Cải thiện Seo website của bạn thật đơn giản với những cách cơ bản cực kì hiệu quả

Thứ sáu - 28/04/2017 10:27
Là một trong những chiến lược tiếp thị phổ biến nhất hiện nay, Seo được người người, nhà nhà sử dụng nhằm nâng tầm hình ảnh thương hiệu cũng như gia tăng doanh số hiệu quả từ việc kinh doanh các loại hình sản phẩm, dịch vụ.

Nếu bạn muốn cải thiện website của mình, hãy áp dụng các bước cơ bản dưới đây, chúng sẽ giúp ích đáng kể trong quá trình Seo website của bạn.
Cải thiện Seo website của bạn thật đơn giản với những cách cơ bản cực kì hiệu quả
Cải thiện Seo website của bạn thật đơn giản với những cách cơ bản cực kì hiệu quả
Cải thiện Seo website của bạn thật đơn giản với những cách cơ bản cực kì hiệu quả (1)
Cải thiện Seo website của bạn thật đơn giản với những cách cơ bản cực kì hiệu quả

Tại nước ta hiện nay công nghệ thông tin đang dần phát triển vượt bật, mạng lưới internet đang lan truyền mạnh mẽ và được nhiều người sử dụng để tìm kiếm tài liệu, thông tin phục vụ công việc hay tìm mua các sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu…

Seo là công cụ hữu hiệu giúp cho mỗi website có thể tiếp cận nhanh với khách hàng đồng thời đẩy mạnh được thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân trên thị trường. Vì Seo đóng vai trò quan trọng là chiến lược tiếp thị phổ biến nhất nên nhiều người lầm tưởng rằng Seo quả thật tốn kém bởi để thực hiện chúng cần phải “đổ” vào vô số tiền bạc, công sức và cả tâm huyết. Nhưng đó chỉ đúng đối với những tập đoàn xuyên quốc gia còn những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì không phải vậy.

Trên thực tế bạn có thể thấy được rằng hiện nay có hàng chục chiến lược giúp việc Seo trở nên đơn giản hơn, bạn có thể tự thực hiện chiến lược đó để có thể tối ưu hóa trang website của bạn tốt hơn trên công cụ tìm kiếm. Những tuyệt chiêu giúp cải thiện Seo hiệu quả dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn đấy!

Xóa nội dung trùng lặp

Nếu phát hiện có nội dung trùng lặp trên trang web của bạn thì ngay lập tức Google Search Console sẽ hiển thị để bạn được biết. Đây là lỗi cơ bản bạn có thể hay mắc phải nhưng bạn cũng cần phải sửa chữa chúng ngay để giữ cho trang web của mình luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Một cách đơn giản nhưng có ích vô cùng đối với việc Seo website của bạn đó chính là tích hợp với phương tiện truyền thông xã hội. Tốt nhất là mỗi bài viết trên trang web của bạn hãy đi kèm với các biểu tượng và nên được chia sẻ trên mạng xã hội. Việc làm đơn giản này sẽ đem lại cho bạn cơ hội để kiếm được liên kết trong nước nhiều hơn, từ đó có thêm được nhiều các khách hàng tiềm năng.


Hãy luôn làm sạch cấu trúc URL của bạn

Để cho web của bạn có thể hoạt động hiệu quả, URL của bạn nên có tính năng để có thể đọc được nội dung trên trang, chẳng hạn như tiêu đề trang. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một điều rằng trong URL bạn hãy tránh việc sử dụng các con số hoặc chuỗi văn bản ngẫu nhiên nhé!

 
Cải thiện Seo website của bạn thật đơn giản với những cách cơ bản cực kì hiệu quả (2)
Cải thiện Seo website của bạn thật đơn giản với những cách cơ bản cực kì hiệu quả

Nên viết một thẻ tiêu đề duy nhất cho mỗi trang

Trong mỗi trang trong website của bạn nên có một thẻ tiêu đề, chúng phải dưới 70 ký tự dùng để mô tả trang, tính năng của từ khóa mong muốn. Tốt nhất là trên mỗi trang cần có một thẻ tiêu đề riêng.

Việc viết thẻ meta phải thật hấp dẫn cho mỗi trang

Bên cạnh việc phải cần có thẻ tiêu đề thì mỗi trang cũng cần phải có một thẻ meta dưới 160 kí tự, chúng sẽ công phu hơn so với mô tả trang. Tuy rằng mô tả meta không đóng vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng trang thực tế của bạn nhưng chúng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tỷ lên nhấp chột của người dùng. Bạn hãy đảm bảo rằng thẻ meta của mình phải là duy nhất, đặc biệt chúng càng ngắn gọn và hấp dẫn thì càng tốt.

Luôn chú trọng đến việc tối ưu hóa tốc độ tải trang web của bạn

Việc chú trọng đến tối ưu hoá tốc độ tải của trang web là một trong những cách hiệu quả giúp cho website của bạn thu hút hơn, khiến người dùng thoải mái hơn khi truy cập. Bạn hãy thực hiện tối ưu tốc độ trang web bằng một số cách chẳng hạn như thêm một plugin bộ nhớ đệm, giảm kích thước hình ảnh, xoá các plugin không cần thiết hay có thể chuyển đổi nhà cung cấp lưu trữ…

Thêm các liên kết nội bộ

Việc liên kết các trang có liên quan trong trang web của bạn là điều cực kì tốt, chúng sẽ giúp cho Google có thể hiểu rõ hơn mối quan hệ giữa các trang trên trang web của bạn, từ đó sẽ đánh giá cao website của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn

Bạn đừng xem thường hình ảnh trong trang web đấy nhé! Tốt nhất là chúng nên được tối ưu hoá Seo và việc làm đó vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn đặt tiêu đề thích hợp, thêm vào đó thẻ alt mô tả và hãy giữ chúng ở format phù hợp nhất.

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây