Các tiêu chí đánh giá độ tươi mới về nội dung trong SEO của Google

Thứ sáu - 23/06/2017 09:33
Bạn hiểu gì về độ tươi mới của nội dung trong Seo? Các tiêu chí đánh giá của Google về độ tưới mới về nội dung như thế nào? Trong bài viết hôm nay tôi sẽ giúp bạn làm rõ được vấn đề này.
 
Các tiêu chí đánh giá độ tươi mới về nội dung trong SEO của Google
enlightened Độ tươi mới
Tần suất đăng tải các bài viết trên website của bạn thường xuyên cũng là một trong những tín hiệu xếp hạng của Google. Tuy nhiên, với các truy vấn khác nhau của người dùng sẽ cần những thông tin mới khác nhau.
Google sẽ dựa vào những kiểu tìm kiếm sau đây để đánh giá mức độ tươi mới của nội dung:
  • Sự kiện gần đây hoặc chủ đề nóng.
  • Sự kiện định kỳ.
  • Cập nhật thường xuyên.
Và ngay sau đó, Google sẽ tiến hành việc kiểm tra lưu lượng tìm kiếm đỉnh điểm (spike) để xem các trang tin hay blog đã viết về chủ đề đó hay chưa, bên cạnh đó cũng sẽ xem các phương tiện truyền thông khác như mạng xã hội đã đề cập đến chưa. Vì vậy, nếu như bạn muốn nội dung của mình được xuất hiện ở vị trí đầu tiên thì bạn hãy cập nhật nội dung của mình thật thường xuyên, có như vậy thì nội dung bài viết của bạn mới luôn luôn mới.

 
lam moi noi dung


enlightened Các tiêu chí đánh giá độ tươi mới về nội dung của Google

1. Độ tươi mới dựa theo ngày bắt đầu

Một trang web sẽ nhận được nhiều điểm số về độ tươi mới của nội dung dựa trên tiêu chí là trang web đó ngày đăng tải nội dung mới và điểm số này sẽ giảm dần khi nội dung đó trở nên cũ dần, nhiều trang web khác cũng đề cập.

2. Cập nhật nội dung thường xuyên

Google cho điểm “nội dung mới” với điều kiện là website đó được cập nhật thường xuyên cao hơn so với một bài viết không có gì thay đổi sau khi đăng tải.

3. Thay đổi về nội dung chính của bài viết có ảnh hưởng nhiều hơn

Đối với phần nội dung chính của bài viết thì chắc chắn là chúng sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn rất nhiều so với các phần khác, ví dụ Javascript, comments, điều hướng...

4. Tần suất thay đổi nội dung

Đối với những nội dung thường xuyên được thay đổi thì chúng sẽ có được điểm số cao hơn so với những nội dung chỉ được thay đổi một năm một lần.

5. Tạo trang mới

Khi một website hay blog thường xuyên chú trọng đến việc đang tải các bài viết có đề cập đến nội dung mới thì lẽ hiển nhiên chúng sẽ có điểm số về độ tươi mới cao hơn hẳn so với những website/ blog chỉ thi thoảng mới đăng bài.

6. Tỷ lệ link mới có thể là tín hiệu về độ tươi mới

Nếu một bài viết có link từ các site bên ngoài trỏ về tăng lên, đây có thể được coi là một dấu hiệu về mức độ liên quan đối với Google.

7. Link từ các website được đánh giá “mới” sẽ mang lại độ tươi mới cho website của bạn

Với số lượng link đến từ các trang web được đánh giá có độ tươi mới cao thì chúng cũng có thể làm tăng được độ tươi mới cho chính website của bạn.

8. Traffic và tương tác từ phía người dùng có thể coi là tín hiệu về độ tươi mới

Bên cạnh đó, đối với những hành vi tương tác chuẩn trên các trang kết quả tìm kiếm SERP thì nó cũng được xem như là một tiêu chí để đánh giá về độ tươi mới và mức độ liên quan. Ví dụ như: Tỉ lệ nhấp chuột và time onsite.

9. Thay đổi anchor text trỏ về website của bạn có thể làm giảm giá trị các liên kết cũ

Nếu website hay bài viết của bạn thay đổi trọng tâm một cách đột ngột hay từ từ theo thời gian (ví dụ như một người thợ mộc trở thành một người hướng dẫn SEO thực tiễn tốt nhất – Dường như không có điều gì bất thường xảy ra, tuy nhiên bạn có chắc chắn rằng sẽ không có điều gì xảy ra không?)

Anchor text trong trường hợp này khi trỏ đến bài viết hay website của bạn có thể thay đổi cho phù hợp với các chủ đề khác nhau. Sau đó, Google sẽ đánh giá rằng website của bạn đã thay đổi quá nhiều. Dẫn đến giá trị của các liên kết với các anchor text cũ bị giảm giá trị.

10. Cũ hơn thường tốt hơn

Bạn cần phải hiểu rằng, kết quả mới nhất không phải luôn là kết quả tốt nhất. Đối với các chủ đề cũ hơn, chúng mang ít thời sự hơn, nhưng những thông tin mà chủ đề đó cung cấp cho người dùng được đầy đủ hơn và do đã xuất hiện từ lâu thì chúng có thể có được thứ hạng cao hơn.

11. Google news

Tất nhiên, nếu như bạn có thể đảm bảo rằng Google biết được nội dung của bạn là mới và có thể ngay lập tức xếp bạn vào vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếp SERP trong mục Tin tức của Google, điều này là điều hiển nhiên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây