5 kỹ năng bắt buộc cần phải có đối với một Seoer

Thứ hai - 24/04/2017 11:01
Không chỉ riêng đối với nghề Seo mà bất cư một nganh nghề nào cũng đòi hỏi bạn phải trang bị được những kỹ năng cần thiết để có thể áp dụng trong mọi tình huống. Thông thường một công ty Seo giỏi thì trong đó phải hội tụ được những cá nhân có kỹ năng Seo vững tay. Vậy các kỹ năng cần có trong Seo là gì?
5 kỹ năng bắt buộc cần phải có đối với một Seoer
5 kỹ năng bắt buộc cần phải có đối với một Seoer
5 kỹ năng bắt buộc cần phải có đối với một Seoer (1)
5 kỹ năng bắt buộc cần phải có đối với một Seoer

Để có thể gắn bó với mọi công việc trong thời gian lâu dài thì bắt buộc bạn phải luôn phải trang bị cho bản thân mình những kỹ năng nhất định, có như vậy bạn mới có đủ thực lực để có thể đương đầu với mọi tình huống khó khăn trong mình, có đủ sức chiến đấu với các thủ thách đặt ra từ đó hoàn thiện tốt công việc.

Seo chính là một trong những ngành nghề mà ở đó mỗi một Seoer phải luôn trau dồi kỹ năng, nguồn kiến thức rộng. Việc tích luỹ được các kỹ năng cần thiết sẽ là điều kiện tốt để Seoer nâng cao trình độ chuyên môn, ngày càng tiến xa hơn trong công việc và nhanh chóng thiết lập nên các giá trị tốt nhất cho người dùng.

enlightened Có khả năng viết tốt

 
5 kỹ năng bắt buộc cần phải có đối với một Seoer (2)
5 kỹ năng bắt buộc cần phải có đối với một Seoer

Hầu hết đối với những ai làm Seo thì sẽ đều biết rằng nội dung chính là yếu tố quan trọng nhất, là vua giúp cho website nhanh chóng nhận được sự chú ý của khách hàng. Đối với mỗi chiến lược Seo, sự thành công của chúng sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng nội dung mà bạn sẽ viết ra. Với những nội dung tốt và hướng đến người dùng chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân kinh doanh trên Internet tạo ra được hình ảnh và tiếng vang trực tiếp tới khách hàng mục tiêu của họ, từ đó giúp gia tăng lợi nhuận đáng kể.

Hãy tập trung rèn luyện cho việc viết ra những nội dung hay, đây là kỹ năng cần thiết đối với mọi Seoer.

enlightened Am hiểu rõ về HTML

Chắc chắn bạn sẽ luôn hiểu rằng, mọi kỹ thuật Seo cơ bản đều sẽ liên quan đến lập trình HTML. Ví dụ như việc bạn luôn hiểu rõ vai trò của các thẻ Meta và robot lấy và index dữ liệu trên trang như thế nào từ đó sẽ giúp cho bạn có thể Seo onpage tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải trở thành một coder “cực đỉnh”, tôi muốn cho bạn biết rằng chỉ cần bạn có được những kiến thức HTML căn bản để từ đó tránh mắc những sai lầm khi làm Seo, như vậy cũng đủ rồi.

enlightened Kỹ năng Link Building (Xây dựng liên kết)

 
5 kỹ năng bắt buộc cần phải có đối với một Seoer (3)
5 kỹ năng bắt buộc cần phải có đối với một Seoer

Trong bất cứ một chiến dịch Seo nào, Link Building là một phần cực kì quan trọng, là yếu tố cần thiết trong quá trình Seo. Nếu như kỹ năng xây dựng liên kết trực tiếp của bạn tốt thì khi đó thương hiệu của bạn được định vị cụ thể trong tâm trí của nhiều người dùng Internet. Không chí riêng đối với những người làm Seo mà các dịch vụ Seo Website cũng phải luôn biết cách mang lại giá trị thật trong thế giới mạng. Kỹ năng Link Building là kỹ năng thiết yếu trong Seo, hãy chú ý để xây dựng liên kết tôt nhất nhé!

enlightened Luôn am hiểu về mạng xã hội

Trong Seo, các công cụ tìm kiếm rất là kết các “anh” mạng xã hội. Vậy điều này có nghĩa là gì? Đó chính là việc người làm Seo cũng cần phải quan tâm thêm về những chiến lược marketing trên mạng xã hội để từ đó thúc đẩy việc Seo hiệu quả nhất.

Mỗi người làm Seo đều phải luôn hoạt động tích cực trên những trang mạng xã hội uy tín nhất, việc làm này có tác dụng quan trọng giúp tăng sự nổi tiếng cho bạn cũng như các công cụ tìm kiếm sẽ luốn ưu ái trả về những kết quả tìm kiếm có liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ hay bài viết… của bạn hơn.

enlightened Cần có kỹ năng phân tích (Google Analytic)

Bên cạnh những kỹ năng trên, việc bạn có kỹ năng phân tích Google Analytics chính là một trong những bước đo lường hiệu quả đạt được đối với mỗi chiến dịch Seo. Có thể nói đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng vì nó khiến cho mỗi một Seoer biết được cách thức mà họ làm đã đúng hay chưa thể qua được hàng tá các dữ liệu liên quan khác.

Bạn đã trang vị đầy đủ cho mình 5 kỹ năng cần thiết ở trên chưa nào? Nếu chưa thì tôi khuyên bạn hãy luôn nỗ lực để nắm vững các kỹ năng đó, tôi dám chắc bạn sẽ luôn thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây