Bạn nên biết những bí quyết gì để SEO Youtube hiệu quả nhất

Thứ bảy - 18/02/2017 10:59
Bạn nên biết những bí quyết gì để SEO Youtube hiệu quả nhất
Bạn nên biết những bí quyết gì để SEO Youtube hiệu quả nhất
Youtube hiện nay là một trong những bộ máy tìm kiếm lớn song hành cùng Google, Bing, Yahoo, chính vì vậy viẹc Seo video lên Youtube được nhiều người quan tâm. Seo video trên Youtube có nghĩ là bạn làm cho video của bạn có thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm trên Youtube và cả trên Google.
Vậy bạn cần có bí quyết gì để có thể Seo Youtube một cách hiệu quả nhất?
 
Bạn muốn Seo video lên Youtube nhưng với mục tiêu đặt ra là nó phải đạt được thứ hạng cao, được nhiều người dùng truy cập? Bạn cần áp dụng các bí quyết sau khi Seo Youtube, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng.
Phải chuẩn bị nội dung video thật chất lượng
Việc chuẩn bị nội dung chất lượng để Seo lên Youtube là bước đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện. Mọi người ai nấy khi xem một video trên Youtube đều thích xem những video nét nhất, được định dạng HD. Chính vì vậy, bạn hãy làm cho video của bạn ở chất lượng HD, có độ phân giải cao nhất, và làm sao dung lượng càng thấp càng tốt.
Bên cạnh đó, bạn hãy để lại bình luận ở phía dưới về trường hợp của bạn, nếu bạn muốn biết làm sao để video ở chất lượng HD và dung lượng thấp nhất.
Đặt file ở máy tính có chứa từ khoá
Bạn cũng biết rằng, Yioutube luôn lưu lại tên file; đây cũng là 1 yếu tố xếp hạng video, nó giống như việc bạn Seo hình ảnh vậy, bạn nên đặt tên file của bạn có chứa từ khóa. Đây là một bí quyết cực đơn giản nhưng vô cùng cần thiết, nó giúp bạn có thể Seo Youtube một cách hiệu quả đấy!
Yếu tố cần thiết trước khi uploads
Trước khi uploads 1 video, việc bạn cần phải làm đó là phải kiểm tra 2 yếu tố sau để đảm bảo việc Seo Youtube của mình được hiệu quả: Chất lượng HD và Tên file phải chứa từ khoá cần Seo.
Tiêu đề video phải chứa từ khoá
Khi tiến hành Seo video lên Youtube, nhất thiết tiêu đề video của bạn phải chứa từ khoá chính. Bạn cần để tiêu đề ngắn gọn trong khoảng 7 – 10 từ cũng giống như thể khi đặt tiêu đề cho bài viết trong khi Seo Website vậy…
Tạo các liên kết về video
Việc tạo các liên kết về video trong quá trình Seo Youtube bạn cần phải tiến hành các nội dung sau:
  • Xây dựng phát triển các phiếu bình chọn (thích video).
  • Bình luận video (đặc biệt bình chọn theo góc độ Seo).
  • Đề xuất video của mình trong các video nổi tiếng có cùng chủ đề.
  • Gia tăng tỉ lệ click trong tìm kiếm (CTR).
Thêm chú thích
Đối với việc thêm chú thích cho video, đây có thể nói cũng là một việc mà bạn cần phải làm. Có từ khóa trong chú thích cũng là điều tốt cho Seo, công cụ tìm kiếm của Youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích khá dễ dàng và cũng không mất quá nhiều thời gian. Tốt nhất, các chú thích phải có sự liên kết qua lại giữa video này và video khác, điều này sẽ giúp việc Seo của bạn được tốt hơn.
Bên cạnh các bí quyết trên, khi Seo video Youtube, bạn cũng cần phải biết những bí quyết giúp công việc của mình được thuận lợi hơn: Cài đặt chế độ xem, chọn chuyên mục phù hợp với nội dung, phần mô tả video phải rõ ràng, đặt từ khoá liên quan đến video, thêm phụ đề cho video, chọn vị trí địa lý…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây