Lập kế hoạch SEO cần thực hiện những bước cơ bản nào?

Thứ sáu - 17/02/2017 17:29
Lập kế hoạch SEO cần thực hiện những bước cơ bản nào
Lập kế hoạch SEO cần thực hiện những bước cơ bản nào
Khi bạn tiến hành dịch vụ Seo, việc lập ra các kế hoạch Seo cụ thể chính là một bước quan trọng. Với việc xác định được đúng các từ khoá khi làm Seo là một việc cần thiết giúp công việc của bạn được thuận lợi hơn, tranh lãng phí hay gặp các rủi ro không đáng có trong quá trình thực hiện một dự án án Seo.
Vậy khi lập kế hoạch Seo, bạn cần phải thực hiện các bước cơ bản nào?
 
Như các bạn đã được biết, lập kế hoạch Seo là một việc làm không thể thiếu trước khi bạn muốn thực hiện một chiến dịch Seo nào đó. Việc lập kế hoạch Seo sẽ giúp bạn định hướng được nội dung cần phải thực hiện, lường trước được những lỗi có thể xảy ra…
Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các bước cơ bản nhưng rất quan trọng khi bạn đặt tay vào lập kế hoạch Seo nhé!
  1. Nghiên cứu từ khoá và khách hàng luôn đi đôi với nhau
Là một Seoer, bạn cần phải chọn những từ khoá nào hot nhất, được nhiều người tìm kiếm nhất, xếp nó vào nhóm riêng các từ khoá chính cần seo. Nếu như bạn không nghiên cưu kỹ tâm lý khách hàng, không biết họ mong muốn điều gì, thì việc từ khoá một cách ngẫu nhiên, đơn thuần và máy móc, không có tác dụng kích thích thông tin đối với khách hàng, đó là một sai lầm rất lớn.
Vì vậy, việc nghiên cứu từ khoá và cả khách hàng luôn phải đi đôi với nhau, bạn cần chú trọng đến cả hai vấn đề để Seo thành công.
  1. Yếu tố quan trọng hàng đầu: Chọn từ khoá để Seo
Bạn cần lựa chọn từ khoá đúng với nội dung mà mình muốn Seo, có như vậy mới cho kết quả cao. Việc lựa chọn từ khoá tuỳ thuộc vào các yếu tố: Lượt search/ tháng; hành vi đằng sau từ khoá; độ khó của từ khoá.
  1. Lựa chọn Landing page hợp lý nhất
Là page trên website của bạn khi người dùng click vào kết quả tìm kiếm của Google, Landing Page có nghĩa là một từ khóa phải chọn 1 landing page để thực hiện Seo.
Các Seor cần lựa chọn Landing page như thế nào? Đây là câu trả lời: Chọn theo cấu trúc của site; hoặc không hề chọn một Landing page nào cả; chọn page có vị trí cao nhất trong thời điểm hiện tại.
Nguyên tắc lựa chọn Landing page cho từ khóa thực ra rất đơn giản: Bạn chỉ cần hiểu người dùng muốn gì khi search từ khóa đó và tìm cho họ page nội dung phù hợp nhất trên website của bạn
  1. Bạn cần phải bảo vệ kế hoạch Seo đã lập ra
Đối với bản kế hoạch Seo mà bạn đã lập ra, bạn cần phải kiên định và bảo vệ nó đến cùng, bởi vì môi trường Seo rất khắc nghiệt, nó rất có thể nhanh chóng khiến bạn gục ngã. Tốt nhất, bạn hãy bỏ thời gian để nghiên cứu thật kỹ kế hoạch của mình sau đó phải thực hiện nó thật kiên định thì bạn mới có thể dành chiến thắng.
  1. Nhất quyết bạn phải loại bỏ các từ khoá nếu nó không đi đúng hướng
Một Seoer dù giỏi đến đâu thì cũng không thể đảm bảo dự đoán chính xác hoàn toàn hiệu quả các Keywords trong kế hoạch Seo của mình. Vì vậy sau một thời gian chạy chiến dịch Seo cần nhìn nhận lại thực tế và loại bỏ những keywords không mang lại hiệu quả. Bạn có thể loại bỏ Keywords không mang lại hiệu quả khi nó rơi cvào các trường hợp sau:
  • Lên top nhưng không mang lại đơn hàng.
  • Quá khó để lên top.
  • Landing page không đúng với nhu cầu khách hàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây