"Phát sốt" với bộ ghế gỗ sưa bán với giá gần 160 tỷ VNĐ

Thứ tư - 22/11/2017 13:51

Mới đây, một bộ ghế gấp bằng chất liệu gỗ có từ triều đại nhà Minh (Trung Quốc) đã được bán với mức giá ngạc nhiên lên tới 5,3 triệu bảng Anh (khoảng gần 160 tỷ VNĐ).

"Phát sốt" với bộ ghế gỗ sưa bán với giá gần 160 tỷ VNĐ

Bộ ghế gấp gồm 4 chiếc ghế này được làm bằng gỗ sưa - một loại gỗ siêu quý hãn hữu và đắt đỏ được cho là đã có tuổi đời 370 năm tuổi. Đây là một tuyệt bút nghệ thuật quý thảng hoặc của triều đại nhà Minh (Trung Quốc).

Được biết, chủ nhân của những chiếc ghế quý hi hữu này là một nhà ngoại giao nức tiếng người Ý Marchese Taliani de Marchio. Ông đã có thời kì ghi lại Nam Kinh (Trung Quốc) từ năm 1938 đến năm 1946 trong cuộc đấu giữa Trung Quốc và Nhật bản.

Ông Marchese Taliani de Marchio là một người rất sành sỏi về nghệ thuật, đam mê và hiểu biết về đồ cổ. Chính bởi vậy dù chỉ 8 năm ở lại trên đất nước Trung Quốc mà ông đã có trong tay một bộ sưu tập tuyệt vời và quý giá liên quan tới nhiều mảng nghệ thuật trang hoàng của các triều đại Trung Quốc.

Gầnđây, bộ ghế gỗ sưa quý này đã được con cháu của nhà ngoại giao người Ý đem rao bán trong một trận chiến giá vừa diễn ra tại London (Anh).

Theo lời người phát ngôn trong phiên đấu giá, bộ ghế này là một món đồ nội thất có từ thời nhà Minh rất cá biệt còn sót lại và nó được coi là một kiệt tác nghệ thuật ở thời đại của chúng. Hiện, bộ ghế vẫn rất đẹp và mới. Đáng chăm chú là cơ chế và kiểu dáng của chúng rất độc đáo. Đây cũng là bộ ghế độc nhất và không có một bộ ghế thứ nhị nào khác tồn tại.

Bộ ghế quý này ban đầu được định giá là 150.000 bảng Anh. Bên cạnh đó, trong cuộc chiến giá gay cấn với sự góp mặt của nhiều người mua đến từ Trung Quốc, giá trị của nó đã được đẩy lên đến 5,3 triệu bảng Anh (gần 160 tỷ đồng), cao hơn 35 lần mức giá ước tính ban đầu.

bo ban ghe 1

 

Bộ ghế gấp gồm 4 chiếc ghế này được làm bằng gỗ sưa - một loại gỗ siêu quý hiếm và đắt đỏ. Đây là một tuyệt bút nghệ thuật quý hi hữu của triều đại nhà Minh (Trung Quốc).
 

bo ban ghe 3

Chủ nhân của những chiếc ghế quý hãn hữu này vốn là một nhà ngoại giao nổi danh người Ý Marchese Taliani de Marchio.
 

bo ban ghe 2

Bộ ghế quý này ban đầu được định giá là 150.000 bảng Anh. Bên cạnh đó, cuối phiên đấu giá nó đã được bán với giá kỷ lục 5,3 triệu bảng Anh (gần 160 tỷ VNĐ), cao hơn 35 lần mức giá ước tính thuở đầu.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây