Lợi ích từ việc trao đổi liên kết giữa các website

Thứ tư - 01/02/2017 10:10

Lợi ích từ việc trao đổi liên kết giữa các website

Mặc dù Google phản đối việc mua bán backlink và coi chúng như là sự “cố tình SPAM để nâng thứ hạng” …

Mặc dù phản đối việc mua bán và coi chúng như là sự “cố tình SPAM để nâng thứ hạng” nhưng rõ ràng một điều: Chúng ta vẫn trao đổi mà chả sao. Các vẫn đặt link chéo sang nhau như một sự giới thiệu danh bạn bè. Chưa hết, chúng thể hiện rằng mình có nhiều bạn 😀 chứ không hẳn là cuộc mua bán trao đổi. Vậy, lợi ích từ việc trao đổi backlink này là gì ? Hẳn nó phải có giá trị riêng.

Lợi ích từ việc trao đổi liên kết giữa các website

Matt Cutts nói về natural backlink

Cải thiện chỉ số DA

Chỉ số DA ( ) phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo Moz thì nó phụ thuộc vào tuổi thọ và backlink là chính. Khi trao đổi liên kết giữa các trang DA cao thì trang của bạn cũng lên chỉ số DA cao. Điều này không đồng nghĩa với việc website của bạn có thể lên từ khoá. Nhưng từ ngày khai tử thì chỉ số này giúp chúng ta có niềm tin sắt đá: DA cao lên từ khoá dễ dàng hơn.

Và rõ ràng, chúng ta thấy chỉ số DA rất sát so với chỉ số của Google, đương nhiên là Google nhiều thuật toán hơn. Lên của Google cũng ngang ngửa DA vậy !

Lên từ khoá như thường

Việc trao đổi liên kết giúp từ khoá lên rất tốt. Điều này chẳng phải ngẫu nhiên cũng chẳng phải bịa đặt. Tôi có với vài trang khác và thấy rằng chúng lên từ khoá rất tốt. Nếu giả sử không có cuộc trao đổi ấy thì chắc hẳn chả có từ khoá nào lên !

Giúp tăng lượng truy cập

Tôi thấy có nhiều lượt click từ các blog ông bạn sang bên mình. Và khi trao đổi với mấy ông ấy thì mấy ông ấy cũng vào website của mình để “kiểm tra sự trung thực”. Và cuối cùng là lượt truy cập của bạn tăng lên, cho dù nó chả có mấy so với lượng search tự nhiên.

Cách trao đổi backlink an toàn

Tôi có viết một bài viết khác nói về vấn đề này . Và cũng xin nhấn mạnh với các bạn là các bạn nên trao đổi backlink với các website có cùng chủ đề. Nếu trao đổi khác chủ đề thì dễ bị banned và tụt từ khoá. Với , chúng rất thông minh và ngày càng thông minh. Cho nên nếu bạn dễ dàng bị phát hiện và hạ gục !

Ngoài ra, vị trí trao đổi backlink cũng quan trọng. Càng gần đầu thì càng tốt, còn càng gần cuối thì càng tệ. Thói quen của mọi người là trao đổi ở chân trang. Đây là nơi có chỉ số điểm thấp nhất trong trang. Khi tất thảy các link juice chảy hết về mọi link trước nó !

Một số khác trao đổi ở đầu trang. Xin nhấn mạnh là trao đổi ở đầu trang thì nhiều lợi lộc nhất, nhưng Google sẽ cho trang của bạn vào trại vì mua bán backlink. Tôi đã gặp nhiều trường hợp tương tự và rất lấy làm tiếc vì không đọc blog của tôi sớm hơn 😀

Trao đổi backlink cũng có rủi ro. Một khi một website bị phạt thì các trang khác cũng dính chưởng theo có chừng. Ngoài ra nếu không bị phạt theo “dây truyền” thì cũng sẽ bị hạ bệ từ khoá ! Tham khảo thêm !

Nhân tiện đây xin giới thiệu tới các bạn bài viết mới viết: , các bạn đọc thêm nhé. Chúc mọi người thành công !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây