Các tiêu chí nào để có thể phân tích đánh giá được đối thủ trong SEO

Thứ sáu - 17/02/2017 14:18
Các tiêu chí nào để có thể phân tích đánh giá được đối thủ trong SEO
Các tiêu chí nào để có thể phân tích đánh giá được đối thủ trong SEO
Hiện nay, có thể nói, trong quá trình làm Seo, việc phân tích đánh giá website của đối thủ mang lại cho bạn vô số các thông tin dữ liệu cần thiết giúp cho website của bạn ngày càng hoàn thiện hơn. Vậy khi làm Seo, bạ cần biết những tiêu chí nào để có thể dễ dàng phân tích đánh giá được đối thủ?
 
Trong Seo, khi bạn đã xây dựng được một bộ từ khoá hoàn chỉnh, việc cần làm tiếp theo của bạn đó chính là phải tìm kiếm site đối thủ bằng các từ khóa cạnh tranh nhất, có lượt tìm kiếm cao nhất, độ cạnh tranh cao nhất, nhiều người quan tâm, từ theo xu hướng, từ khóa có giá adw cao…
Điều mà bạn cần quan tâm hàng đầu là 10 đối thủ nằm trong trang 1 của trang kết quả tìm kiếm, và có thể là một vài đối thủ thuộc trang 2.
Sau đây, chúng tôi xin cung cấp đến bạn các tiêu chí quan trọng nhằm giúp bạn phân tích đánh giá được đối thủ, bạn tham khảo nhé!
Content của site
Đầu tiên, bạn cần vào từng bài viết trên trang của đối thủ để có thể xem điều hướng internal link của đối thủ, nội dung của bài viết ra sao, liệu nó có copy hay không, số lượng từ trong bài viết khoảng bao nhiêu, và quan trọng hơn hết đó chính là nội dung điều hướng người dùng của bài viết như thế nào? Và bạn cũng cần kiểm tra số lượng bài viết trong từng chuyên mục là bao nhiêu.
Các chỉ số của website
Khi tiến hành phân tích đánh giá đối thủ, bạn cần phải nằm đầy đủ, rõ ràng và thật chi tiết những số liệu như PR, Age domain, hay link out.
  • Đầu tiên là PR: Việc nắm rõ được PR của site giúp bạn đánh giá được mức độ website đối thủ đang nằm trong khoảng nào. PR càng cao thì bạn càng cần dè chừng đối thủ nặng kí này.
  • Thứ hai: Age domain: Hiện tại domain của website không còn được đánh giá quá cao so với những thời điểm trước tuy nhiên thông thường nếu site càng lâu càng có uy tín cao.
  • Thứ ba: Link out: Việc biết được site có bao nhiêu link out ra những site nào giúp bạn phát hiện được hệ thống vệ tinh của đối thủ (nếu có).
Cấu trúc website
Việc phân tích đánh giá cấu trúc website của đối thủ là một trong những điều kiện thuận lợi có thể giúp website của bạn được hoàn thiện, mới mẻ, hấp dẫn và thu hút được nhiều khách hàng hơn.
Backlink
Khi đã biết được số lượng backlink của đủ, xem được chi tiết từng forum được đặt link… Như vậy, chắc chắn bạn sẽ đánh giá được hệ thống link của đối thủ để đưa ra được số lượng cụ thể của dự án. Có thể nói, đây là một trong những cách hiệu quả làm website của bạn được toàn diện hơn.
Mạng xã hội
Với việc dùng ahref, đây có thể nói là một công cụ hoàn hảo giúp bạn có thể tham dò được đối thủ của mình có làm mạng xã hội hay không. Phát triển Google+, Facebook, Twitter là cách làm rất thông minh để tăng traffic cho site + độ trust cho site.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây