Bàn về nghề SEO

Thứ sáu - 30/06/2017 08:49
Khi Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới, chúng là “mảnh đất màu mỡ” để nghề Seo hình thành và có được chỗ đứng nhất định bên cạnh các hình thức làm marketing online khác. Có rất nhiều những luồng thông tin về seo, nào là seo bẩn, seo dùng mọi thủ thuật để chơi xấu đối thủ, spam baclink này nọ nhưng trên thực thế đâu phải lúc nào cũng tồn tại những điều như vậy. Chỉ có những seoer, ăn ngủ cùng seo, sống chết với chúng thì mới hiểu được bản chất của cái nghề này.
Bàn về nghề SEO
Nghề Seo là gì?

Có thể nói, nghề seo hiện nay thu hút nhiều người tham gia, hấp dẫn giới trẻ “dấng thân” vào, nhưng nghề seo không chỉ đơn thuần là bạn thực hiện tối ưu hóa tìm kiếm để website hay từ khóa của mình đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Seo không phải là một nghề đơn giản và nó cũng chưa bao giờ là đơn giản cả.

Không có nghề nào đa dạng như seo cả, vì trong đây còn bao gồm vô số các nghề khác. Ví dụ như một chuyên gia về mạng xã hội, hay một anh coder lọ mọ tối ưu code sao cho thân thiện nhất với Google một anh nhà báo giật tít cũng như viết bài nội dung chất lượng để truyền đạt đầy đủ đến người đọc, hoặc là một thanh niên cần mẫn, ham học hỏi và am hiểu bộ máy tìm kiếm hàng đầu thế giới Google…

Nghề Seo không phải là spam và chém gió

Với những nguồn thông tin sai lệch việc thổi phồng vô cùng quá đáng và đưa ra những thông tin thiếu chính xác đã dẫn tới những định kiến dành cho những người làm nghề Seo, nhiều người coi seoer lúc nào cũng mưu mô, chỉ được cái spam, chém gió. Tuy nhiên, cũng ít ai hiểu được rằng để trở thành một seoer chuyên nghiệp thì nhiều người phải trải qua khoảng thời gian học tập, tìm hiểu, thực hành nhiều, trau dồi kỹ năng, kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm, tích lũy những bài học cho bản thân.

 
SEO Search Engine Optimize


Kỹ năng nghề Seo

Seoer phải có tư duy của một người làm marketing online, phải am hiểu khách hàng và bên cạnh đó là am hiểu sản phẩm, luôn liên tục cập nhật kiến thức mới nhất. Nhưng cũng đồng thời am hiểu về code, về design, biết viết lách như một phóng viên thực thụ.

Nghề Seo và những lợi ích mà nghề seo mang lại

Với Seo, chúng sẽ mang lại cho những khách hàng vô số các lợi lợi ích rất lớn trong việc sử dụng công cụ tìm kiếm trên internet. Họ sẽ nhanh chóng xây dựng được hình ảnh thương hiệu, có được chỗ đứng trong lòng người dùng khi từ khóa, website có được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, gia tăng lợi nhuận.

Seo là một trong những công cụ hiệu quả giúp lọc những thông tin trong kho dữ liệu của Google một cách chính xác, tiết kiệm được thời gian cho người sử dụng. Nghề Seo kích thích nhu cầu của người dùng như việc tiếp cận một sản phẩm mới hay thông tin một cách dễ dàng nhất có thể.

Kết luận

Nói tóm lại thì nghề Seo đang rất hot nhưng nó cũng lông bông lắm, môi trường khắc nghiệt khi seo lên top mà bị khách hàng bùng tiền, trở thành mục tiêu của nhiều đối thủ cạnh tranh không lành mạnh. Nếu như một tháng mà không có hợp đồng thì xác định. Tốt nhất là hãy vận dụng kiến thức seo học được tự phát triển các dự án cá nhân, cố gắng phát triển.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây