Các mô hình hiệu quả khi xây dựng Backink

Thứ bảy - 13/05/2017 11:48
Là những liên kết từ các website khác đến website của bạn, backlink là yếu tố quan trọng trong mỗi một sự án Seo. Việc xây dựng được hệ thống backlink hiệu quả sẽ đóng vai trò to lớn trong việc gia tăng thứ hạng của website trước “người bạn khó tính” là Google. Hãy áp dụng theo các mô hình dưới đây, tôi tin rằng bạn sẽ nhanh chóng xây dựng được hệ thống backlink tốt nhất cho website của mình.
Các mô hình hiệu quả khi xây dựng Backink
Các mô hình hiệu quả khi xây dựng Backink
Backlink rất quan trọng nhưng liệu cứ phải có thật nhiều backlink thì càng tốt? Đây là câu hỏi mà nhiều Seoer thường đặt tra trong quá trình thực hiện chiến lược Seo. Nếu một website có nhiều backlink thì điều đó chứng tỏ được rằng website đó nhận được nhiều quan tâm từ các website khác nhưng nếu việc có được các mô hình liên kết bền vững và chất lượng nhất thì chắc chắn việc tăng hạng cho website sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Với các mô hình xây dựng backlink dưới đây, nếu bạn ứng dụng chúng tốt cho website của mình thì chắc chắn việc thu hút được các liên kết chất lượng cũng như nhanh chóng có được vị trí tốt trên trang kết quả tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

enlightened Mô hình Link Pyramid

Đây là mô hình mà hiện nay được nhiều người sử dụng, mô hình này đặc biệt có hiệu quả đối với những dự án Seo khó. Khi xây dựng mô hình Link Pyramid thì bạn phải dành ra nhiều thời gian cũng như đổ nhiều công sức, tâm huyết vào đây để thực hiện tốt hơn.

 
Các mô hình hiệu quả khi xây dựng Backink (2)


Mô hình Link Pyramid thường có 3 tầng, mô hình sẽ giúp cho bạn có thể “né” được các hình phạt từ Google và bạn cũng sẽ vô cùng thoải mái khi muốn spam backlink ở các tầng dưới.

Cụ thể mhình xây dựng link Pyramid:


- Lớp 1 là site chính.

- Lớp 2 là các vệ tinh và chúng sẽ trỏ trực tiếp về lớp 1.
 
- Lớp 3 sẽ trỏ về lớp 2.
 
enlightened Mô hình Link Wheel

Mô hình Link Wheel có một tên gọi khác mà nhiều người hay sử dụng đó là mô hình liên kết bánh xe. Đối với loại mô hình link Wheel thì mỗi một website vệ tinh sẽ tiến hành liên kết với website chính nhưng cũng đồng thời liên kết nối tiếp với 1 website vệ tinh nữa và chúng sẽ tạo thành hình bánh xe.


 
Các mô hình hiệu quả khi xây dựng Backink (3)Cụ thể với mô hình link Wheel vệ tinh bằng web 2.0:
 
- Các web vệ tinh sẽ tiến hành trỏ trực tiếp về site chính.
 
- Tất cả các web vệ tinh sẽ được liên kết với nhau thành vòng tròn khép kín.
 
enlightened Mô hình Link Star

Đây là mô hình dạng sao, “sang chảnh” nhất. Với mô hình link Star thì mỗi một web chỉ link duy nhất một lần đến web chính mà thôi. Cách đi link mô hình này cũng rất dễ để bạn thực hiện và chúng hầu như được áp dụng cho những từ khóa đơn giản. Nhiều người đã lựa chọn mô hình đi link này cho các website của mình. Khi bạn thực hiện tốt mô hình link Star thì chắc chắn bạn sẽ thấy từ khóa của mình được tăng hạng khá rõ rệt.


 
Các mô hình hiệu quả khi xây dựng Backink (4)


Cụ thể mô hình xây dựng link Star:
 
- Các web vệ tinh sẽ trỏ thẳng tới web chính.
 
- Web chính sẽ được liên kết từ các web vệ tinh.
 
Hi vọng với các mô hình xây dựng backlink hiệu quả mà tôi đã chia sẻ trên, bạn sẽ thành công trong chiến lược Link Buding website của mình.

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây