Làm cách nào để Seo Youtube hiệu quả?

Thứ năm - 04/05/2017 10:14
Là một kênh chia sẻ video lớn nhất và phổ biến nhất trên mạng Internet hiện nay, Youtube với lượng truy cập khổng lồ khoảng 1 tỷ mỗi tháng, trở thành kênh hot với người dùng và là phương tiện hiệu quả để mọi người kết nối với nhau. Vì vậy làm thế nào để video của bạn có thứ hạng cao trong Seo Youtube?
Làm cách nào để Seo Youtube hiệu quả
Làm cách nào để Seo Youtube hiệu quả
Là một kênh chia sẻ video lớn nhất và phổ biến nhất trên mạng Internet hiện nay, Youtube với lượng truy cập khổng lồ khoảng 1 tỷ mỗi tháng, trở thành kênh hot với người dùng và là phương tiện hiệu quả để mọi người kết nối với nhau. Vì vậy làm thế nào để video của bạn có thứ hạng cao trong Seo Youtube?
 
Làm cách nào để Seo Youtube hiệu quả (1)
Làm cách nào để Seo Youtube hiệu quả?

Youtube hiện nay là kênh video lớn nhất và sở hữu một lượng lớn người dùng truy cập trên khắp thế giới. Có thể nói đây được coi là một kênh tiếp thị khá hiệu quả đối với hầu hết mọi doanh nghiệp đang có nhu cầu muốn quảng cáo hình ảnh thương hiệu của mình đến với nhiều người. Vì thế để có thể tăng khả năng hiển thị và sự hiện diện trực tuyến của từng video mà bạn tải lên thì việc sử dụng công cụ tìm kiếm tối ưu hóa hoặc đơn giản là Seo sẽ là công cụ hiệu quả giúp bạn thực hiện được điều này.

Hiện nay đa số mọi người sẽ sử dụng một công cụ để tìm kiếm những gì mà họ muốn, vì thế video của bạn sẽ được tối ưu hóa cao để cho người dùng có thể tìm thấy nội dung của bạn một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, khi mọi người tìm kiếm nội dung cần thiết và gõ truy vấn của họ, họ sẽ tìm thấy video của bạn ngay tại trang đầu tiên của YouTube. Vậy làm cách nào để bạn có thể đưa video của mình lên những thứ hạng cao? Bạn hãy tham khảo những phương pháp dưới đây để có được câu trả lời hoàn hảo nhất!

enlightened Đặt tên File video

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là đặt một cái tên sao cho thật thích hợp với video của mình, nó phải thật thu hút với người dùng và phải thật dễ nhớ. Hiện nay nhiều người vẫn có thói quen là tên video là tên mặc định khi bạn đưa video đó lên, như vậy sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm. Tốt nhất là bạn nên đặt tên video thật ngắn gọn và dễ nhớ nhất.

enlightened Hãy sử dụng các từ khóa phổ biến nhất

Từ khoá là yếu tố đặc biệt quan trọng trong Seo Youtube, bởi chúng sẽ giúp cho Youtube biết được bạn đang cung cấp video về lĩnh vực gì. Bạn lưu ý rằng từ khoá chính thì cần phải được đưa ngay vào tiêu đề video của mình.

enlightened Nên thêm mô tả cho video

Với việc thêm một đoạn văn bản mô tả cho chính video của bạn sẽ không chỉ giúp cho người dùng có thể hiểu được nội dung mà bạn muốn nói là gì mà chúng cũng sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được bạn hơn.

enlightened Tạo kênh YouTube

Bước tiếp theo là bạn hãy tạo kênh Youtube bởi một kênh Youtube là rất quan trọng đối với việc xếp hạng video. Nếu như bạn có được trong tay một kênh video thật mạnh mẽ thì chắc chắn rằng Youtube sẽ ưu tiên cho video của bạn có thứ hạng cao hơn. Bên cạnh đó thì Youtube Chanel sẽ kết nối tất cả các video của bạn lại với nhau theo từng danh mục, chủ đề.

enlightened Luôn đăng video thường xuyên

Việc tạo nên một lịch up videp một cách đều đặn sẽ giúp cho videp của bạn luôn có được thứ hạng cao. “Ông trùm” Youtube thường sẽ ưu tiên cho những video được tải lên trong thời gian gần nhất nên việc đăng video thường xuyên là rất quan trọng.

 
Làm cách nào để Seo Youtube hiệu quả (2)
Làm cách nào để Seo Youtube hiệu quả?

enlightened Cố gắng luôn thu hút người xem của bạn

Bạn hãy thường xuyên tham gia trả lời những lời bình luận về video của bạn, có thể nói đây là cách tốt nhất để bạn tăng cường được sự hiện diện trực tuyến của mình. Đặc biệt nếu có người nào đó bình luận vào video mà bạn mới đăng, bạn phải nhanh chóng trả lời cho họ càng sớm càng tốt.

enlightened Tạo một danh sách video

Việc tạo ra một danh sách video sẽ giúp bạn tổng hợp chúng lại với nhau dễ dàng hơn. Khi bạn đã tạo ra được một danh sách video thì chúng sẽ khiến cho người dùng đang quan tâm đến bạn trở nên thích thú và tìm kiếm chúng dễ dàng hơn.

enlightened Tích cực sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội

Hiện nay mạng xã hội nhận được sự quan tâm và được khá nhiều người sử dụng nên bạn hãy chia sẻ video của mình tới người dùng một cách tốt nhất. Các trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi kể đến như Facebook, Twitter, Tumbler… bạn có thể gửi các Url video của mình lên đó.

 
Làm cách nào để Seo Youtube hiệu quả (3)
Làm cách nào để Seo Youtube hiệu quả?

enlightened Sử dụng thẻ Tag

Nếu bạn thêm thẻ trên video của mình thì sẽ giúp cho mọi người tìm kiếm video của bạn được hiệu quả hơn. Tags là những từ mà bạn nghĩ rằng có thể mọi người sẽ sử dụng khi tìm kiếm một video. Vì vậy,bạn hãy sử dụng thẻ như một phương tiện để thu hút được nhiều người truy cập tới video của bạn nhé!

Bên cạnh những bước trên, bạn hãy thêm chú thích, tạo nội dung gốc và chất lượng cao cho video của mình.

Với những thông tin trên, tôi mong rằng bạn sẽ thực hiện việc Seo Youtube thật hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây