TIN TỨC SEO | TIN TỨC XÃ HỘI VĂN HÓA

http://viagraiii.com


AWOK - 4 chữ cái làm nên đẳng cấp và quyền lực của Anna Wintour

AWOK - 4 chữ cái làm nên đẳng cấp và quyền lực của Anna Wintour

AWOK - 4 chữ cái làm nên đẳng cấp và quyền lực của Anna Wintour

Được mệnh danh là người đàn bà quyền lực của làng thời trang thế giới, Anna Wintour có thể khiến mọi trái tim như vỡ ...

Được mệnh danh là người đàn bà quyền lực của làng thời trang thế giới, Anna Wintour có thể khiến mọi trái tim như vỡ vụn chỉ với 4 chữ cái đơn giản: AWOK.

Có một thời, nhân vật tổng biên tập Miranda Priestly độc lập, lạnh lùng và đầy quyến rũ trong bộ phim Devil Wears Prada từng là hình tượng mà nhiều chị em hướng tới. Đàn bà mà giỏi, đẹp và ngạo nghễ thường có sức hút kì lạ. Và nếu trong phim có Miranda Priestly thì ngoài đời, chúng ta có Anna Wintour, nữ vương của đế chế Vogue suốt 24 năm, là người luôn có mặt tại hàng ghế đầu của nhiều show diễn lớn nhỏ, là người mà truyền thông thế giới phải nể phục, e dè và là người, có thể đốn tim cấp dưới chỉ với 4 chữ cái: AWOK.

AWOK - 4 chữ cái làm nên đẳng cấp và quyền lực của Anna Wintour

Với đa phần nhân viên của tạp chí Vogue, AWOK giống như một tấm lệnh bài sáng chói, có thể khiến một ngày tệ đến chạm đáy của họ bỗng vụt sáng và tươi rói như bầu trời xanh. Cảm giác giống như khi bạn đang mang theo một hòn đá trên người thì có phép màu xuất hiện khiến nó biến mất trong tích tắc, tất nhiên, phép màu ở đây chính là AWOK. Vậy AWOK là gì?

AWOK - 4 chữ cái làm nên đẳng cấp và quyền lực của Anna Wintour - Ảnh minh hoạ 2

AWOK thực chất là viết tắt của câu nói Anna Wintour OK, nôm na hiểu rằng này bạn, nữ vương đã phê chuẩn cho bạn rồi đấy. Chỉ vỏn vẹn 4 chữ cái, được viết gọn gàng trong tờ giấy note màu vàng cũng đủ khiến tất thảy các biên tập viên, nhiếp ảnh hay stylist đang làm việc tại Vogue sung sướng khôn nguôi. Việc được Anna Wintour - người đàn bà thép, công nhận là một điều vô cùng vinh quang, cảm giác ấy cũng na ná như việc cùng làm 1 bài kiểm tra nhưng chỉ mình bạn hái được con 10 tròn trĩnh trong khi chúng bạn chỉ lẹt đẹt 5, 6 vậy.

AWOK - 4 chữ cái làm nên đẳng cấp và quyền lực của Anna Wintour - Ảnh minh hoạ 3

Tất nhiên, con đường để chạm tới tờ giấy note có chữ AWOK không phải là điều đơn giản. Để đạt tới cột mốc này, nhiều nhân viên Vogue từng phải nếm đủ đắng cay với những lời nhắn như: "No" (Không), "Keep trying" (Hãy cố gắng thêm) và tồi tệ nhất là "Boring" (Nhàm chán). Thế nhưng, sự kỉ luật, khuôn phép và tinh thần làm việc luôn hướng tới sự sáng tạo, đổi mới của Anna Wintour đã khiến tất cả mọi người bị ảnh hưởng.

AWOK - 4 chữ cái làm nên đẳng cấp và quyền lực của Anna Wintour - Ảnh minh hoạ 4

Bà có thể nghiêm khắc, lạnh lùng nhưng tôn chỉ làm việc của bà luôn khiến người ta phải nể phục. Cũng vì thế, bộ máy Vogue vẫn vận hành trơn tru suốt hơn 2 thập kỉ qua và dù có chuyện gì xảy ra, đây vẫn được coi là tạp chí thời trang uy tín nhất nhì thế giới.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây