Cách SEO từ khóa khó nhanh lên top

Thứ sáu - 30/06/2017 11:36
Trong Seo, cạnh tranh từ khóa khó mức độ cạnh tranh cao lên top không phải chuyện dễ dàng gì nhưng không phải là không khả thi. Trong bài viết sau tôi xin chia sẻ đển bạn cách seo từ khóa khó để chúng nhanh lên top.
Cách SEO từ khóa khó nhanh lên top
enlightened Nên seo cho Tag hoặc Category thay vì một bài viết cụ thể

Tag được hiểu cụ thể thì đây là tập hợp những bài viết có nội dung xoay quanh một chủ đề nào đó. Nếu như một chủ để càng có nhiều bài viết xoay quanh thì tất nhiên bài viết đó sẽ có công lực sẽ cao hơn so với một bài viết đơn lẻ.

Tôi bật mí cho bạn một mẹo hay đó là bạn có thể check những từ khóa khó, cạnh tranh cao và được nhiều người tìm kiếm về những người nổi tiếng (ca sĩ, diễn viên...), kết quả ở trang 1 đa số là Tag.

enlightened Đa dạng hóa Anchor trỏ vừa phải sao cho chúng thật tự nhiên, nhưng cũng không nên quá lan man

Đối với việc đa dạng hóa Anchor là vô cùng cần thiết, chúng sẽ giúp từ khóa có thể lên top bền vững hơn và bên cạnh đó tránh bị Penguin nhòm ngó. Tuy nhiên bạn hãy nhớ một điều rằng việc đa dạng hóa chứ không phải là cứ la liệt, chèn vô tội vạ, lộn xộn mà chúng cũng cần có sự phân tích mức độ cạnh tranh của những từ khóa cần seo thật rõ ràng, phải được phân loại, sau đó đi link trỏ về và để sao cho chúng được tự nhiên nhất có thể, không lan man.

Ví dụ như các mức độ quan trọng và cạnh tranh của từ khóa bạn đang muốn Seo, xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp là:

- “Seo từ khóa cực khó” 35% link đổ về
- “Seo tu khóa tương đối khó” 25% link đổ về
- “Seo từ khóa khá cạnh tranh” 15% link đổ về
- “Seo tu khoa trung binh khá” 10% link đổ về
- “Seo từ khóa trung bình” 5% link đổ về
-............................................


 
phat trien he thong seo 800x445


enlightened Backlink cần ít nhưng chất, không cần nhiều nhưng kém chất lượng (nếu vừa nhiều mà lại vừa chất thì càng tốt)

Khi seo không cần quá nhiều backlink, nhưng chúng phải thật chất, có như vậy thì bạn mới đánh bại được những site có nhiều backlink nhưng là nồi lẩu thập cẩm từ những site rao vặt đổ về.

Tuy nhiên, nếu như vừa có nhiều backlink nhưng chúng lại vừa chất lượng thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

enlightened Chú ý đến liên kết bằng hình ảnh, liên kết nội bộ (internal link)

Trong mỗi một chiến dịch Seo thì link nội bộ đóng vai trò cực kì quan trọng, tuy nhiên không phải vì như vậy mà bạn lạm dụng chúng quá nhiều. Tốt nhất là bạn chỉ nên để khoảng 2 link nội bộ cho mỗi bài viết mà thôi. Đối với Google rất họ thích những bài viết mà bên trong đó có chứa link nội bộ, và nếu như link nội bộ đó được gắn với hình ảnh thì càng tốt, Google sẽ luôn ưu tiên.

enlightened Các thẻ miêu tả (Meta Discription)

Với thẻ miêu tả quan trọng nhất là chúng phải thật tự nhiên, nhưng bạn cùng đừng nôn nóng mà lặp lại quá nhiều. Những anh em Seo thường có cái bệnh là thích nhồi nhét nhiều từ khóa vào trong bài viết, càng nhiều càng “hả dạ”, nhưng với thời đại này thì xưa rồi nhé!

Các thẻ miêu tả với mức độ trung bình tốt nhất là chỉ nằm trong khoảng 20 – 30% là đủ.

enlightened Nội dung tự viết, tất nhiên rồi, bạn hãy cố gắng bài viết trên 500 từ trở lên

Nếu như bạn tạo ra được nhiều nội dung mới, chúng không hề có ở bất kì trang web nào trên internet thì chắc chắn bài viết đó sẽ nhận được nhiều sự chú ý, được Google đánh giá cao so với những bài chỉ coppy trên mạng rồi paste về website.

Và trong mỗi bài viết đó thì chúng cần có điểm nhấn trọng tâm vào vấn đề bạn muốn viết là gì, để người đọc phải gật gù. Time on site (ở lại trang) lâu hơn thì ức là bạn thêm 1 điểm cộng nữa trong mắt Google rồi đấy. Tốt nhất là bạn hãy cố gắng viết những bài viết khoảng 500 từ trở lên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây