Coupon là gì ?

Thứ tư - 11/01/2017 08:09

Coupon là gì ?

Coupon là một loại mã giảm giá được in lên giấy hoặc dưới dạng mã để mua sắm trực tuyến hoặc thậm …

Coupon là một loại mã giảm giá được in lên giấy hoặc dưới dạng mã để mua sắm trực tuyến hoặc thậm chí là mua offline ở các siêu thị lớn, mã coupon được phân phát cho người dùng cả trên website của công ty hoặc các chương trình giảm giá, tư vấn tiêu dùng …

Coupon là gì ?

Ví dụ về mã Coupon của một công ty

Mã giảm giá Coupon có thể áp dụng cho mọi ngành nghề, mọi hàng hóa được bán trên thị trường, thường thì mã Coupon được phân phối trực tuyến và sẽ trừ trong các bước thanh toán cuối cùng.

Mã Coupon thường có những đặc tính như: Giới hạn về thời gian, giới hạn về số lần tham gia ( thường mỗi mã coupon chỉ được áp dụng / mỗi lần mua hàng ), giới hạn về giá giảm, giới hạn cả về địa lý nếu có, và giới hạn trên mỗi mặt hàng.

Coupon cũng được định nghĩa theo 1 cách khác

Coupon (Phiếu thưởng mua hàng): Là một loại khuyến mãi thường do các cửa hàng phát hành theo sự thỏa thuận của 1 đơn vị/công ty/tổ chức tổ chức khuyến mãi, theo đó người mua nếu xuất trình coupon sẽ được giảm giá hoặc hưởng những ưu đãi đặc biệt được ghi trên coupon.

Sơ lược về lịch sử coupon

Hơn 100 năm trước, phiếu giảm giá là phương pháp ưa thích đối với các nhà sản xuất hàng đóng gói để cung cấp những ưu đãi trực tiếp cho người tiêu dùng. Năm 1894, khi Asa Candler mua lại công thức Coca-Cola khoảng 2.300 $, để thúc đẩy việc bán nước giải khát, ông đã đưa ra vé viết tay: một ly miễn phí cho những ai uống loại nước này. Kể từ đó, phiếu giảm giá đã phát triển và trở thành một phần của chiến dịch tiếp thị như hiện nay.

Ngoài các mặt hàng tiêu dùng đóng gói, nhiều ngành công nghiệp khác cũng sử dụng coupon như một phương pháp phổ biến nhằm thúc đẩy động cơ mua hàng của các khách hàng tiềm năng.

Coupon ở Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay, mã Coupon được áp dụng rất nhiều tuy nhiên chưa có hiệu quả cao như mong đợi, thường thì người dùng sẽ có ác cảm với các mã giảm giá, do các trang web cung cấp hàng hóa chất lượng thấp sẽ có mã Coupon, điều đương nhiên theo họ hiểu là “giảm giá là hàng ế”

Gần đây hơn, những người sở hữu mã Coupon dành cho các nhà hàng thì bị đối xử không tốt bằng các khách hàng trả tiền và không có mã Coupon, cho nên Coupon thường không được săn đón.

Hiện nay chỉ có Lazada là uy tín hơn cả, cung cấp mã coupon thường xuyên cho khách hàng và sử dụng sản phẩm chất lượng cao, Lazada có hàng ngàn đơn hàng trong ngày.

Chúc các bạn thành công !

 Từ khóa: mua sắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây