Mazda3 có thể sử dụng động cơ xăng không bu-gi

Thứ tư - 22/11/2017 16:08

Công nghệ động cơ phun xăng trực tiếp tự cháy có thể được hãng Nhật ứng dụng trên những mẫu xe cỡ bé thế hệ thế hệ.

Mazda3 có thể sử dụng động cơ xăng không bu-gi

Với tên gọi tắt HCCI (Homogenous Charge Compression Ignition), công nghệ câu kết những điểm mạnh của cả hai loại động cơ xăng và dầu thành một gói hiệu suất thế hệ.

mazda 1


Công nghệ động cơ mới có thể được Mazda sớm áp dụng trên Mazda3 hatchback hoặc Mazda2 thế hệ tiếp theo. Ảnh: Drive.

Bất cứ fan xe hơi nào cũng có thể nêu điểm khác biệt quan yếu giữa động cơ xăng và dầu, máy xăng sử dụng thiết bị lửa để đốt cháy nhiên liệu, Ngoài ra các loại máy dầu áp dụng qui định tự nổ. Chính đặc điểm này làm động cơ diesel có hiệu suất dùng nhiên liệu cao.

Nhưng mà giờ đây, động cơ dùng HCCI có khả năng kích nổ xăng dưới áp suất lớn nhưng không cần đến bu-gi. Nhiều hãng xe gồm GM, Honda, Hyundai và Mercedes đều đã thử nghiệm công nghệ với mục đích tăng hiệu suất dùng nhiên liệu. Mazda có thể là thương hiệu đầu tiên bán sản phẩm vận dụng công nghệ mới ra thị trường, và triển lãm ôtô Frankfurt (Đức) diễn ra vào tháng 9 có thể là sự kiện hãng Nhật ra mắt động cơ mới.

Việc ra mắt động cơ mới thế hệ là "tuyệt mật", mà Kenichiro Saruwatari, kỹ sư cao cấp của Mazda nói thêm rằng công nghệ có thể hình thành "trong ngày mai gần".

Hình như đó, người trong ngành công nghiệp ôtô cho rằng HCCI sẽ được áp dụng trên Mazda2 mới tiếp theo hoặc Mazda3 hatchback.

Saruwatari cũng cho biết, Mazda đã xem lại "ý tưởng truyền thống" của HCCI, thứ vốn có từ khoảng thế kỷ 19. Hãng sẽ thi công dựa trên công nghệ Skyactiv bây giờ với một động cơ có khả năng hoạt động như động cơ xăng 4 kỳ thường ngày với bu-gi tấn công lửa, hoặc phun xăng trực tiếp tự cháy trong một số cảnh huống.

Dường như các thương hiệu khác đã hoàn thành tựu nghệ ở dạng concept, thì viên kỹ sư Mazda nói rằng không thể phát hành một động cơ thương nghiệp chỉ hoạt động với HCCI. "Rất khó để dùng HCCI ở mọi thời điểm. Ở hoàn cảnh nào đó, phải sử dụng buồng đốt với bu-gi".

Một hãng Nhật khác, thương hiệu hạng sang Infiniti, cũng lên kế hoạch đưa động cơ với tỷ số nén nhiều chủng loại lên các mẫu xe tương lai, cho phép tối giản lượng nhiên liệu sử dụng và tối đa hiệu suất tùy theo yêu cầu của tài xế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây