Khi SEO là nữ - Chuyện tưởng đơn giản nhưng khó khăn vô cùng

Thứ tư - 26/04/2017 15:56
Hiện nay, Seo là một công việc cực kì hot được nhiều bạn trẻ Việt Nam đang ngày ngày theo đuổi, người người làm Seo, nhà nhà làm Seo, xã hội dường như thu bé lại đi đâu cũng bắt gặp đồng nghiệp làm Seo. Khi nói đến Seo thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ việc làm này chỉ dành cho cánh đàn ông chứ gì, họ dường như đang nắm “vương quyền” nhưng thực sự thì vẫn tồn tại trường hợp các bạn nữ làm Seo cũng rất nhiều.

Seo là nam thì cũng thật dễ hiểu bởi tính chất công việc này đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức, nào là hội họp, nhậu nhẹt… mà việc làm này thì bạn nữ khó có thể theo kịp được. Khi Seo là nữ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi phải thường xuyên đối mặt với nhiều tình huống oái ăm, luôn phải căng não và áp lực khủng khiếp.
Khi SEO là nữ - Chuyện tưởng đơn giản nhưng khó khăn vô cùng
Khi SEO là nữ - Chuyện tưởng đơn giản nhưng khó khăn vô cùng
Khi SEO là nữ Chuyện tưởng đơn giản nhưng khó khăn vô cùng (1)
Khi SEO là nữ - Chuyện tưởng đơn giản nhưng khó khăn vô cùng

Ngày càng lan rộng trong xã hội hiện đại, Seo đang từng bước chứng minh được ưu thế của mình và trở thành cái tên được nhiều người quan tâm và theo đuổi. Ngoài việc phải trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết thì mỗi một Seoer cần phải kiên trì, nhẫn nại, am hiểu nhiều vấn đề, và phải đủ bản lĩnh để đối phó được với những tình huống trong công việc.

Chính môi trường làm việc năng động và có tính cạnh tranh cao nên hiện nay Seo cũng thu hút được nữ giới quan tâm và muốn gắn bó với chúng. Nhưng không phải bất cứ nữ giới nào cũng có đủ khả năng “bám” được với cái nghề này, việc đó tuỳ thuộc vào tâm lý cũng như trình độ của mỗi người. Nhiều khi sức chịu đựng đã vượt quá giới hạn của bản thân, các Seo nữ đã buông bỏ vì tính chất công việc không phù hợp với mình.

Vậy những khó khăn gì tồn tại bên cạnh việc Seo là nữ giới?

Luôn luôn thay đổi

Khi Seo là nữ ư? Bạn thực sự phải là người có tư duy thay đổi liên tục bởi công nghệ dàn tân tiến, hiện đại hơn nên kỹ thuật Seo cũng từ đó mà ngày một nâng cao. Nếu như bạn dừng lại thì bạn đồng ý chấp nhận là mình đang thụt lùi. Nếu độc thân thì không nói làm gì nhưng nếu như bạn đã có gia đình thì phải mất thời gian sinh con, chăm con nhỏ thì tối thiểu cũng phải mất ít nhất là 1 năm. Liệu như vậy khi trở lại với công việc thì bạn có chắc chắn là mình có bắt nhịp được công việc, công nghệ và kỹ thuật Seo mới hay không? Không lẽ con bạn đang khóc vì khát sữa mà bạn lại dửng dưng nói rằng đợi mẹ lên top đã con nhé!

Chịu áp lực khủng khiếp

Khác với các loại hình công việc khác, nếu bạn làm Seo thì chắc chắn một điều rằng là kết quả sẽ không hoàn toàn phụ thuộc vào tay bạn, khả năng của bạn mà chúng sẽ do “ông trùm” google quyết định. Nếu đã đến ngày gia hạn việc lên top mà bạn chưa hoàn thành được chỉ tiêu thì coi như đi tong. Nguy cơ phải trả lại tiền, bị phạt hay trừ lương… là chuyện có thể xảy ra. Đặc biệt là khi bạn phải gồng gánh nhiều dự án, áp lực công việc đè nặng khiến cho mặt bạn nổi mụn, suy nghĩ căn não nhiều khiến bạn mau già đi, vậy còn gì là cuộc đời người phụ nữ nữa.
 
Khi SEO là nữ Chuyện tưởng đơn giản nhưng khó khăn vô cùng (2)
Khi SEO là nữ - Chuyện tưởng đơn giản nhưng khó khăn vô cùng

Thời gian làm việc nhiều

Các bạn nữ à! Bạn đừng mộng mơ về nghề Seo thuộc loại việc nhẹ lương cao nhé! Bởi đa phần giống như các ngành nghề trong lĩnh vực CNTT thì nghề Seo đòi hỏi bạn phải ra thời gian làm việc về đêm cực kì nhiều, nếu bạn không đủ sức cày chúng thì sẽ khó có thể mà Seo tốt được. Các bạn nữ làm Seo thì quỹ thời gian sẽ trở nên hạn hẹp và không có điều kiện để dành cho việc khác.

Canh tranh khốc liệt

Cũng như trên những chiến trường, khi làm trong môi trường Seo đòi hỏi bạn phải cạnh tranh các vị trí top đầu google cực kì khốc liệt với đối thủ hòng có vị trí vững vàng nhất. Liệu các bạn nữ có đủ sức để chiến đấu hay không?

Đầy rẫy thủ đoạn, mánh khoé

Là phận “liễu yếu đào tơ”, bạn có dám chắc mình có thể tồn tại được trong môi trường làm việc mà ở đó luôn luôn có hàng tá các đối thủ sử dụng nhiều thủ đoạn, mánh khoé nhắm vào lúc bạn lơ đễnh mà “nhẫn tâm hãm hại” bạn? Để có thể “gắn bó keo sơn” với Seo, bạn phải liên tục tránh né các thủ đoạn đó và phải có cách đáp trả thích đáng nhất.

Ngoài những lý do chính yếu trên thì chính những hoạt động giao tiếp với đối tác, đồng nghiệp như nhậu nhẹt, hội thảo… khiến cho nhiều bạn nữ e ngại và rất khó để có thể hoà nhập được.

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây