Các phương pháp để tránh lỗi SEO

Thứ tư - 15/02/2017 21:25
SEO1
SEO1
Khi tiến hành thiết kế và xây dựng web, có thể nói, mọi thông tin về hướng dẫn và các nguyên tắc về Seo luôn thay đổi liên tục. Chính vì vậy, trong trường hợp nếu bạn không thể cập nhật được các nội dung kiến thức mới, cùng với đó, với việc dùng vô số kể những thủ thuật Seo mũ đen, tất cả sẽ khiến cho website của bạn sẽ rơi vào tình trạng là rớt hạng và bị Google cấm.
Vậy bạn cần thực hiện các phương pháp nào để tránh lỗi Seo cũng như để Seo thành công trên công cụ tìm kiếm? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ mọi thông tin thông qua bài viết dưới đây.

Việc lỗi Seo không phải là hiếm gặp ở những người làm Seo, bạn có thể thường xuyên bắt gặp các lỗi như: Backlinks không đúng, nội dung trùng lặp, nội dung không chất lượng. Và để giải quyết các vấn đề này, nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục các lỗi cơ bản này, mang lại nhiều thuận tiện cho người làm Seo.
Đầu tiên, backlinks không đúng
Có thể bạn đã biết, yếu tố thể hiện sự uy tín và quyền hạn của một website đó chính là liên kết link building. Bởi vì mọi liên kết được tạo ra không phải cái nào cũng như nhau, bên cạnh việc một số link làm tăng uy tín cho web, thì cũng tồn tại các link làm giảm đáng kể.
Những điều gây ảnh hưởng đến thứ hạng của website có thể kể đến như web xấu, trang có nhiều quảng cáo, liên kết đến những trang web không phù hợp, hay trang có dạng spam.
Và để có thể giải quyết tất cả các vấn đề này, là một người quản trị web, thông qua các công cụ như Open Site Explorer, MajesticSEO, hoặc SEMRus, bạn phải tiến hành thu thập các dữ liệu backlinks. Những trang web này sẽ cung cấp danh sách tất cả các backlinks trên website bạn. Từ đó bạn có thể nhìn thấy những link không tự nhiên, links không mong muốn và tiến hành gỡ bỏ chúng.
Thứ hai, nội dung bị trùng lặp
Nội dung trùng lặp là một trong những điều tối kỵ đối với những người làm web, bạn sẽ bị google đánh giá, và nếu vậy, chính điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng của website, khiến mọi công sức của bạn gần như “đổ sông đổ biển”.
Các lỗi trùng lặp có thể xuất phát từ: các thông số URL, mẫu CMS và các trang HTTPS. Và chính vì thế, Screaming Frog, Link Sleuth, và Moz Crawl sẽ là những công cụ hữu hiệu nhất giúp bạn có thể kịp thời phát hiện ra những lỗi nguy hiểm này.
Thứ ba, nội dung có chất lượng kém
Khi tiến hành xây dựng website, nội dung không quá nổi bật, không nhắm tới mục tiêu mang lại các lợi ích cho khách hàng, bên cạnh đó, nội dung của nó không có nhiều từ khóa sẽ khiến cho toàn bộ bài viết không nhận được sự đánh giá cao từ google. Và cũng chính vì thế, bài viết không có cơ hội được “chen chân” trên bảng thứ hạng.
Thông qua việc sử dụng những dữ liệu mới, các cụm từ, hình ảnh, các thủ thuật hay, bạn cần tập trung viết ra nhiều bài viết có chất lượng thật tốt, nội dung thật sâu sắc, đặc biệt là phải thật hữu ích đối với khách hàng. Bạn cũng nên tránh lạm dụng quá nhiều từ khóa trong một bài viết, tránh tình trạng nhiễu thông tin.
Trên đây là nội dung thông tin về các lỗi mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện Seo và các phương pháp tránh phòng tránh hiệu quả. Nếu khắc phục được tất cả các lỗi trên thì trang web của bạn chắn chắn sẽ thu hút rất nhiều khách hàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây