Làm thế nào để website của bạn được tăng tốc mạnh mẽ

Thứ sáu - 17/02/2017 16:43
Làm thế nào để website của bạn được tăng tốc mạnh mẽ
Làm thế nào để website của bạn được tăng tốc mạnh mẽ
Để có thể đánh giá được một website có thành công hay không, người truy cập chính là chìa khoá mở ra đáp án cho câu hỏi đó. Là một Seoer, nhiệm vụ của bạn là phải đưa được người truy cập về website của mình. Một trong những yếu tố quan trọng để hấp hẫn người truy cập là tốc độ tải của website.
Vậy làm thế nào để website của bạn được tăng tốc mạnh mẽ, tạo điều kiện thu hút được nhiều khách hàng?
 
Khi đáp ứng được yếu tố tốc độ load thì website của bạn có thể sẽ được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, việc tăng cường tốc độ cho website là một việc cần thiết mà bạn phải thực hiện nhanh chóng.
Một số các thủ thuật giúp tăng tốc đối đa cho website của bạn:
Đầu tiên, bạn phải thật sự chọn đúng host. Có thể nói đây là bước khởi đầu cho website, hãy chọn một dịch vụ uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo website của bạn có thể truy cập mọi lúc. Nếu chọn đúng host, website của bạn sẽ hoạt động được thuận lợi, hiệu quả hơn.
Thứ hai, bạn cần giảm thiểu số lượng plugin. Vì có quá nhiều plugin trong website của bạn sẽ tồn tại rát nhiều các css và javascript, nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ tải website, khách hàng không bao giờ muốn điều này.
Và điều bạn cần làm là hãy kiểm tra độ ảnh hưởng của nó đến tốc độ tải trước và sau khi cài. Hãy xem nó có thực sự cần thiết hay không trước khi cài để giảm thiểu số lượng plugin trên website của bạn.
Thứ ba, tối ưu trong thiết kế và hình ảnh. Khi thiết kế website, bạn phải thật tạp trung và cố gắng tối ưu code càng ngắn gọn, rõ ràng càng tốt, nếu bạn đang sử dụng mã nguồn mở thì việc nghĩ đến một theme premium rất cần thiết để có thể tăng tốc độ load cho website.
Hình ảnh trong website phải được bố trí, sắp xếp hợp lý nhất, tránh để ảnh lung tung. Đối với hình ảnh, bạn phải chú ý đến kích thước, dung lượng và số lượng của nó.
Thứ tư, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng platform cho website. Platform là một nền tảng vững chắc để có thể xây dựng nên một website toàn diện và hoàn chỉnh. Một website mã nguồn mở hay tự code đều có thế mạnh riêng của nó, nên tùy vào yêu cầu của bạn để chọn một platform phù hợp.
Thứ năm, dùng cache để tăng tốc. Có lẽ đây là một thủ thuật đơn giản nhất để tăng tốc độ load cho website và đây cũng là một trong những cách mà nhiều website tin tưởng sử dụng.
Cuối cùng, bạn phải sử dụng hiệu quả Content Delivery Network (CDN). Có thể nói, đây chính là cách vô cùng hữu hiệu để cải thiện tốc độ tải website là trợ giúp của dịch vụ lưu trữ CDN, nó giúp ta tiết kiệm băng thông, giảm tình trạng quá tải, tăng tốc tối đa load dữ liệu…
Trên đây là các thủ thuật mà bạn cần biết để có thể tăng tốc độ cho website của mình. Hãy áp dụng thật chính xác các thủ thuật này để website của bạn sẽ hoạt động tối đa, tốc độ load sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây