Cách đăng bài trên diễn đàn hiệu quả, cả SEO lẫn Marketing

Thứ tư - 11/01/2017 08:08

Cách đăng bài trên diễn đàn hiệu quả, cả SEO lẫn Marketing

Hàng ngày, tôi vẫn phải vào các diễn đàn seo để chém cùng anh em, với lại tính mình thích chia sẻ …

Hàng ngày, tôi vẫn phải vào các để chém cùng anh em, với lại tính mình thích chia sẻ nên tranh thủ share được cái gì thì share, nhiều khi nhận lại là một cái click vào blog đọc bài cũng thấy vui, tuy nó chả ăn nhằm gì so với nguồn khác nhưng ít ra là nó có cái gì đó ý nghĩa.

Cách đăng bài trên diễn đàn hiệu quả, cả SEO lẫn Marketing

Diễn đàn nào cũng đông vui, hãy tranh thủ hoặc seo trên đó

Việc giúp đỡ các Newbie là việc tôi nên làm, vì tôi cũng trưởng thành từ ngày trước nhờ vào mấy cái diễn đàn cả, cho nên giờ thấy newbie trong đó như có hình ảnh của tôi, cũng cứ hồn nhiên mà hỏi, nhiều khi thấy ngớ ngẩn.

Quay lại vấn đề chính trong bài viết này, làm sao để đăng bài lên diễn đàn một cách hiệu quả cao, trong cả SEO lẫn Marketing ? Nhắc tới Marketing, tôi muốn nhấn mạnh tới một sản phẩm nào đó bạn đang muốn PR hoặc chính bản thân bạn, tên tuổi bạn !

Tựa đề tin đăng

Tin tốt là tôi đã đăng bài viết để các bạn khỏi vướng mắc nhiều, và các bạn nên đọc bài đó trước khi quay lại bài viết này, điều đó giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tựa đề trong làm seo cũng như đặt tựa đề cho tin đăng lên diễn đàn !

Tựa đề thì các bạn có thể giật, nhưng đừng quên đây là diễn đàn, giật lệch là vẹo xương sườn, các bạn khác vào đọc xong mà nôn hỏng bàn phím thì bạn sẽ bị kiện, chửi bới, xúc phạm thậm tệ ngay, và nghiêm trọng hơn là có thể banned nick do spam vô nghĩa !

Để tựa đề thu hút, các bạn nên viết sao cho nó có tính hiếm ( ví dụ: Đi link diễn đàn, lần đầu tiên chia sẻ ), điều này giúp đám đông lần mò vào bài viết của bạn mà đọc, coi như bạn thành công một nửa !

Nội dung tin đăng

Cũng như bài viết của bạn, càng dài và súc tích càng tốt, bạn nên cho thêm hình ảnh vào bài đăng để tăng tính hấp dẫn cho bài viết của mình, kích thích sự đồng tình và comment của người truy cập, đồng thời bạn có thể dễ dàng câu View về trang mình muốn, hoặc quảng bá cho sản phẩm bạn đang nói tới, có thể là sản phẩm dịch vụ, hãy cố gắng viết tốt nhất có thể, đừng spam, đừng copy, viết hay giúp người ta ấn tượng với tên của bạn, đồng thời PR cho dịch vụ bạn ké vào !

Theo định nghĩa của tôi, nội dung hay thì không bao giờ dưới 500 chữ, ví thử bạn đang đọc bài viết của tôi đây, chính là chữ thứ 500 đấy !

Tôi thấy nhiều người SPAM những thứ rác rưởi và vớ vẩn, vừa nãy có ông làm bên công ty PG, ổng trích nguyên bài báo trên VNExpress rồi cứ PG là ổng nhét thêm công ty PG rồi link về trang chủ của lão !

Link chằng chịt giúp bạn tạo ra sự ngứa mắt trong cộng đồng, đồng thời giúp bạn dễ bị banned nick, chắc bạn thích công sức của mình đổ ra biển nên làm vậy nhỉ ? hay các bạn nghĩ diễn đàn nào cũng không có người quản lý ? nếu vậy hãy không tham gia diễn đàn ấy, tôi cược với các bạn là số lượng không quyết định tới toàn cục website, nhiều bạn đã than vãn tại sao nhiều backlink mà không lên top rồi đấy !

Có lẽ các bạn nên đọc qua bài viết về , các bạn sẽ thấy được rằng quăng link vớ vẩn làm tụt có ngày, thêm một thông tin nữa: , tạo backlink tự nhiên hơn.

Bao nhiêu backlink thì đủ  ? Xin thưa là chỉ cần 2 backlink là quá đủ, tôi đã có lần thí nghiệm với ông bạn rằng tôi đặt 1 link duy nhất, anh ta đặt 5 cái maximum, sau đó đi spam khắp nơi xem ai thắng, tôi thấy rằng tôi cứ đặt một từ thì từ khóa lên rất nhanh, trong khi đặt 5 cái từ khóa cả 5 chẳng lên, tôi thấy các bạn đặt lên bài viết của mình quá nhiều, vừa phản cảm vừa mất đi giá trị SEO.

Nếu bạn đang bán hàng mà thông tin SPAM chỉ để lấy link, thì bạn đã phí phạm mất cả một công sức soạn bài, chưa kể bạn dễ bị lấy mạng vì tội có quá nhiều link xấu tới trang, làm ảnh hưởng tới toàn trang, hãy nhớ đi link cẩn thận hơn, đúng anchor và chỉ cần 1 anchor là được, chưa kể hãy cứ để backlink nó tự nhiên, đừng nhồi đúng từ khóa vào đọc mà phát ớn, tôi thường không đọc nếu đó là bài viết spam, quá lãng phí !

Chế độ chăm sóc bài viết

Càng nhiều comment càng tốt, càng tương tác càng tốt, bạn có thể đang thu hút khá nhiều người quan tâm tới thông tin mà bạn đang đăng tải, okey đẹp rồi !

Hãy theo dõi toàn bộ các tin đăng của bạn, nếu bạn đăng quá nhiều không theo được thì chia buồn với bạn, số lượng đâu có thắng được chất lượng ? hãy cứ nhìn tôi ngày ngày đi chơi diễn đàn thì thấy đó, tôi chẳng cần làm nhiều, cái tôi cần nhất đó chính là sự chăm sóc các comment mà người dùng để lại, tôi thường reply ngay lập tức cái comment nào tỏ ra thắc mắc hoặc đang cần sự trợ giúp !

Sự tương tác tốt giúp bài viết chất hơn trong mắt Google, tin tôi đi, tôi thấy các bài tương tác lớn trên Diễn đàn tin học hay VOZ đều dễ lên top cả !

Tôi thấy hầu hết mọi người vào diễn đàn đều với cái tâm địa độc ác là SPAM, đăng thật nhiều thay vì chỉ đăng vài tin rồi ngồi câu View trên chính diễn đàn ấy, tôi cảm thấy tiếc.

Nhân đây kể luôn cho các bạn câu chuyện này: Ông bạn tôi ngày trước ổng làm , mỗi lần ổng đăng vào diễn đàn nào đó là ông ngồi lo câu View chứ không lo SPam lấy backlink làm gì, ngay như một thread trên diễn đàn tin học, đăng thật hot, sau đó cứ ai tạt qua chém gió là ổng tạt lại chém gió, trích dẫn rồi reply đủ trò, mỗi một tuần ổng đều nhận được 1 hợp đồng từ trên đó, đều đều, cái nghề bán template này nó vậy, cứ bán cho những người cảm thấy thích, bọn trên diễn đàn đông lắm, tận dụng được thì thôi rồi … Tôi thấy câu chuyện hay nên cũng từ đó mà suy nghĩ lại về cách mà các cô cậu khác “Đem con vứt chợ”, chất lượng một bài viết tốt và chăm sóc các comment mới quan trọng, thay vì vứt đó lấy số lượng và backlink.

Avatar, và tên của bạn

Nhằm thu hút độc giả ngó sang bên nhìn tên bạn, và nhớ cả mặt bạn, thì hãy thêm ngay một cái avatar hấp dẫn và một cái tên thật trung thực, điều này tạo thương hiệu cá nhân cho các bạn, hơn nữa còn khẳng định thông tin này uy tín, giúp họ đọc thông tin như cái cảm giác người ta đang viết chứ k phải cóp ở đâu vào !

Tôi ghét những ai tham gia diễn đàn mà không để hình, nhìn nó thiếu độ đứng đắn và tin tưởng vô cùng, cũng có khi vì cái avatar mà bạn bán được hàng, giả như hồi ấy tôi bị “lừa” ngoạn mục:

Tôi thấy cô bé có cái avatar nhìn cực kì trung thực luôn, đáng yêu cực và chụp ở cái góc không chút nào, lại bán giày mang tận nơi mới ngon làm sao, tôi liên hệ thì thấy giọng ngọt như mía, thích quá, có khi bọn đẹp thì nó đẹp cả giọng nói, liền nảy sinh ý nghĩ tiêu cực 😀 trong não, gọi điện đặt luôn, mang cho anh gấp … ( sự thật nàng không xinh như kì vọng, nhưng ít ra đã lừa được rê cụ 😀 be be be )

Nếu bạn không có avatar và tên thật, thường người ta nghĩ bạn là SPAMer đang cố gắng SPAM cái gì đó !

Không nên quên chữ kí

Giống như Avatar, chữ kí là cái dễ tạo ấn tượng sâu vào trong người đọc, thường nếu diễn đàn không cấm, bạn nên cho một cái ảnh vào đó, bên dưới là các chú thích nho nhỏ, nhưng nó nên trùng với banner quảng cáo tiêu chuẩn là 760×90 để cho diễn đàn dễ hiển thị và gọn !

Các bạn cũng nên nhét thêm link vào trong chữ kí, tuy nhiên các bạn đừng học mấy bạn đang hoạt động trên diễn đàn kia, cứ nhét được bao nhiêu thì nhét, tôi thì thường để là “ghé qua blog Jam Việt chơi đi !” cho nó thân thiện, chả cần từ khóa làm cái gì !

Bạn có thể để một tới hai từ khóa, điều đó giúp từ khóa của bạn khá nhiều, nhưng đặt câu cho nó người một tí, đừng đặt kiểu thế này:

Công ty --bán ô tô-- chuyên --làm seo--, xem --đăng ký  Partner-- blablab

Trong khi các bạn hoàn toàn có thể đặt một chữ kí ấn tượng mà không phải spam như thế này:

Chúng tôi bán ô tô, mời bạn qua http://bán ô tô chấm com chấm vê en ! để ủng hộ

Các bạn hãy xem qua này thì hiểu hơn vì sao nên thế.

Tổng kết

Khi diễn đàn chưa hết đông, thì chưa hết SPAMer, và cũng chưa thể hết các SEOer tham gia SPAM, nhưng các bạn hãy biết ý thức một tí, bảo vệ diễn đàn cho người ta phát triển cũng là bảo vệ cái nguồn để mình còn đi link, tôi thấy nhiều bạn lao vào diễn đàn một cách vô ý thức, spam kín trang rồi té, thực chả ra làm sao.

Diễn đàn nào hầu như cũng đông, các bạn cứ chọn diễn đàn chất lượng và đông đúc mà đăng bài, nhớ giữ chúng chất lượng và chăm sóc bài viết thường xuyên, khách của diễn đàn sẽ là khách hàng của bạn !

Chúc các bạn thành công !

 Từ khóa: diễn đàn, anh em

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây