Các thuật ngữ cần biết khi làm SEO

Thứ bảy - 18/02/2017 11:50
Các thuật ngữ cần biết khi làm SEO
Các thuật ngữ cần biết khi làm SEO
Để trở thành một Seo chuyên nghiệp, bạn phải đi từng bước một, và điều đầu tiên bạn phải cần biết là phải hiểu các thuật ngữ về Seo. Nó sẽ giúp cho bạn có được những thông tin cần thiết, bổ trợ tốt cho công việc của bạn. Với nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài thuật ngữ về Seo, bạn hãy tham khảo nhé!
 
Là một Seoer, bạn phải am hiểu tường tận mọi thuật ngữ về Seo, nó sẽ giúp ích rất nhiều. Kể cả bạn là Seoer chuyên nghiệp thì những thuật ngữ Seo này sẽ nhắc nhở bạn không được quên nó, còn nếu bạn là người mới vào nghề thì những Thuật Ngữ Seo dưới đây chắc chắn sẽ là một kiến thức bổ ích cho bạn.
Backlink
Có thể hiểu, blacklink là các siêu liên kết (hyperlink) từ các website khác trỏ đến website của bạn. Các “backlink” rất quan trọng cho Seo vì chúng tác động trực tiếp đến sự đánh giá của Google của bất kỳ một trang web nào và chúng cũng ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của bạn. Bạn phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố này khi làm Seo.
Linkbait
Linkbait là một phần nội dung hoặc một bài viết trên website hoặc blog có mục đích thu hút càng nhiều “backlink” càng tốt. Thông thường đó là một bài viết hay, một video, một bức ảnh đặc biệt hoặc một câu hỏi…
SEM
Viết tắt của cụm từ Search Engine Marketing, có nghĩa là tiếp thị các dịch vụ hoặc sản phẩm trên các bộ máy tìm kiếm. SEM được chia làm 2 mảng chính: SEO và PPC.
Chỉ số PA-DA:
PA là chữ viết tắt của Page Authority, còn DA là chữ viết tắt của Domain Authority. Đây là 2 chỉ số do SEOMOZ đưa ra để xác định độ uy tín (độ trust) và độ mạnh của một trang web (webpage) và của tên miền (toàn bộ website).
Link Farm
Một “link farm” là một nhóm các website mà mọi website này liên kết đến các website còn lại, với mục đích làm tăng PageRank của các website trong “farm” theo cách không tự nhiên.
Title Tag:
Thẻ <title></title> là thẻ để đặt tiều đều cho một trang web trên trình duyệt, nó là một trong những nhân tố quan trọng nhất đối với thuật toán xếphạng của Google. Để đạt được hiệu quả nhất, thẻ tiêu đề của bạn nên độc đáo và chứa những từ khoá chính của trang web.
Meta Tags
Các thẻ <meta /> được sử dụng để cung cấp cho các search engine những thông tin liên quan đến các trang của bạn. Các thẻ<meta /> được đặt bên trọng thẻ <head></head> trong mã HTML.
SERP
Search Engine Results Page–là trang kết quả của bộ máy tìm kiếm web. Về cơ bản đó là trang bạn sẽ thấy khi tìm kiếm với một từ khoá nào đó trên Google hoặc trên các bộ máy tìm kiếm khác. Lượng traffic bạn kiếm được từ search engine tuỳ thuộc vào thứ hạng bạn được xếp trên các trang SERP này.
a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây