Nếu viết blog vì kiếm tiền, tôi khuyên bạn nên nghĩ kĩ trước khi làm

Thứ tư - 11/01/2017 08:09

Nếu viết blog vì kiếm tiền, tôi khuyên bạn nên nghĩ kĩ trước khi làm

Chắc những bạn đọc blog của Jam đang nghĩ hoặc đã từng nghĩ, Jam viết blog để kiếm tiền nhỉ ? Trên …

Chắc những bạn đọc blog của Jam đang nghĩ hoặc đã từng nghĩ, Jam nhỉ ? Trên thực tế Jam dùng blog để tiếp cận khách hàng tiềm năng, phục vụ cho chứ không phải dùng blog để , hay đúng hơn nó là cầu nối tới khách hàng để Jam kiếm tiền, không phải viết nó vì tiền, sao vậy ?

Nếu viết blog vì kiếm tiền, tôi khuyên bạn nên nghĩ kĩ trước khi làm

Nếu để kiếm tiền, chuyện sẽ không đơn giản nữa

Blog là nơi để viết lách cho thỏa mãn đam mê, đôi khi là sở thích, nó giống như ngày xưa người ta cần quyển nhật kí dày cộp ghi chép lại toàn bộ các sự việc xảy ra hàng ngày đó, còn thời đại này là dùng Facebook và các làm nhật kí trực tuyến, tiện mà rẻ mạt, một số người khác viết blog theo cách riêng như tạo weblog, hay dùng blog làm công cụ kết nối tới bạn đọc theo cách qua … thay vì mạng xã hội đã dần nhàm chán.

Một số khác viết blog để tỏ ra là một chuyên gia trong lãnh vực nào đó, qua đó mà khẳng định uy tín cũng như tên tuổi của mình, ví dụ như Jam viết blog là để khẳng định mình có tên tuổi trong làng thiết kế web ? hoặc , tùy các bạn nghĩ !

Những chuyên gia lớn làm việc trong các công ty lớn cũng tham gia viết blog, đây là một điều rất tốt, họ viết blog để khẳng định vị thế, hoặc viết blog để tìm cơ hội làm quen kết bạn, rồi tìm những mối làm việc tốt hơn.

Jam cũng viết blog, nhưng mục đích tối thượng là tìm cơ hội hợp tác với các khách hàng tiềm năng trong việc , nếu các bạn đang nghĩ mình cũng sẽ viết blog như các blogger lớn đang làm, có thể bạn cần phải cân nhắc.

> Câu chuyện nó giống như tình yêu, khi không vì tiền thì lãng mạn, tốt đẹp thanh cao nhường thế, nhưng khi tình yêu vì tiền, nó sẽ chẳng mang giá trị nào khác nữa, người ta nhìn vào tình yêu mà như là một cuộc mua bán, chẳng có lãng mạn, chẳng có bay bổng, chẳng có gì đáng để nói, khi bạn viết blog cũng thế, nếu chỉ vì tiền, thì câu chữ cũng như chủ đề viết của bạn sặc mùi , có thể đọc giả sẽ không còn thấy hình tượng của bạn trong đó nữa, thay vào đó bạn sẽ viết mọi thứ miễn bán được quảng cáo …

Viết blog không dễ

Hầu như những người viết blog đều có tí trí thức, ít ra là chuyên gia trong một lãnh vực nào đó, viết blog cũng không dễ ở chỗ cần năng khiếu về văn chương, cách diễn giải một vấn đề, kĩ thuật viết lách đôi khi còn khác xa mấy thứ văn chương trường học, nó quá ướt át để phù hợp với nhiều người.

>> Xem thêm thông tin tôi đã đăng tải:  !

Viết blog cần thời gian dài để hoàn thiện kĩ năng viết, không phải cứ đặt ngón tay xuống là có thể viết blog, đôi khi họ viết rất hay nhưng lại không biết dùng , mà thời đại bây giờ không thông thạo bàn phím là một câu chuyện khó, khó cho cả công việc lẫn giao lưu viết lách, thậm chí bạn dùng Facebook cũng có thứ gì đó gượng gạo nhé !

Viết blog không phải ai cũng thành công

Hầu như các blogger lớn trên thế giới đều là chuyên gia trong các lĩnh vực nhất định như Thời trang, Giải trí hoặc công nghệ, điện tử, bởi đó là các ngành dùng nhiều tới truyền thông, tới máy móc, tới mạng xã hội, nên đó là lý do họ phải thông thạo máy tính, họ phải viết lách giỏi hẳn hoi, có khi họ còn tự trở thành một nhà báo để viết lách.

Xin mời bạn xem thêm của bạn !

Những người viết lách trong một số lĩnh vực dễ thành công hơn các chủ đề khác, ví dụ như công nghệ, bởi những người yêu công nghệ thường search và dùng máy tính thường xuyên hơn những người khác, nếu bạn chọn chủ đề như thêu thùa, may vá thì có lẽ ít độc giả hơn rất nhiều đấy !

Viết blog không kiếm được nhiều tiền như bạn nghĩ

Nếu bạn không có chuyên môn về , tôi cam kết với bạn rằng bạn không thể kiếm được nhiều tiền từ việc viết lách, hoặc bạn phải viết cho báo điện tử hoặc cho các blog lớn, nếu không blog của bạn sẽ chìm nghỉm trong biển thông tin như hiện nay !

Blog của Jam có tương đối lượt truy cập, tuy nhiên không đủ tiền trà đá thuốc lá hàng ngày nếu chỉ tính từ quảng cáo, các bạn cứ tưởng tượng nếu chỉ sống bằng viết lách thì chắc chắn blog đó phải được viết bởi nhiều người, có chiến lược Marketing rõ ràng mới có thể thu hút người dùng !

Nếu bạn nghe đâu đó về những anh tài viết blog để kiếm sống, đó chỉ là con số hi hữu, có nhiều người nhìn vào con số đó để phấn đấu, và hầu hết họ sẽ chọn nghề khác sau khi bắt đầu !

Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để viết hàng ngày

Có những blog chỉ sống được vài tháng, do các bạn không thể nhìn thấy tiền từ đó, đơn giản là làm việc gì kiên trì và nghiêm túc đều sẽ thành công, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó.

Bạn chuẩn bị bắt đầu ? hãy chuẩn bị trước tư tưởng rằng viết lách không hề dễ dàng, và cần có thời gian, nếu bạn không có nguồn sống khác ổn định hơn thì viết lách sẽ làm bạn nản, vì bạn không thể có tiền trong ba tháng, thậm chí hơn, thậm chí rủi ro khách quan đem lại như không có nhà thầu quảng cáo, không có độc giả hay bị cạnh tranh gay gắt cũng là nguyên nhân chính gây ra nản !

> Xem thêm: !

Tổng kết

Nếu bạn viết blog để vui, mọi thứ okey hết, nếu bạn viết blog để kết bạn, okey, nếu bạn viết blog để kiếm tiền, và mục đích chính là để kiếm tiền, thì có thể bạn nên nghĩ kĩ trước khi làm, hãy cân nhắc những điều Jam liệt kê bên trên nhé !

Chúc các bạn blogging vui vẻ !

 Từ khóa: bạn đọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây