Đừng bao giờ bỏ học để đến với kiếm tiền trực tuyến

Thứ tư - 11/01/2017 08:11

Đừng bao giờ bỏ học để đến với kiếm tiền trực tuyến

Cảnh báo với các bạn, trên thế giới ảo này không phải sự việc nào cũng chính xác, không phải trường hợp …

Cảnh báo với các bạn, trên thế giới ảo này không phải sự việc nào cũng chính xác, không phải trường hợp nào cũng là đa số, và không phải con số nào cũng là thật, riêng việc là việc lâu dài của cả đời, đừng bao giờ bỏ học để làm việc này !

Xem thêm: và !

Đừng bao giờ bỏ học để đến với kiếm tiền trực tuyến

Nên nhớ, con đường là con đường không bao giờ phản bội con người, đừng bao giờ bỏ nó !

Có học là gần như có tất tật

Một: Có học là có tốt, điều đó sẽ là đương nhiên, bạn tôi đi xin việc cong đít được mức lương 5 triệu dưới khu công nghiệp, đi rủ một thằng khác trong làng cùng xuống, vì nó có bằng cao đẳng kế toán cho nên vào công ty cái là được nhấc lên làm cán bộ !

Trường hợp bằng đại học thất nghiệp là do mấy thằng học dốt / đút lót được bằng/ lười thì mới không kiếm được việc, đừng biện minh gì cả !

Hai: Có học là có nhận thức, cho dù thế nào thì người khác nhìn bạn cũng có đôi phần nể nếu như họ không có bằng học như bạn !

Có học, câu nói khác ngay, có nhận thức nói gì cũng có dẫn chứng, nói gì cũng có vẻ đúng, đừng để người ta khinh vì mình không có bằng !

Ba: Học chưa bao giờ thừa, ai đó có nói câu này “con đường học là con đường không bao giờ phản bội con người”, việc theo đuổi tri thức là việc cả đời !

Bốn: Trẻ không học già không thể học tốt được, khi trẻ là lúc chúng ta phải học, còn kiếm tiền là việc cả đời, khi trẻ có bố mẹ nuôi, chưa vướng bận điều gì thì cố gắng học cho tốt rồi sau này tính !

Năm: Học mang lại cho chúng ta đủ các lợi ích, nó mang lại lợi ích cả đời, vài ba chữ tôi không thể kể hết được những gì học mang lại, các bạn nên hoàn thành chương trình học, 22 tuổi đâu có quá muộn ?

Chưa phải ai cũng kiếm được tiền trực tuyến

Con đường học không có rủi ro, học được ít nào là được, nhưng con đường làm giàu luôn có rủi ro, đừng đùa !

Bạn có thể không kiếm được nhiều tiền như mong muốn

Nếu bạn mong muốn có con số 1 ngàn đô / tháng, nhưng chưa chắc bạn đã kiếm được con số đó, hoặc muốn đạt được thì cũng là con đường dài, rất dài, rất lâu và rất vất vả ! Các khóa học kiếm tiền trực tuyến thường đánh bóng các con số làm cho bạn ảo hóa nó, đừng nói ngàn đô vội, trăm đô cũng là quá khó với một số bạn !

Khi không đạt được con số như mong muốn, bạn sẽ có thể bị lỡ kế hoạch, ví dụ như nợ tiền nhà, tiền mua trả góp món hàng nào đó … vân vân !

Khó khăn nhiều hơn bạn nghĩ

Kiếm tiền chưa bao giờ là chuyện đơn giản, nếu như các khóa học nói cho bạn cách kiếm tiền đơn giản, đấy chưa phải đúng, bởi nếu đơn giản họ đã kiếm một mình rồi, tin tôi đi !

Khó khăn có thể đến từ sự “thiếu hiểu biết do thiếu học” của bạn, khi tuổi còn trẻ mọi hành động của bạn còn non nớt và nông nổi, không thể lường trước được các khó khăn !

Có thể cụt vốn và bạn không có đường lùi

Nếu bạn nào đó học xong và có bằng cấp, có thể xin việc một cách đơn giản, thì họ còn đường lùi, giả dụ như họ bỏ việc chẳng hạn, nếu việc không đạt được số thu nhập như ý, họ sẽ có thể cầm bằng đi xin việc khắp nơi để chống cháy trong giai đoạn chờ ? có thu nhập !

Nếu bạn bỏ học đi làm, khi công việc không như mong muốn thì bạn không thể đi xin việc được, hoặc đi xin việc đơn giản và cơ bản, không thể tốt được !

Những con số ảo

Vô tình đọc được những thông tin nói về thằng bạn viết blog, dạy kiếm tiền trực tuyến, bài báo có đoạn này:

Theo thống kê của VTV thì mỗi ngày website này có hơn 3 nghìn lượt truy cập và thu nhập ước tính mỗi tháng của XXX*** lên đến con số $5000

Lượt truy cập và số tiền đó là chưa đúng, tôi và làm việc trực tuyến đã lâu, nếu chỉ viết blog và với số lượt truy cập đó, việc kiếm tiền ngàn đô là không thể, nên nhớ là nhiều thứ nó đánh bóng lên để truyền cảm hứng cho các bạn khác !

Tổng kết

Gần đây mấy anh có chiến lược đánh bóng tên tuổi và truyền cảm hứng cho những ai đam mê kiếm tiền trực tuyến, đã viết rất nhiều bài báo có nội dung kiểu như “bỏ học để kiếm ngàn đô” hoặc “triệu phú bỏ học để …” làm cho giới trẻ thêm phần hư hỏng, bởi vốn học hành là cái bền vững nhất và là cái nên làm nhất khi còn ngồi trong ghế nhà trường, mấy ai như Bill Gate ? Cả trái đất này chỉ có một tới hai người thôi các bạn ạ, đừng học theo ông ấy !

Tôi viết bài này cũng với mục đích cảnh tỉnh các bạn, nhiều người đã từng theo đuổi nghề kiếm tiền trực tuyến, tiền cũng có đấy, nhưng quanh ra quẩn vào các bạn sẽ thấy mình thiếu đủ thứ, nhất là cái bằng đại học, tôi cũng không nói mấy anh vô dụng học đại học xong mà không làm được cái gì rồi thất nghiệp, tôi đang nói tới bạn, những người đam mê lao động, nhưng đam mê quá sớm, không nên !

Đấy, con ông chú nhà tôi, kiếm tiền trực tuyến được hàng trăm triệu một năm, nhưng công việc chỉ có đăng video lên , mở kênh rồi cóp video về xào, xui thì Youtube nó banned lại mở cái mới, có tiền nhưng không có trí thức, cả ngày chỉ làm cái việc rất hại não là chạy đua với Youtube, bảo viết một câu cũng không xong mà bảo tự sản xuất video cũng xịt, vì nó có biết cái gì đâu ? Tiền sớm quá làm hỏng con người !

Tôi đã viết blog từ năm lớp 10, chính xác là từ cái thời blog ấy, tôi cũng đam mê kiếm tiền lắm chứ, nhưng cần phải học đã, học xong bây giờ tôi vừa có thể làm việc đúng như mình muốn, lại vừa có thể tham gia kiếm tiền trực tuyến có phải sướng hơn không, chứ giờ mà cho đi học thì cũng chịu ?

Chúc các bạn thành công !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây