Đánh giá các chiến dịch Marketing qua các công cụ rút gọn link

Thứ tư - 11/01/2017 08:10

Đánh giá các chiến dịch Marketing qua các công cụ rút gọn link

Để đánh giá được chất lượng và sự thành công của các chiến dịch marketing, chúng ta có rất nhiều cách để …

Để đánh giá được chất lượng và sự thành công của các chiến dịch marketing, chúng ta có rất nhiều cách để làm việc đó, tôi lấy ví dụ như thông qua công cụ phân tích website chẳng hạn, ta sẽ biết được tỉ lệ thành công của các phiên khi người dùng tải hoặc nhấn vào nút mua hàng, ngoài ra ta còn có thể đánh giá được qua số vào website để xem một sản phẩm hoặc thông tin !

Công cụ đó tôi ưa dùng nhất là Goo.gl, đây là công cụ phân tích lượt truy cập thông qua một link nhất định nào đó, tôi chỉ cần rút gọn đường link bằng Goo.gl sau đó đi làm marketing, các thông tin người truy cập thông qua đường link ấy sẽ được lưu lại để chúng ta phân tích sau này, ví dụ:

Đánh giá các chiến dịch Marketing qua các công cụ rút gọn link

Goo.gl giúp phân tích lượng truy cập qua đường dẫn rút gọn

Tôi rút gọn một đường dẫn của ông bạn Bùi Trung Hiếu tại , sau đó tôi đưa lên website của tôi với thông tin liên quan tới sản phẩm, dịch vụ cần quảng bá, thông tin rất rõ ràng về người truy cập qua link đó tới trang đích, như các bạn nhìn thấy có tổng 21 người click vào đường dẫn đó, ngoài ra chúng ta còn có thể biết được:

  1. Trình duyệt người dùng duyệt
  2. Địa chỉ IP, vùng người dùng
  3. Trang nào giới thiệu

Nhờ đó, tôi có thể đánh giá được hiệu quả của việc marketing của mình !

Phổ thông tiếp theo có thể nói đến bit.ly, là công cụ ưa dùng của chúng ta từ lâu nay, nó cũng có chức năng tương tự như Goo.gl !

Đánh giá các chiến dịch Marketing qua các công cụ rút gọn link - Ảnh minh hoạ 2

Dịch vụ rút gọn link Bitly

Có rất nhiều bạn hỏi Jam là cái rút gọn link để làm gì ? Chính là để làm những việc như thế này: Phân tích, chúng ta có thể biết bao nhiêu người đã click vào đường link đó và họ đến từ đâu !

Trong , các dịch vụ rút gọn link cung cấp mã 301 cho nên các bạn thoải mái đi, anchor vẫn được chấp nhận và vẫn có thể lên !

Trên đây là hai dịch vụ rút gọn link thuận tiện nhất và nhanh nhất để các bạn có thể theo dõi được người dùng trong khi vẫn có thể đánh giá được hiệu quả của các chiến dịch marketing của bạn !

Chúc các bạn thành công !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây