nhân và dữ liệu ứng dụng trên server của Google.

Trên những thiết bị Android với phiên bản khác nhau thì thao tác có thể khác đôi chút do tùy chọn xóa dữ liệu và khôi phục cài đặt mặc định được đặt trong thư mục khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các bước thực hiện xóa dữ liệu cho bất kì thiết bị Android nào cũng tương tự như nhau. Người dùng cũng nên sao lưu bất kì dữ liệu cá nhân nào bạn muốn chuyển sang thiết bị mới trước khi xóa nếu không tất cả thông tin sẽ bị mất. Người dùng có thể sao lưu dữ liệu trên máy tính hoặc thông qua Google server.

Khôi phục cài đặt gốc trên Android 6.0.1 Marshmallow

1. Vào Cài đặt trên Android (biểu tượng hình răng cưa), có thể vào từ trang màn hình hoặc vuốt xuống từ thanh tác vụ, bạn cũng sẽ nhìn thấy biểu tượng răng cưa ở góc trên cùng bên phải.

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc

2. Kéo xuống dưới để tìm đến mục Sao lưu và cài đặt lại (Backup and Reset)

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc - Ảnh minh hoạ 2

Tại đây bạn đọc sẽ có 2 tùy chọn là Xóa cài đặt (Reset settings)Khôi phục cài đặt gốc (Factory data reset)

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc - Ảnh minh hoạ 3

3. Chọn tính năng theo nhu cầu:

  • Nếu chỉ muốn xóa các cài đặt thiết bị đã tạo để trở về chế độ mặc định, không xóa dữ liệu cá nhân, các tài khoản đã đăng nhập, các ứng dụng và cài đặt ứng dụng đã tải về trên thiết bị, bạn sẽ chọn Xóa các cài đặt (Reset settings), nhấp vào XÓA CÁC CÀI ĐẶT (RESET SETTINGS), xác nhận để hoàn tất.

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc - Ảnh minh hoạ 4

  • Nếu muốn xóa tất cả dữ liệu, thiết lập, tài khoản trên Android, đưa thiết bị trở về trạng thái mặc định ban đầu thì bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc (Factory data reset)kéo xuống dưới cùng, chọn ĐẶT LẠI THIẾT BỊ (RESET DEVICE), xác nhận để hoàn tất. Hãy nhớ lưu lại những dữ liệu cần thiết trước khi nhấn nút này.

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc - Ảnh minh hoạ 5

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc trên Android 2.3 [Gingerbread]

1. Để bắt đầu quá trình xóa thiết bị Android, trước tiên là chạm vào key Menu Android để gọi các lựa chọn trên màn hình.

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc - Ảnh minh hoạ 6

2. Tiếp đến, chọn lựa chọn Settings bên trong menu, cuộn xuống và chọn Privacy ở màn hình tiếp theo.

3. Bên trong menu Privacy Settings, chạm vào lựa chọn Factory Data Reset và ở màn hình tiếp theo chọn liệu bạn có muốn xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị, tất cả dữ liệu trên thẻ nhớ SD hoặc cả 2 bằng cách cho dấu tích vào hộp thoại tương ứng. Sau đó, xác nhận hành động bằng cách chạm vào Reset Phone.

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc - Ảnh minh hoạ 7

4. Bạn sẽ được hỏi một lần nữa nhằm xác nhận chắc chắn về việc xóa thiết bị Android trên màn hình Factory Data Reset, và nếu bạn đã sẵn sàng để xóa thiết bị của mình, chạm vào nút Erase Everything để hoàn thành quá trình.

Chú ý: Việc xóa thiết bị Android có thể mất 10 phút hoặc hơn mới hoàn thành, phụ thuộc vào số lượng dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị hoặc thẻ nhớ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây