Các thủ thuật đơn giản giúp bạn có thể tối ưu trang web chỉ trong thời gian ngắn (Phần 1)

Thứ tư - 15/02/2017 10:53

 
Các thủ thuật đơn giản giúp bạn có thể tối ưu trang web chỉ trong thời gian ngắn (Phần 1)
Trong Seo, với các nhiệm vụ khó nhằn như thiết kế điều hướng Spider, làm sao để tạo ra các nội dung chất lượng nhất, một kế hoạch chi tiết về cách xây dựng liên kết. Với ngân sách ít, bạn hãy nghĩ xem liệu mình có thể hoàn thành trong thời gian bao lâu? Và bên cạnh đó, bạn hãy nghĩ đến việc liệu có bao nhiêu công ty Seo nào gật đầu đồng ý để cung cấp dịch vụ tỉ mĩ kĩ càng như vậy cho các khách hàng của họ hay không?


Để giải quyết vấn đề tối ưu nhanh chóng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thủ thuật đơn giản sẽ mang đến nhiều lợi ích to lớn cho bạn đấy!
Thủ thuật đầu tiên: Bạn cần xem xét tệp robots.txt và tự đánh giá thẻ Meta Robots
Nếu như trên trang web của bạn có một file robots.txt, bạn nên kiểm tra với cách là truy cập file robots.txt. Và có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi có một trang nào đó chặn trang web của bạn, hoặc một hình ảnh hay thư mục nào đó… các chuyên mục mà công cụ tìm kiếm có thể mang truy cập đến trang web của bạn.
Nếu bạn có một file robots.txt trên trang web của bạn, hãy kiểm tra bằng cách truy cập file robots.txt. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy trang web của bạn đang chặn một trang nào đó, thư mục nào đó, hình ảnh nào đó, …
Và có thể việc này là do các quản trị web đã tiến hành loại bỏ một số trang mới hoặc một số nội dung mà họ cho là không quan trọng, họ cho rằng nó không cần thiết. Khi ấy, điều mà bạn cần phải làm là tiến hành thay đổi một số điểm không hợp lý, điều đó sẽ đóng góp to lớn và sẽ giúp bạn cải thiện được khác nhiều điều!
Thủ thuật thứ hai: Sửa đổi title và meta description có chất lượng không tốt và Xem xét tỉ lệ click tự nhiên đến trang.
Với thủ thuật này sẽ một phần giúp bạn tối ưu hoá trong quá trình chuyển đổi, đối với những người làm Seo, điều quan trọng bạn cần phải quan tâm đó chính là cần tập trung chú ý tối ưu câu chữ trong các thông điệp mà bạn gửi, và cho dù đó là dành cho người dùng hay dành cho công cụ tìm kiếm.
Và có một điều chắc chắn bạn đã biết, Google sẽ cung cấp từ khoá trong tài khoản Google Analytics của bạn, bên cạnh đó, Google còn cung cấp tỉ lệ nhấp chuột thông qua dữ liệu trên các trang đích. Và sau đó, Google sẽ tự đánh giá các trang web sở hữu nhiều tính năng hiển thị kết quả tìm kiếm hấp dẫn, thu hút nhất và trang web có tỉ lệ click cao từ người dùng thực tế.
Với việc bạn có thể sở hữu nhiều trang đích có tỷ lệ thoát cao, bạn cần phải xác định một hoặc một vài trang có thể cho phép bạn sửa đổi chúng trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn để có thể nhanh chóng phản ánh cho người sử dụng các danh sách muốn họ phải click. Và để thực hiện điều này, có một cách đơn giản là bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản Google Analytics của bạn, sau đó, bạn phải kiểm tra nguồn lưu lượng truy cập công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa trang – Landing Page. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra thông qua các từ khoá của khu vực này.
Và như vậy, bạn có thể cải thiện được trang web của mình theo cách nhìn của công cụ tìm kiếm và chắc chắn rằng, bạn sẽ có cơ hội giữ chân được nhiều khách hàng truy cập tốt hơn.
Thủ thuật thứ ba: Thủ thuật Đánh giá Canonicalization tên miền của bạn
Đối với lỗi phổ biến nhất của Seo đó là nội dung trùng lặp, bạn sẽ chỉ mất một chút thời gian để có thể thoát khỏi điều này. Chắc chắn bạn biết rằng, bội dung trùng lặp là một yếu tố ghê gớm nhất sẽ khiến giảm mạnh sức mạnh liên kết.
Liệu trang web của bạn có tồn tại hai định dạng www.example.com và example.com không nào? Đối với việc trang web của bạn đều tồn tại 2 định dạng này, tốt nhất là bạn nên điều hướng một cách rõ ràng và cụ thể sử dụng chỉ một trong 2 định dạng kia thôi, chứ đừng sử dụng cùng một lúc cả hai nhé!
Chắc chắn rằng, chẳng có công cụ tìm kiếm nào muốn nhìn thấy cả hai phiên bản trong cùng một nội dung đâu. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng thẻ Canonicalization, đây là loại thẻ vô cùng hữu ích đấy, nó có chức năng kết hợp toàn bộ các phiên bản phụ trở về một phiên bản gốc trong thời gian nhanh chóng.
Thủ thuật thứ tư, đó là Xem xét các trang liên kết nhiều nhất đến trang web của bạn
Với việc sử dụng một công cụ như Open Site Explorer, kết quả mà nó sẽ mang lại cho bạn đó chính là bạn có thể đạt được thông tin về tình trạng máy chủ nội dung liên kết nhiều nhất của bạn. Không những thế, bạn cũng có thể tự nhận ra rằng một trang liên kết rất nhiều kể từ khi được tạm thời chuyển hướng và cần một chuyển hướng vĩnh viễn.
Việc cuối cùng bạn cần thực hiện trong thủ thuật này đó chính là việc tìm một vài trong số đó có thể dẫn đến một vài chuyển hướng nhanh chóng và nó là cách tốt nhất để giúp thúc đẩy giá trị liên kết trên các tên miền.
Với 4 thủ thuật trên, chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ góp phần giúp bạn có thể tối ưu nhanh chóng các trang web của mình chỉ trong thời gian ngắn. Và chưa dừng lại tại các nội dung này, trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số nội dung thủ thuật khác, và trang web của bạn sẽ được tối ưu một cách tốt nhất.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây