Chia sẻ chiến thuật SEO website vượt mặt đối thủ

Thứ tư - 28/06/2017 10:22
Để có cơ hội chiến thắng được các đối thủ trong lĩnh vực Seo, bên cạnh việc phải tuân theo các nguyên tắc thì song song với đó bạn cần phải dùng đến những mưu mẹo, chiến thuật thì mới “hạ đo ván” những đối thủ lỳ lợm. Trong bài viết hôm nay, tôi xin chia sẻ đến bạn một số chiến thuật Seo hiệu quả giúp bạn có thể vượt qua đối thủ.
Chia sẻ chiến thuật SEO website vượt mặt đối thủ
Với nội dung sau đây, bạn có thể chỉ cần sử dụng đến một chiến thuật duy nhất hoặc là có thể kết hợp các chiến thuật lại với nhau để đạt được hiệu quả cao nhất.
  1. Backlink
Có thể nói, chiến thuật dùng backlink được sử dụng rất phổ biến bởi các Seoer. Có được nhiều backlink thì càng tốt, lấy từ bất kì liên kết nào, từ liên quan đến không liên quan trong một thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, chiến thuật này cũng có mặt trái của nó, nếu như bạn áp dụng chiến thuật này đối với những site mới thì rất có thể sẽ dễ rơi vào sandbox. Cách tốt nhất là bạn hãy luôn cẩn thận đối với chiến thuật nguy hiểm này, phải thận trọng khi thực hiện chúng.
  1. Content
Đối với mỗi seoer thì nội dung chính là vua, là yếu tố quan trọng nhất để kiến tạo nên sự thành công của mỗi một chiến dịch Seo. Chính vì vậy mà nhiều seoer sẽ sử dụng content là chiến thuật chính. Tập trung xây dựng nội dung mới, hay, độc đáo, có giá trị nhất, nội dung phải thật hấp dẫn và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, đó là mục đích là seoer muốn hướng tới. Bạn có thể thấy rõ nhất ở các website báo chí, hoặc website mạng xã hội, diễn đàn…

 
Content is king on social marketing vip
  1. Trao đổi link 2 chiều
Các đối tác cảm thấy có thể trao đổi các liên kết liên quan với nhau. Chiến thuật trao đổi link 2 chiều này cũng khá hiệu quả cho bạn bởi vì các website liên quan thường kích rank rất mạnh.
  1. Trao đổi link 3 chiều
Đối với chiến thuật trao đổi link 3 chiều thì chúng thường được sử dụng cho những website trung gian với mục đích chính là để tạo backlink cho website chính. Quả thật thì đây là một chiến thuật cực kì thông minh và mang đến nhiều hiệu quả cho người áp dụng chúng. Bạn có thể lấy website trung gian ra để “đỡ đạn” và làm bàn đạp bền vững cho website chính.
  1. Ngoại tuyến
Trong số những chiến thuật hay thì ngoại tuyến cũng được xem là một chiến thuật vô cùng hiệu quả. Khi thực hiện chiến thuật này thành công thì chắc chắn là độ trust của website bạn sẽ tăng lên nhanh chóng mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào.
Vậy chiến thuật này như thế nào? Đó là bạn cần phải làm những công việc mà chúng có liên quan gián tiếp đến website để từ đó gia tăng số lượng truy cập vào website. Ví dụ như hội thảo, các hoạt động tài trợ, offline forums, các buổi nói chuyện chuyên đề, các cuộc thi có thưởng…
  1. Từ khóa dài
tu khoa dai long tai keywords


Chiến thuật từ khóa dài được sử dụng rất nhiều. Thực tế là ban đầu nếu tập trung vào các từ khóa cạnh tranh sẽ không tốt và mang lại rất ít hiệu quả, đơn giản vì hầu hết nguồn traffic của website đều đến từ các từ khóa dài, từ khóa ít cạnh tranh. Do đó Seo cần phải cho thật nhiều từ khóa dài, chúng có mức độ cạnh tranh thấp trước khi làm các từ khóa hot, ngắn hơn.
  1. Chiến thuật gây shock
Chiến thuật gây shock hay được hiểu theo nghĩa khác là chiến thuật tạo scandal. Hãy lợi dụng sự tò mò và hiếu kì của người khác để “dụ dỗ, lôi kéo” họ đến với website của bạn.
  1. Lấy thịt đè người
Thông thường thì các website có tiềm lực lớn về liên kết và nội dung sẽ vô cùng dễ dàng có thế áp đảo hơn rất nhiều so với những website nhỏ. Tuy nhiên không phải bao giờ sử dụng chiến thuật này cũng thắng và đôi khi nếu như nhỡ đâu áp dụng không đúng thì khi đó nó sẽ là con dao hai lưỡi và rất dễ bị quy vào lỗi spam.
  1. Dương đông kích tây
Đối với những người sử dụng đến chiến thuật này bên ngoài thì có vẻ như là họ đang tập trung vào việc quảng bá cho một website khác, nhưng thực chất bên trong thì họ lại ngầm phát triển website mà có ý định đưa lên top. Khi cơ hội đến họ bắt đầu tung ra website chính mà họ đã âm thầm phát triển trong quá khứ. Đây là một cách khá lợi hại và nhiều lúc làm các đối thủ phải bối rối, trở tay không kịp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây