Làm cách nào để phân tích website đối thủ cạnh tranh hiệu quả nhất?

Thứ ba - 27/06/2017 16:13
Trong mỗi một chiến dịch Seo, ngoài việc thiết yếu nhất là phân tích từ khóa thì seoer cũng cần phải thực hiện việc phân tích đối thủ cạnh tranh của mình, đây là một việc vô cùng quan trọng. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, câu nói này luôn luôn đúng khi áp dụng vào mỗi chiến dịch Seo. Chính vì thế, khi seo bạn cần phải nghiên cứu và xem đối thủ của mình họ đã làm được những gì, kết quả như thế nào, tại sao họ lại có thứ hạng trên bạn… Trong nội dung bài viết sau tôi sẽ chỉ cho bạn cách để phân tích đối thủ cạnh tranh của mình nột cách hiệu quả nhất.
Làm cách nào để phân tích website đối thủ cạnh tranh hiệu quả nhất?
enlightened Phân tích và nghiên cứu nội dung của đối thủ

Khi tiến hành việc thăm dò đối thủ, bạn cần phải chú ý đến những vấn đề sau:
  • Bài viết mà họ tạo ra được trong mỗi ngày, mỗi thuần, mỗi tháng là bao nhiêu để từ đó bạn có được lượng bài viết thích hợp cho website của mình.
  • Tìm hiểu cách viết bài của họ có gì đặc biệt hay không? Cách xây dựng liên kết nội như thế nào? Cách lựa chọn, số lượng, vị trí từ khóa?...
  • Xem xét từ khóa chính của họ được xây dựng trong quá trình onpage như thế nào, họ đã tập trung vào từ khóa chính bằng cách nào?
Bạn nên lưu ý một điều rằng, không phải nhất thiết lúc nào bạn cũng làm theo những gì mà đối thủ của mình thực hiện mà bạn hãy cố gắng làm theo cách của riêng mình, đảm bảo hiệu quả hơn họ, và bạn sẽ cảm thấy rằng mình làm tốt hơn họ ở những điểm đó.

enlightened Phân tích backlink của đối thủ

Backlink là yếu tố quan trọng trong mỗi chiến dịch Seo, việc phân tích backlink của đối thủ sẽ giúp ích cho việc Seo của seoer.

 
cach nghien cuu doi thu canh tranh de cai thien noi dung blog p2 3
  • Đối với việc phân tích backlink đối thủ đã được xây dựng thì bạn có thể sử dụng được nhiều công cụ khác nhau. Qua đó, bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình những trang lấy được backlink chất lượng. Bạn nên nhớ một điều rằng là hãy chọn lọc ra những website có chất lượng tốt nhất nhé!
  • Bạn có thể sử dụng một vào công cụ kiểm tra backlink như sau: ranksignals.com, iseo, ahrefs.com, alexa.com,… Khi sử dụng các công cụ kiểm tra này, bạn sẽ mất một số phí thì mới có thể sử dụng full các quyền để kiểm tra backlink cũng như phân tích các yếu tố về từ khóa của đối thủ.
enlightened Phân tích các phương pháp Marketing online của đối thủ

Một trong những cách phân tích website của đối thủ là bạn cần phải tiến hành phân tích các phương pháp marketing online của họ.

Hãy phân tích:
  • Đối thủ của mình đã sử dụng các phương thức marketing nào để quảng bá cho website?
  • Bạn cũng nên đừng quá lo lắng khi đối thủ của mình là người “lắm tiền nhiều của”, “tai to mặt lớn”, là đại gia khét tiếng trong lĩnh vực nào đó, bạn chùn bước vì nghĩ mình không có cơ hội để qua mặt được họ, bạn hãy suy nghĩ lạc quan và cố gắng làm mọi cách để có thể đứng sau họ.
  • Khi bạn đặt được một tiêu đề hấp dẫn, tạo ra được nội dung chất lượng thì bạn hoàn toàn có khả năng để thu hút được lượng click lớn từ khách hàng mặc dù thứ hạng từ khóa của bạn không phải ở vị trí top 1, 2 hay là top 3. Ví dụ với 3 tiêu đề sau đây, bạn nghĩ rằng khách hàng của mình sẽ click vào tiêu đề nào ?
+ Thiết kế website chuẩn seo – Có ngay...
+ Thiết kế website chuẩn seo – Tặng tên miền, hosting.
+ Thiết kế website chuẩn seo – Bảo hành vĩnh viễn…
Như vậy, với nội dung trên, tôi đã hướng dẫn cho bạn cách để phân tích website đối thủ của mình, bạn hãy tham khảo đầy đủ nội dung trên nhé! Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây