Một số lời khuyên khi SEO cho website mới

Thứ tư - 28/06/2017 14:01
Bạn sẽ làm như thế nào khi bắt đầu vào việc Seo cho website mới? Bạn băn khoăn không biết Seo như thế nào mang lại hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây là dành cho bạn.
Một số lời khuyên khi SEO cho website mới
Trong quá trình Seo cho một website mới, với trình độ chuyên môn vững vàng thì cũng không quá khó đối với seoer, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ tồn tại không ít những khó khăn, đòi hỏi seoer phải có giải pháp hợp lý nhất.

Đối với website mới so site chưa có số má và độ trust chưa cao thì hẳn nhiên khi cạnh tranh từ khóa thì seoer sẽ có cảm giác như là đang đánh vật vậy, lên xuống thất thường, rất khó để vào top. Còn vấn dề dễ ở đây là site mới thì chỉ là một tờ giấy trắng tinh chưa có một tì vết nào, chúng cũng chưa một lần bị bóc phốt bởi các thuật toán cả thì có khả năng được đứng top cao, nhiều seoer gọi đây là site được anh Gồ hết mực “thương yêu, chiều chuộng”.

Trên thực tế, vẫn có rất nhiều từ khóa của site mới tinh lại có được vị trí cao hơn những site đã có số má, trong trường hợp này có thể giải thích là các site số má trong một khoảng giai đoạn nào đó những site này bị dính phốt thuật toán nên từ khóa đó đã bị Google đánh tụt thứ hạng, chính vì vậy mà một số site mới chưa có bất cứ một tì vết lại có cơ hội để ngoi lên.

Tôi xin đưa ra một số lời khuyên những những seo website mới, hãy tham khảo nếu như bạn đang ở trường hợp này nhé!

 
5 Cách SEO Website Mới Hiệu Quả Bền Vững


enlightened Đầu tiên, bạn hãy cho Google thấy được rằng website của bạn đã được đầu tư vô cùng chất lượng, cẩn thận, web có cấu trúc tốt và rất thân thiện với người dùng. Trước khi đi vào quá trình Seo thì bạn cần phải ghi nhớ chuẩn bị đầy đủ hết tất cả các khâu từ việc cài đặt Google Analytics, sitemap, thẻ miêu tả, cài đặt Google Webmasters cho đến friendly url, máy tính bảng, và giao diện tương thích với smartphone…

enlightened Thứ hai, bạn cần phải tiến hành nghiên cứu từ khóa và chọn ra những từ khóa hợp với sức của mình nhất. Đã có rất nhiều seoer đã bỏ qua bước quan trọng này mà vội vàng Seo để thời gian sau nhận cái kết đắng ngắt là seo mãi mà từ khóa vẫn chưa lên top. Nguyên nhân chính là do các bạn không có chiến lược từ khóa, lười nghiên cứu từ khóa trước khi seo, hay là chọn sai từ khóa không hợp sức với mình.

enlightened Thứ ba, với các site mới thì tốt nhất là bạn phải tập trung vào việc là làm nội dung trong khoảng thời gian hai tháng trước khi nghĩ đến link. Khi bạn cảm thấy nội dung đã đủ, dày dày một chút thì khi đó hãy bắt đầu đi link cũng chẳng muộn.

enlightened Thứ tư, nội dung bài viết thì hãy viết nhiều một chút nhưng cũng đừng nên viết quá dài, hãy từ từ gia tăng nội dung mỗi ngày. Mỗi bài bạn chỉ cần trên 500 từ viết ưu tiên có điểm nhấn, bài viết không cần viết dài, nhưng nếu viết được trên 1000 từ thì càng tốt, và mỗi ngày bạn tốt nhất là bạn cần viết 3 - 4 bài như vậy thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

enlightened Thứ năm, hãy tăng cường gia tăng link nội bộ, và thêm tag. Bạn hãy ghi nhớ một điều rằng tốt nhất là link nội bộ đó nên trùng với từ khóa mà bạn đang có ý định seo, có như vậy thì việc seo của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

enlightened Thứ sáu, cần xây dựng backlink đúng theo quy trình nghiêm ngặt, không được tự ý bỏ qua bất cứ một bước nào cả nhé: Bắt đầu với việc tìm link; sau đó lọc link chất lượng và tiến hành loại bỏ link kém chất lượng; kiên quyết không dễ dãi với việc đi link tùm lum bất ký site nào cũng lấy link.

enlightened Thứ bảy, nếu link đã mạnh thì bạn cần phẩy đẩy mạnh tốc độ đi link sau khi đã nắm trong tay kha khá nội dung. Bạn hãy bơm link mạnh thì từ khóa có sự tăng tốc mạnh, lên top rất nhiều.

enlightened Thứ tám, sau khi bạn đã thành công trong việc lên top thì hãy thường xuyên viết bài viết mỗi ngày nhé. Nếu như lười viết bài, không cập nhật nội dung mới khi đã lên top có thể sẽ khiến bạn bị tụt top ngay khi bạn mới lên top.

Thực hiện theo những nội dung trên, tôi chắc chắn với bạn rằng việc Seo cho website mới của bạn giờ đây đã không còn trở ngại gì khi bạn thực hiện đúng theo những thao tác trên. Chúc bạn Seo website mới thành công, nhanh lên top!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây