Ôtô sở hữu nhiều công nghệ - lợi bất cập hại

Thứ tư - 22/11/2017 16:16
Lái xe ngày càng bị phân tâm vì các công nghệ thế hệ được "nhồi nhét" vào xe.
Ôtô sở hữu nhiều công nghệ - lợi bất cập hại

Các nhà sinh sản ôtô đang nhồi nhét vào bảng điều khiển của các mẫu xe thế hệ hàng tá công nghệ thông tin tiêu khiển, nhưng chúng có thể gây nguy hiểm bởi làm phân tâm tài xế khi buộc họ trong một khoảng thời gian đáng kể không quan sát đường và bỏ tay lái.

Đây là kết quả nghiên cứu của giáo sư David Strayer tại Đại học Utah mới công bố. Ông là người nghiên cứu liên quan của các hệ thống thông báo giải trí lên an toàn cho tổ chức AAA (AAA Foundation for Traffic Safety - đơn vị phi lợi nhuận đặt tại Washington DC – với mục tiêu cứu người chuẩn y nghiên cứu và giáo dục an toàn giao thông).

lai xe


Công nghệ trên xe - lợi bất cập hại.

Các nhà sản xuất ôtô đang đưa ra nhiều chọn lựa giải trí cho phép tài xế dùng các phương tiện truyền thông xã hội, email và nhắn tin khi đang điều khiển xe. Các công nghệ này ngày một phức hợp. Trước đây ôtô chỉ có một đôi nút bấm và vặn vẹo. Hiện nay một số xe có đến 50 nút trên tay lái và bảng điều khiển đa tác dụng. Có màn hình cảm ứng, lệnh thoại, bảng ghi chép, màn hình hiển thị trên kính chắn gió và gương và cả hình ảnh 3-D. Giáo sư Strayer cho biết: “Có nhiều hệ thống phức tạp nằm trong tầm tay của lái xe, mà họ thì thường chẳng cân nhắc gì nhưng mà dùng những thứ này khi đang lái xe. Hệ thống càng phức tạp càng làm tài xế mất nhiều thời gian hơn để sử dụng chúng”.

Ngoài ra đó, các nhà sản xuất ôtô thì cho rằng hệ thống tiêu khiển văn minh là chọn lựa tốt hơn cho lái xe, thay vì họ sử dụng thiết bị cầm tay hay các trang bị định vị mà chúng không được thiết kế để dùng khi lái xe. Ông Wade Newton, phát ngôn viên của hòa hợp các nhà sản xuất ôtô cho rằng “Các hệ thống tích hợp vào xe đã được xây dựng để dùng Hình như điều khiển xe và các tài xế chỉ cần lưu tâm đến chúng như khi điều chỉnh radio hay điều chỉnh nhiệt độ. Đây là việc chấp nhận được khi lái xe”.

Bên cạnh đó, Jake Nelson, giám đốc của doanh nghiệp AAA lại chỉ ra rằng trong các cuộc thể nghiệm trên 30 loại xe của mẫu năm 2017 và xe chuyên chở cỡ bé thì các tài xế đều không quan sát đường và bỏ tay đua để sử dụng các hệ thống thông báo tiêu khiển. Các tài xế đã thí điểm lệnh thoại, màn hình cảm ứng và các công nghệ liên quan khác để gọi điện, gửi tin nhắn, chuyển kênh radio hay các chương trình định vị.

“Rõ ràng là các nhà sản xuất ôtô đã chưa tích hợp được các hệ thống nhanh và dễ sử dụng”. Kết quả của cuộc thể nghiệm công bố là 23 trong 30 xe yên cầu tài xế phải chăm chú “rất cao” hay “cao” khi sử dụng các hệ thống thông báo giải trí. 7 Xe được bình chọn “tương đối”. Không có xe nào được cho là cần ít để ý để dùng các hệ thống này.

Việc xác định điểm đến trong hệ thống định vị GPS gây phân tâm cho tài xế nhất, yên cầu nhàng nhàng 40 giây để thực hành. Một chiếc xe đang chạy ở vận tốc 40 km/giờ, với chừng đó thời gian để xác định điểm tới đã có thể chạy qua hết tứ sân vận động. Trong khi theo các nghiên cứu trước đây lái xe chỉ cần không quan sát đường nhì giây đã tăng gấp đôi nguy cơ đụng xe.

ngoài ra, dưới áp lực từ các nhà sinh sản ôtô, Cục Quản lý bình yên giao thông Đường bộ nhà nước của Mỹ năm 2012 chỉ ban hành chỉ dẫn an toàn cho công nghệ chế tạo bảng điều khiển cho các nhà sản xuất ôtô tình nguyện ứng dụng, thay do buộc các tiêu chuẩn an ninh phải được thực thi.

Các chỉ dẫn khuyến cáo các nhà sinh sản ôtô nên khóa kỹ năng dùng hệ thống định vị khi xe đang di chuyển. Ngoại giả, kỹ năng dùng định vị khi lái xe vẫn nằm trong 12 mẫu xe trong danh sách các mẫu xe khảo sát. Các hướng dẫn này cũng khuyến nghị các nhà sinh sản ôtô không cho tài xế nhắn tin Trong khi tài xế, mà 75% số xe được đánh giá vẫn cho phép điều này. Nhắn tin đứng thứ hai trong danh sách gây phân tâm nhất cho lái xe trong cuộc thử nghiệm. Sử dụng lệnh thoại nằm trong danh sách ít gây xao lãng nhất cho tài xế.

Công ty AAA cho rằng các tài xế chỉ nên sử dụng các công nghệ thông báo trong “các trường hợp khẩn cấp ảnh hưởng tới lái xe." Họ cũng kêu gọi các nhà sản xuất ô tô chặn lại tài năng dùng hệ thống định vị hoặc gửi tin nhắn khi lái xe. Các nhà sản xuất ôtô cũng nên kiến tạo các hệ thống thông báo tiêu khiển để lái xe không quá xao lãng khi sử dụng như là khi nghe radio hay nghe audio book.

Theo cuộc khảo sát ý kiến thực hiện cho AAA, gần 70% người Mỹ muốn các công nghệ thế hệ trong xe của họ, nhưng chỉ có 24% cảm thấy rằng công nghệ đã hoạt động tuyệt vời. Ông Marshall Doney- chủ tịch và CEO của AAA- cho rằng “Tài xế muốn công nghệ bình an và dễ sử dụng, nhưng nhiều công dụng bổ sung vào hệ thống thông báo tiêu khiển ngày nay làm cho người sử dụng cảm thấy phiền phức.”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây