Cách nào để doanh nghiệp giảm phụ thuộc vào SEO ?

Thứ tư - 11/01/2017 08:11

Cách nào để doanh nghiệp giảm phụ thuộc vào SEO ?

Mỗi ngày, người dùng có hơn 100 tỉ truy vấn trên Google, chưa kể trên các công cụ tìm kiếm nội dung …

Mỗi ngày, người dùng có hơn 100 tỉ truy vấn trên Google, chưa kể trên các công cụ tìm kiếm nội dung web khác như Yahoo Search hay Bing.com, vậy có chăng chúng ta đang mất nhiều cơ hội nếu không lên top Google ?

Cách nào để doanh nghiệp giảm phụ thuộc vào SEO ?

là một trong những cách để tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng nhất, thuận tiện nhất, nói chung nào cũng ao ước một trong các thông tin của mình luôn ở trên Top 1 của một nào đó !

SEO có rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp phát triển, các bạn có thể tham khảo để rõ thêm, tuy nhiên SEO không phải là con đường duy nhất cho các doanh nghiệp, chúng ta cần phải tự tách mình để giảm sự phụ thuộc vào cái gì đó !

Này nhé, chúng ta có hay đúng không ? Ta gọi chung đó là , ta sẽ cần phải tiếp cận khách hàng ngay trên đó, là một cái tuyệt vời mà chúng ta có thể làm trên Facebook, Fanpage giúp kết nối các khách hàng cũ của công ty và tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng cáo Fanpage trên Facebook cũng không có gì mắc cả !

Hay như chúng ta có đó, nhất là với những doanh nghiệp mỹ phẩm hoặc liên quan tới mỹ phẩm, việc review các sản phẩm trên này có thể thu hút hàng ngàn lượt mua cùng lúc ấy chứ, đừng có đùa, cho nên SEO đôi khi không phải là tất cả !

SEO đúng là mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tuy nhiên phụ thuộc vào SEO sẽ có rủi ro, ví thử như câu chuyện tôi đã kể trước đây, doanh nghiệp của thằng bạn chết nhăn răng chỉ vì SEO bị tụt do Google thay đổi thuật toán, đấy, quá rủi ro !

Sở hữu một Mailing List thì sao nhỉ ? Để đánh giá một chiến dịch email cho khách hàng hay Email Marketing rất dễ, bởi ai ở địa chỉ email nào click vào đường link chúng ta cũng biết hết, cho nên nhiều cuộc thử nghiệm đã nổ ra và họ thấy email marketing cũng khá thành công với một số mặt hàng nhất định, và giá thành thì rẻ thôi rồi, tất nhiên nó cũng hên xui kiểu như bạn đi phát tờ rơi ngoài đường vậy, phát thì cứ phát còn ai đọc thì cứ đọc, không liên quan tới họ là họ cũng bỏ đi !

Như vậy, một doanh nghiệp muốn phát triển tốt và bền vững trên Internet, sử dụng nó làm kênh và Marketing ta sẽ có:

1. Tham gia vào Youtube để tiếp cận khách hàng qua đây

2. Lập Fanpage tăng cơ hội trên Facebook

3. Sở hữu một mailing list để gửi email

4. Tham gia vào Instagram hoặc Pinterest, cái này ở Việt Nam không ăn thua, tuy nhiên có thể tranh thủ được chẳng may sau này nó bùng nổ !

5. Vẫn tranh thủ SEO

Tôi biết có nhiều bạn đang ngày đêm bán hàng trên Facebook mà chả cần SEO hay top hay gì cả, điều đó sẽ thật tuyệt bởi Facebook thay đổi thuật toán trời đi chăng nữa, bản chất vẫn là bản chất ! Còn nếu bạn phụ thuộc vào Google, một khi nó thay đổi thì rất mệt, từ khóa rớt hạng, khách hàng mất, mất nhiều lắm đấy !

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây