Khuôn mẫu chung nào cho một bài viết chuẩn SEO?

Thứ năm - 27/04/2017 15:22
Trong xã hội hiện đại ngày nay, tôi chắc chắn một điều rằng bạn đã nghe đến cụm từ viết bài chuẩn Seo, chúng xuất hiện đầy rẫy trên các trang mạng xã hội cũng như tại các công cụ tìm kiếm. Một bài viết thực sự chuẩn Seo sẽ mang lại vô số các lợi ích cho mỗi một website, chúng sẽ giúp cho mọi trang web có thể tiếp cận nhanh với mọi khách hàng, gia tăng lợi nhuận cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Nhưng bạn hiểu như thể nào là là một bài viết chuẩn Seo? Liệu chúng có khuôn mẫu chung nào hay không?
Khuôn mẫu chung nào cho một bài viết chuẩn SEO
Khuôn mẫu chung nào cho một bài viết chuẩn SEO
Những năm gần đây, có thể nói Internet cũng như các trang mạng xã hội đang ngày càng phát triển rầm rộ cùng với đó là các website mới mọc lên nhanh chóng để đáp ứng cho nhiều cơ sở kinh doanh có nhu cầu lên nội dung cho website. Thay vì tự tạo cho mình đội ngũ những nhân viên viết bài chuyên nghiệp thì nhiều người lại tìm đến các dịch vụ viết bài chuẩn Seo.
 
Khuôn mẫu chung nào cho một bài viết chuẩn SEO (1)
Khuôn mẫu chung nào cho một bài viết chuẩn SEO?

Để viết nên một bài viết chuẩn Seo không hề là chuyện đơn giản, bạn không thể cứ lên mạng tìm kiếm các thông tin liên quan rồi gộp lại là thành một bài viết chuẩn Seo; cũng không phải là bạn tự ý nghĩ ra nội dung bài viết rồi sắp xếp các câu chữ mà mình đã cảm thấy hợp lý rồi thì gọi đó là bài viết chuẩn Seo được.

Nếu không tìm hiểu kĩ các phương pháp viết bài cũng như học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, khả năng viết bài càng nhiều càng tốt thì bạn có cố gắng viết thì cũng không thể viết ra được một bài viết chuẩn Seo.

Thoạt nghe một bài viết chuẩn Seo thì bạn nghe chúng thật cao siêu phải không? Nhưng thực chất chúng là tập hợp các đặc điểm vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn không thực sự am hiểu về chúng thì cũng khó lòng viết ra được bài viết chuẩn Seo.

Các đặc điểm dễ nhận dạng của bài viết chuẩn Seo

Nếu như bạn thể thể hiểu và áp dụng hiệu quả các đặc điểm dưới đây, tôi tin chắc rằng theo thời gian bạn cũng sẽ tự viết ra được những bài viết chuẩn Seo chất lượng được nhiều người dùng đánh giá cao. Không phải ngày một ngày hay là bạn có thể viết được nhưng nếu bạn chuyên tâm rèn luyện, viết nhiều với những chủ đề khác nhau thì thành quả mang lại chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Đây được xem là khuôn mẫu chung của một bài viết chuẩn Seo.

 
Khuôn mẫu chung nào cho một bài viết chuẩn SEO (2)
Khuôn mẫu chung nào cho một bài viết chuẩn SEO?
enlightened Từ khoá tối đa là 10 từ.
enlightened Vị trí của từ khóa là thường nằm ở đầu tiêu đề và chúng sẽ luôn luôn xuất hiện trong tiêu đề.
enlightened Bắt buộc trong heading 2 có chứa từ khóa.
enlightened Ở đoạn đầu bài viết bạn nên chú trọng đến việc đặt từ khoá.
enlightened Ảnh trong bài viết nhất định phải có chứa thuộc tính Alt.
enlightened Trong một bài viết được gọi là chuẩn Seo thì mật độ từ khóa phải nằm ở khoảng từ 1,1% – 4,5%.
enlightened Thẻ meta description và thuộc tính Alt phải có từ khóa.
enlightened Đường dẫn tĩnh bạn cần chú trọng đến viết đặt từ khóa.
enlightened Đặc biệt, đường dẫn không vượt quá 100 ký tự.
enlightened Có tối đa 5 liên kết trong đó có 1 liên kết ngoài và độ dài tối thiểu để hình thành nên bài viết chuẩn Seo là 300 từ.
 
Từ khoá là yếu tố quan trọng nhất để có thể tạo nên được một bài viết chuẩn Seo nhưng cũng không vì lý do đó mà bạn quá chú trọng chúng và luôn cố gắng nhồi nhét từ khoá vô tội vạ, khi đó thì chúng không còn được gọi là một bài viết chuẩn Seo nữa và cũng càng không giống nội dung có ích đối với người đọc.

Vì vậy, tốt nhất trong một bài viết chuẩn Seo bạn phải luôn đảm bảo từ khóa xuất hiện đầy đủ trong các thẻ cần thiết, nội dung không cần quá dài nhưng bắt buộc phải đầy đủ nội dung cần truyền đạt đến người dùng và cũng không kết thúc vấn đề trong bài viết một cách đột ngột hoặc nội dung quá rối, khó hiểu. Tôi muốn nói với bạn rằng, hãy đặt vị trí mình là người đọc để có thể hiểu, điều chỉnh và hoàn thiện một bài viết chuẩn Seo.

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây