Các thủ thuật SEO dễ bị Google “sờ gáy”

Thứ sáu - 19/05/2017 15:52
Các thủ thuật khi Seo là một điều cần thiết mà tất cả các Seoer cần phải áp dụng cho dự án Seo của mình, nhưng không phải bất cứ thủ thuật Seo nào cũng hay, cũng tốt cả. Có một số thủ thuật Seo mà tuyệt đối là bạn nên tránh xa để tránh sự ghé thăm và bị Google phạt. Hãy đọc bài viết dưới đây rồi bạn sẽ biết mình nên tránh sử dụng các thủ thuật Seo nào.
Các thủ thuật SEO dễ vbị Google “sờ gáy”
Các thủ thuật SEO dễ vbị Google “sờ gáy”
Các thủ thuật SEO dễ vbị Google “sờ gáy” (1)


Thủ thuật Seo là điều kiện cần đối với nhiều Seoer, là bàn đạp mạnh mẽ giúp website tăng thứ hạng tìm kiếm cũng như lưu lượng truy cập sẽ tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên không phải thủ thuật Seo nào cũng chỉ mang đến cho bạn nhiều tiện ích mà đôi khi bạn phải đối mặt với vô số các vấn đề như bị Google phạt, web bị khóa vô thời hạn.

Minh chứng rõ nét nhất là các thủ thuật Seo dưới đây. Bên cạnh việc biến trang web của bạn trở nên “nổi tiếng” thì cũng có lúc chúng sẽ “vùi dập” website không thương tiếc. Nếu mục tiêu của bạn là phát triển một blog hay là một website thành công với một tuổi thọ lâu dài thì tốt nhất là đừng bao giờ động chạm đến những thủ thuật SEO “đen”.

Đừng bao giờ có những suy nghĩ là cố gắng để đánh lừa khách truy cập hoặc các công cụ tìm kiếm mà blog, website của bạn vẫn sẽ luôn bình yên vô sự. Blog/website sẽ phải nhận các hình phạt thích đáng.

Bạn nên tránh xa các thủ thuật Seo sau:

Thủ thuật dùng để che giấu HTTP Header

Là một phần của mỗi blog/website, HTTP Header bao gồm các yêu cầu và đáp ứng cung cấp thông tin về yêu cầu đó của công cụ tìm kiếm, người dùng thông qua trình duyệt web của họ. Tốt nhất là bạn đừng nên cố gắng để gửi HTTP Header khác nhau cho những người dùng và cho cả công cụ tìm kiếm. Khi bị phát hiện sử dụng thủ thuật này, chắc chắn là blog/website của bạn sẽ bị Google loại bỏ hoàn toàn ra khỏi vị trí trên các công cụ tìm kiếm.

Tiến hành chiếm quyền điều khiển liên kết


 
Các thủ thuật SEO dễ vbị Google “sờ gáy” (2)


Điều kiện làm xảy ra việc chiếm quyền điều khiển liên kết là khi các anchor text được sử dụng trong một siêu liên kết mà chúng được trình bày khác nhau đối với các công cụ tìm kiếm và người dùng. 

Bạn hãy khắc cốt ghi tâm, đây là một chiêu thức lừa đảo không được Google hoan nghênh, nếu bạn sử dụng thì nguy cơ bị các công cụ tìm kiếm trừng phạt là rất cao.

Thủ thuật dùng để che đậy liên kết (links ẩn)

Việc bạn che đậy cho các liên kết hay sử dụng những link ẩn thì đây sẽ bị quy vào nhóm kỹ thuật spam. Một người dùng khi truy cập vào một liên kết và phát hiện ra nội dung mà họ tìm thấy khác xa so với những nội dung hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm thì điều này có nghĩa là liên kết đó đã bị che đậy. Những nội dung trong liên kết và nội dung bên trong đó có thể hoàn toàn khác nhau hoặc khác nhau về định dạng.

Ví dụ cụ thể là trong khi công cụ tìm kiếm nhìn thấy nội dung là văn bản và html thì người truy cập lại nhìn thấy các yếu tố video và hình ảnh. 

Tham khảo thêm:  https://networld.com.vn/

Cố gắng chuyển hướng một cách lén lút bằng JavaScript

Trong quá trình công cụ tìm kiếm Google tiến hành thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các blog/ website, sau đó Google sẽ bắt đầu crawl cả JavaScript, nhưng một số liên kết ẩn trong JavaScript rất có thể sẽ không được theo dõi hoặc lập chỉ mục.

Nhắm vào việc trên, nếu như bạn ẩn liên kết trong một tập tin JavaScript trên blog/ website với mục tiêu là để lừa dối khách truy cập thì bạn có thể sẽ bị khép vào tội sử dụng “blackhat SEO”. Điều này có nghĩa là gì? Đó là việc blog/website của bạn sẽ bị Google nhanh chóng loại ra khỏi trang chỉ mục ngay lập tức.

Trên đây là 4 thủ thuật Seo mà tốt nhất là bạn đừng nên sử dụng nếu không muốn bị Google “sờ gáy”. Hãy tránh xa nhé! 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây