Chữ “TÂM” trong nghề SEO

Thứ hai - 26/06/2017 16:42
Trong thời gian gần đây đang nở rộ lên một hiện trạng vô cùng nóng hổi đối với nghề Seo đó là việc nhiều người làm Seo đang diễn ra vấn đề “treo đầu dê bán thịt chó”. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay, tôi muốn dành ra thời gian để cùng bạn chia sẻ về vấn đề này, về chữ “TÂM” trong nghề Seo.
Chữ “TÂM” trong nghề SEO
Tôi xin đưa ra một số quan điểm về vấn đề này nhé!

Hiện tại tồn tại không ít những người làm Seo đang ngày càng mất đi đạo đức nghề nghiệp, chỉ vì hai chữ lợi nhuận là cố tình thần thánh hóa, quảng cáo thái quá nhưng bản thân lại không mang lại hiệu quả. Đồng ý là lợi nhuận là vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm cả, nhưng cũng đừng vì thế mà đánh mất đi danh tiếng, uy tín của mình, đừng bị mờ mắt bởi hai chữ lợi danh mà khiến cho người khác bị ảnh hưởng và bản thân mình cũng gặp những vấn đề rắc rối nảy sinh. Từ đó, họ vô hình đã đánh mất đi giá trị của Seo cũng như hứng thú cho người đọc.

Là một seoer chuyên nghiệp thì hãy giữ uy tín, chất lượng, chữ “tâm” với nghề, chứ đừng thêm vào chữ “h” vào và hóa thành chữ “thâm”. Nếu như bạn luôn giữ được tâm thì chắc chắn là người đọc sẽ cảm thấy thỏa mãn được những giá trị mà bạn sẽ mang lại cho họ. Bên cạnh đó, người đọc sẽ cảm nhận được sự thân thiện và có thể có được những gì mình muốn. Những điều bạn đã nói đều có thể thực hiện được, và thậm chí còn hơn thế nữa.

Thực ra thì nghề Seo muốn giỏi, chuyên nghiệp thì cần phải có thời gian để học hỏi, cọ xát nhiều với thực tế, thực hành nhiều để lấy kinh nghiệm, đi từ các bước cơ bản đến phức tạp, tôi rèn kỹ năng cho bản thân. Phải hướng đến mục đích đầu tiên là người dùng và cũng không quên đi lợi ích cho bản thân nhưng chủ yếu phải làm cho người dùng cảm thấy thỏa mãn nhất.

 
seo image 01


Ngay bây giờ, mỗi seoer hãy bỏ ngay việc chạy đua lợi nhuận mà hãy tập trung đi theo chất lượng. Đừng nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào một bài viết mà hãy phân tích, đặt chúng vào vị trí hợp lý và không làm ảnh hưởng đến nội dung, giá trị của bài viết. Nếu như vì muốn nhồi nhét nhiều từ khóa mà làm phật lòng người đọc thì chắc chắn việc Seo của bạn cũng sẽ chẳng có hiệu quả gì cả.

Có một yếu tố thể hiện rõ ràng nhất về chữ “tâm” trong nghề Seo chính là hành động chơi xấu đối thủ nhằm hạ bệ họ xuống. Mặc dù ai cũng biết, nếu không “dìm” những người đang cạnh tranh với mình thì seoer sẽ không có đất sống, nhưng bạn cần phải giữ được chữ tâm cho mình, hãy là một chiến binh dũng mãnh, luôn có suy nghĩ cạnh tranh lành mạnh, hãy là một Seo mũ trắng. Đối với việc lợi dụng đặt link xấu thì điều đấy cũng chỉ thể hiện bạn là một seoer kém cỏi, không có khả năng và bản lĩnh, mãi mãi là kẻ thất bại.

Trên đây là những tâm sự của tôi về chữ “TÂM” trong nghề Seo, hy vọng những thông tin này có thể làm “thức tỉnh” một số Seoer đang “lầm đường lạc lối”. Hãy vì một chữ tâm để nghề seo là một nghề giúp ích cho nhiều người, vừa mang lại lợi nhuận cho người làm Seo, cho doanh nghiệp và hơn hết là cho người dùng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây