Cách giải quyết tối ưu khi từ khoá của bạn tụt hạng

Thứ bảy - 18/02/2017 08:40
Cách giải quyết tối ưu khi từ khoá của bạn tụt hạng
Cách giải quyết tối ưu khi từ khoá của bạn tụt hạng
Seo là một ngành đòi hỏi mỗi người phải có một trình độ kỹ thuật ổn định, phải thật sáng tạo và ứng biến được với mọi tình huống. Một trong những tình huống mà bạn thường gặp phải trong quá trình làm Seo đó là từ khoá của bạn bị tụt hạng, có khi nó rớt hạng một cách “không phanh”.
Nếu rơi vào trường hợp từ khoá của bạn tụt hạng thì giải pháp tối ưu nào có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này? Trong nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài cách giả quyết tốt nhất nhé!
 
Trong quá trình bạn làm Seo, bạn vô kiểm tra từ khoá của mình hiện tại như thế nào thì thấy nó đã bị rớt hạng từ lúc nào. Một trong những nguyên nhân của sự việc này đó chính là có thể do Google Dance, do bạn làm một cái gì đó không bình thường, hoặc bạn chưa đủ kinh nghiệm để hiểu tại sao…
Một Seo làm việc chuyên nghiệp thì họ có rất nhiều cách giải quyết. Nếu bạn là một New Seoer thì chắc chắn trong trường hợp này bạn sẽ thấy vô cùng bối rối, điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh và có thể tham khảo một vài cách sau đây, nó sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề từ khoá tụt hạng.
Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn 3 giải pháp dưới đây, bạn hãy tham khảo nếu thấy nó thật sự cần thiết nhé!
Tăng cường liên kết nội bộ
Bạn là một người mới bước chân vào nghề Seo, bạn thường chạy đua về số lượng blacklink mà quên mất đi vai trò của Internal link, đây chính là những liên kết nội bộ, nó nhằm liên kết từ page này tới page khác trong website của bạn.
Để có thể tăng cường liên kết nội bộ, bạn cần sử dụng Internal link theo dạng những từ khóa dài có liên quan (từ khóa long tail) để làm liên kết nội bộ. Việc làm này sẽ giúp website của bạn đuợc xếp hạng cho những từ khóa dài có liên quan đó. Đây là một trong những cách xử lý hay khi từ khoá của bạn bị tụt hạng, bạn nên áp dụng giải pháp này ngay cho website của mình khi không may rơi vào trường hợp này.
Tiếp tục xây dựng link nhưng tốt nhất là đừng tới trang bị rớt hạng
Bên cạnh việc tăng cường liên kết nội bộ, khi từ khoá của bạn bị rớt hạng, bạn cần phải tiếp tục xây dựng link nhưng có một điều bạn nên nhớ rằng, khi ấy bạn đừng “động chạm” gì đến những trang bị rớt hạng, nếu không thì bạn sẽ mắc một sai lầm cực kì lớn.
Cách tốt nhất là bạn xây dựng link tới những trang khác trên website và sử dụng khéo léo việc đa dạng hóa anchor text, lúc đó chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng thứ hạng không những ổn định mà còn tăng nữa. Bên cạnh đó, chính việc này sẽ làm tăng uy tín cho toàn bộ website đồng nghĩa với việc những từ khóa của bạn sẽ bắt đầu xếp hạng cao hơn. Cách giải quyết này sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn khi từ khoá của mình bị rớt hạng đấy!
Làm mới lại nội dung
Một trong những cách bạn có thể áp dụng khi từ khoá của bạn bị rớt hạng đó chính là việc làm mới lại nội dung, đây chắc chắn là cách đơn giản và hiệu quả nhất.
Như bạn đã biết, Google luôn luôn thích xếp hạng những trang có nội dung mới mẻ, hấp dẫn hơn là những trang cũ. Chính vì lẽ đó, với việc làm mới lại nội dung, bên cạnh đó bạn có thể thêm một số hình ảnh vào bài viết cũ, khi đó, người dùng sẽ nhận được những trải nghiệm mới lạ, có cái nhìn thiện chí hơn đối với website của bạn.
Với nội dung hoàn toàn mới, chắc chắn người dùng sẽ luôn muốn đọc nội dung bài viết của bạn, vì thế việc họ ở lại lâu trên website của bạn là một chuyện đương nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân tăng cơ hội họ liên kết tới webstie cũng như chia sẻ nội dung website của bạn lên mạng xã hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây