TIN TỨC SEO | TIN TỨC XÃ HỘI VĂN HÓA

http://viagraiii.com


Chơi xấu trong Seo – Đòn hiểm ác sẽ được khắc phục

Trong Seo bạn sẽ ít nhất một lần bị đối thủ chơi xấu, đây là chuyện thường ngày ở huyện, nếu bạn chưa thủ nếm trải được “mùi vị” này thì có nhẽ bạn chỉ mới tập tành vào nghề mà thôi. Với mục đích chính là muốn hạ bệ website của bạn, nhiều đối thủ đã không ngại ngần sử dụng các thủ thuật “bẩn”, các mánh khoé nhằm ảnh hưởng đến trang web mà bạn đã dày công xây dựng nên hòng vượt mặt.

Những thủ thuật chơi xấu trong Seo không phải là không có cách chữa cháy. Nhằm giúp cho bạn có thể giải quyết được vấn đề này, tôi xin chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về cách khắc phục của việc bị đối thủ chơi xấu khi Seo, bạn hãy tham khảo nhé!
Chơi xấu trong Seo – Đòn hiểm ác sẽ được khắc phục
Chơi xấu trong Seo – Đòn hiểm ác sẽ được khắc phục (1)
Chơi xấu trong Seo – Đòn hiểm ác sẽ được khắc phục

Làm Seo trong thời đại bây giờ rất khó bởi có rất nhiều vấn đề khó nhằn xoay quanh, việc lên top đã vô cùng khó khăn nhưng luôn bị đối thủ chơi xấu thì biết than vãn với ai. Bỏ ra khoảng thời gian dài, đổ vào đó biết bao nhiêu công sức và tiền bạc nhưng đùng một phát bạn bị đối thủ “ghé thăm” và dở một vài thủ thuật xấu thì xác định là coi như xong.

Những đòn xấu mà đối thủ của bạn thường hay sử dụng đó là bơm link bẩn, hack site chèn link ẩn, bơm traffic ảo bằng tool, Ddos, report. Đây là những chiêu trò phổ biến mà những đối thủ của bạn sẽ thường xuyên sử dụng hòng có thể “đánh gục” để website của bạn sẽ “lạc trôi” không xác định khiến thứ hạng web trên công cụ tìm kiếm bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Là đòn hiểm ác nhất, việc bị những đối thủ trong Seo “quan tâm quá mức” sẽ khiến cho tâm trí của bạn dần “suy tàn” vì phải loay hoay tìm kiếm để khắc phục chúng. Bạn hãy yên tâm đi nào, tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu nhiều thông tin nhằm có thể phần nào giúp cho bạn có thể khắc phục được những việc làm không đẹp của những kẻ “gato” với website của bạn.

Những cách khắc phục tốt chất cho trường hợp bị đối thủ tấn công

 
Chơi xấu trong Seo – Đòn hiểm ác sẽ được khắc phục (2)
Chơi xấu trong Seo – Đòn hiểm ác sẽ được khắc phục

enlightened Trường hợp website bị bơm link xấu và dụng GSA bắn link rác đổ về

Để có thể giải quyết được việc làm chẳng mấy quang minh chính đại này, cách tốt nhất là bạn hãy vào ngay Google webmaster Disavow tất cả các link đó. Bạn đừng vội ăn mừng khi web của mình đột ngột có một lượng lớn các backlink đổ về, đừng tham lam mà hãy thật mạnh tay disavow những backlink không ai mời mà đến đó. Vì đó có thể chỉ là những đối thủ đã bơm link bẩn, chúng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến website nếu bạn không loại trừ chúng ra ngay.

Khi đó, Google sẽ tạm hiểu hành động Disavow của bạn là chặn link đổ về từ site Z, site Y, site X, chắn chắn là google sẽ không tính những backlink đổ về những site này cho bạn đâu. Có thể nói đây là cách làm triệt để nhất. Còn mấy “ông” thống kê link khác như backlinkwatch, alexa hay là Ahref, … bạn cũng không cần quan tâm đến họ có index hay không.

enlightened Trường hợp bị hack site chèn link ẩn

Nếu rơi vào trường hợp này, tốt nhất là bạn hãy rà soát lại toàn bộ link ẩn, đồng thời cũng nên gia cố lại cấu trúc website, không những thế bạn cũng cần thêm các lớp bảo mật để có thể ngăn ngừa hack đột nhập nữa. Trong trường hợp bạn không thông thạo việc khắc phục việc này thì hãy nhờ đến các chuyên gia để giúp mình nhé!

enlightened Trường hợp đối thủ dùng tool bơm traffic ảo

Với mục đích hàng đầu là tăng tỷ lệ thoát cao, từ đó khiến website của bạn bị rớt hạng, đối thủ sẽ không ngần ngại gì trong việc dùng tool bơm traffic ảo cả. Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên vào file .htcaccess để chặn lượng traffic này. Tôi khuyên bạn hãy làm việc với đơn vị cung cấp VPS, hosting của mình nếu bạn thực sự không rành về việc này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện việc là vào Google Analytics và vào phần quản trị để lọc đồng thời chặn spam traffic.

enlightened Ddos

Trường hợp này là rất khó và hiện vẫn chưa có các giải quyết hoàn toàn. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm phần nào vì tỷ lệ bị Ddos là không quá cao bởi nếu đối thủ muốn Ddos web của bạn thì họ phải tốn kém rất nhiều chi phí và phải bỏ ra nhiều công sức để thực hiện. Nếu bị ddos thì tốt nhất là bạn nên tắt đi VPS 1 trong một khoảng thời gian rồi sau đó reboot lại VPS.

enlightened Report

Bạn sẽ dễ dàng bị đối thủ của mình report nếu như bạn mắc phải những sai lầm như copy nội nội dung, dùng phần mềm Seo, hệ thống site vệ tinh, hệ thống diễn đàn rao vặt.

Nếu bạn bị report thì đừng than vãn nhiều bởi mọi việc là do bạn mà ra, nếu như bạn không làm sau thì đối thủ chẳng có cơ hội nào để report bạn cả. Để có thể tránh việc bị report thì tôi khuyên bạn hãy luôn tôn trọng luật chơi của Google. Hậu quả của bị report bạn không thể lường trước được, nếu nhẹ thì website sẽ bị tụt hạng còn nếu nặng hơn thì chắc chắn là 90% từ khoá sẽ bị biến mất khỏi Google cho đến việc bị vào sandbox.

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây