Các nguyên tắc cần thực hiện khi làm SEO

Thứ bảy - 18/02/2017 10:09
Các nguyên tắc cần thực hiện khi làm SEO
Các nguyên tắc cần thực hiện khi làm SEO
Là một Seoer, bên cạnh việc bạn cần phải biết đến nhiều kỹ năng, thủ thuật khi làm Seo, bạn cần phải tuân thủ toàn bộ các nguyên tắc “vàng”. Với việc thực hiện đầy đủ các nguyên tắc, việc bạn có thể phát triển lâu dài cùng công cụ tìm kiếm Google là điều hiển nhiên.
Vậy các nguyên tắc “vàng” mà bạn cần phải thực hiện khi làm Seo là gì? Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến bạn.
 
Để trở thành một Seoer chân chính và bám trụ lâu dài với Seo, bạn phải chắc chắn tuân thủ các nguyên tắc, không chỉ riêng với nghề Seo mà đối với bất cứ một ngành nghề nào bạn cũng đều phải thực hiện.
Nguyên tắc 1: Cách gắn từ khoá trên website
Từ khoá đóng vai trò quan trọng đối với mọi trang web, vì vậy, cách gắn từ khoá trên website như thế nào cho hợp lý là điều cần quan tâm hàng đầu. Các từ khoá là công cụ thể hiện được tất cả các tính năng hay thông tin và dịch vụ về website, nó giúp cho công cụ tìm kiếm được cập nhật nhanh chóng và có được thồn tin chính xác về website.
Không phải vì tính cấp thiết của từ khoá trên website mà bạn vô tư đặt từ khoá bừa bãi, “vô tội vạ” được. Đây là hành động không mấy tốt đẹp, nó sẽ không mang lại hiệu quả mà còn bị đánh giá là kém chất lượng hay bị đánh giá spam từ khoá. Vì vậy, bạn cần phải đặt từ khoá đúng, hợp lý, từ khoá mà bạn đặt phải bao hàm nội dung chính của toàn bộ bài viết.
Nguyên tắc 2: Tốc độ load web và gian lận thời gian
Đối với một website, tốc độ load web là rất quan trọng và cần thiết, bạn phải luôn luôn đảm bảo rằng người dùng có thể lướt thoải mái mà không gặp phải bất cứ vấn đề ngoài ý muốn nào. Cũng chính vì vậy mà nhiều người đã nghĩ đến việc gian lận Google, có thể nói đây chính là việc mà bạn đừng bao giờ thực hiện, nó không minh bạch một chút nào, bạn không thể qua được con mắt tinh tường của Google đâu.
Bạn hãy dừng ngay mọi việc làm nhằm gian lận Google đi nhé, việc Google phát hiện ra những việc làm gian dối của bạn không hề khó, bạn cũng biết họ sở hữu một dàn các thiên tài công nghệ rồi chứ. Tốt nhất là bạn chỉ nên tập trung để có thể xây dựng cho mình một website hoàn chỉnh và trên mức tuyệt vời, một website mang lại lợi ích cả cho bạn và cho nhiều khách hàng.
Nguyên tắc 3: Phải coi nội dung là trọng tâm
Trong mỗi website, nội dung được đánh giá là phần quan trọng và trọng tâm nhất, nó là yếu tố ảnh hưởng hàng đầu đến tiêu chí lựa chọn của khách hàng, và cũng bởi vì vì công cụ tìm kiếm luôn cập nhật nội dung là chính yếu. Do đó, nếu website không có nội dung sẽ rất khó tiếp cận các vị trí cao như mong đợi trên tìm kiếm google.
Tốt nhất, khi tạo ra một bài viết, bạn nên sàng lọc sao cho các thông tin có nội dung thật chất lượng, nó phải đảm bảo mang lại thật nhiều lợi ích cho người dùng, bạn cần phải tránh xá việc coppy nội dung kém chât lượng từ các trang khác vào bài viết của mình. Bên cạnh đó, nếu copy quá nhiều sẽ rơi vào trường hợp website là copy hoặc bị đánh giá là website không chất lượng uy tính trên google.
Nguyên tắc 4: Định dạng cấu trúc cho bài viết
Để được Google đánh giá cao, đòi hỏi mỗi website phải chứa đựng các bài viết thật hay, nội dung mới và phải đảm bảo cấu trúc của một bài viết chuẩn.
Tiêu đề bài viết là không thể thiếu bởi thể hiện cái tên của nội dung. Viết tiêu đề sau cho hay đánh vào thị giác và cảm giác khi đọc tiêu đề đó để họ mới có cảm xúc đọc hết phần nội dụng mà bạn cần muốn thể hiện. Và code html là thường sử dụng thẻ h1. Bên cạnh đó, nội dung chính phải có bố cục rõ ràng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây