Tencent đánh bật Facebook ra khỏi top 5 đơn vị béo nhất trên trái đất

Thứ tư - 22/11/2017 15:53
Công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc giờ đã vốn hóa vượt trội hơn cả Facebook, CNNMoney đưa tin.
Tencent đánh bật Facebook ra khỏi top 5 đơn vị béo nhất trên trái đất

Giá cổ phiếu Tencent khép lại phiến ngày thứ Ba với đà tăng 2%, qua đó nâng tổng giá trị vốn hóa thị trường của ông mập mạng xã hội và trò chơi lên mức 522 tỷ USD, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Tại thời khắc này, Facebook có vốn hóa ở mức 519 tỷ USD.

Được biết đến nhờ áp dụng nhắn tin di động WeChat, Tencent đã và đang doạ đến vị trí của địch thủ ở Thung lũng Silicon, sau một năm giá cổ phiếu tăng vọt đầy tuyệt hảo. Nhà đầu tư càng ngày càng đặt cược vào sự bỗng phá của đơn vị này trong mảng trò chơi thiết bị cầm tay và trực tuyến video.

Tuy nhiên, mặc dù Tencent vượt mặt Facebook về mặt vốn hóa, nhưng vẫn thua về độ tầm thường trên trái đất.

Chi tiết, Facebook vẫn là mạng xã hội chung nhất trên thế giới, với gần 2 tỷ người sử dụng trên toàn cầu. Bên cạnh đó đó, Tencent không mấy ai bên ngoài Trung Quốc biết đến, ngay cả khi WeChat có đến gần 1 tỷ người dùng.

Doanh nghiệp Trung Quốc cũng nhận được đặc quyền ở thị trường quê nhà, nơi các kẻ địch phương Tây như Facebook và Twitter bị Chính phủ nghiêm cấm.

Tuy nhiên, Tencent cũng là nhà đầu tư đầy tham vọng ở nước ngoài. Trước đó trong năm 2017, tổ chức đã mua lại 12% cổ phần ở Snap, công ty sở hữu Snapchat, và 5% cổ phần tại ông lớn sinh sản tàu điện Tesla. Ngoại giả, họ còn thực hiện một chuỗi đầu tư ở các start-up trên khắp châu Á.

Cổ phiếu Tencent có bước dancing vọt đầy ấn tượng trong tháng 11/2017, sau đợt chào bán cổ phiếu ra sức chúng lần đầu (IPO) của công ty xuất bạn dạng trực tuyến và lợi nhuận quý 3/2017 vượt qua dự báo. Phòng ban trò chơi online của Tencent – vốn nổi danh với các tựa game như “Honor of Kings” – có doanh thu khiêu vũ vọt 50% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, mới hôm qua, doanh nghiệp công nghệ này đã trở thành tựu ty Trung Quốc đầu tiên chạm mốc 500 tỷ USD, đồng thời vượt qua cả tình địch Internet Trung Quốc là Alibaba với 480 tỷ USD. Giá cổ phiếu Alibaba cũng tăng gấp đôi trong năm qua.

Tencent vẫn còn khoảng cách khá xa để bắt kịp với các ông lớn công nghệ hàng đầu của Thung lũng Silicon. Apple hiện đang có vốn hóa chết giả ngưỡng là 870 tỷ USD, còn Alphabet – đơn vị mẹ của Google – là 710 tỷ USD. Kế đó là Amazon với vốn hóa thị trường 543 tỷ USD.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây