Một số thủ thuật SEO nhìn đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng

Thứ tư - 10/05/2017 15:35
Thủ thuật Seo là phương pháp, kỹ thuật được sử dụng nhằm mục đích là tối ưu hoá website của bạn sao cho chúng thật gần gũi với người dùng cũng như cỗ máy tìm kiếm. Với các thủ thuật Seo đơn giản nhưng rất hiệu quả dưới đây sẽ giúp ích cho chiến lược Seo của bạn.
Một số thủ thuật SEO nhìn đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng
Một số thủ thuật SEO nhìn đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng
Thủ thuật Seo là phương pháp, kỹ thuật được sử dụng nhằm mục đích là tối ưu hoá website của bạn sao cho chúng thật gần gũi với người dùng cũng như cỗ máy tìm kiếm. Với các thủ thuật Seo đơn giản nhưng rất hiệu quả dưới đây sẽ giúp ích cho chiến lược Seo của bạn.
 
Một số thủ thuật SEO nhìn đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng (1)
Một số thủ thuật SEO nhìn đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng

 
Trong thời điểm hiện tại, Seo website đã trở thành “món ngon” cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bởi lợi ích mà chúng mang lại là cực kì lớn. Seo website giúp cho bạn tăng cường được lợi nhuận khi kinh doanh sản phẩm, dịch vụ cũng như có được những khách hàng tiềm năng, đối tác và quảng bá rộng rãi hình ảnh thương hiệu quả mình để nhiều người biết đến.

Để Seo website đạt hiệu quả đòi hỏi bạn phải áp dụng các thủ thuật Seo tốt nhằm thực hiện chiến lược Seo thành công. Với mục tiêu là tối ưu hoá website sao cho chúng gần gũi với cỗ máy tìm kiếm và người dùng, các thủ thuật Seo phải được áp dụng thật tỉ mĩ. Một khi website đã được tối ưu thì nó sẽ được điều hướng rõ ràng, mạch lạc, cụ thể, giúp bạn quảng cáo trên Google… thuận lợi hơn. Chính vì vậy mà người dùng sẽ rất dễ dàng tìm được thông tin mà mình cần một cách nhanh chóng, không tạo cảm giác khó chịu.

Sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn về thủ thuật Seo đơn giản nhưng cực kì hiệu quả:

enlightened Tìm được các từ khóa Seo tốt nhất

Đối với một Seoer thì việc quan trọng và cần thiết nhất chính là tìm, phát triển những từ khoá tốt nhất, phải làm sao cho sản phẩm, dịch vụ mà mình đang kinh doanh có được càng nhiều người tìm kiếm càng tốt. Để giúp ích cho Seoer nên hiện nay đã có rất nhiều các phần mềm giúp cho bạn phân tích từ khoá tốt hơn. Việc phân tích từ khoá chính là một thủ thuật Seo vô cùng hiệu quả, quan trọng nhất trong một dự án Seo.

 
Một số thủ thuật SEO nhìn đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng (2)
Một số thủ thuật SEO nhìn đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng

enlightened Nội dung bài viết

Bên cạnh việc phân tích đối thủ cạnh tranh và tìm kiếm từ khoá tốt nhất thì có thể nói nội dung bài viết chất lượng chính là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành bại của việc Seo website. “Nội dung là vua”.

Nếu có khả năng thì bạn hãy tự biết nội dung cho website của mình, với nội dung hoàn toàn mới và chất lượng thì chắc chắn bạn sẽ được Google ưu tiên hơn và sẽ có được một vị trí “đẹp” trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên nếu không thể viết được thì bạn cũng có thể tham khảo bài viết của đối thủ nhưng không được copy chúng mặc dù nội dung có hay đến mức nào bởi vì trong Seo, tất cả mọi thứ đều phải là duy nhất. Bạn hay xem họ viết và diễn đạt như thế nào… rồi tự tay mình viết và diễn đạt lại nội dung nhé!

enlightened Phân tích được đối thủ cạnh tranh

Khi Seo bạn không nên chỉ chú tâm đến công việc của mình mà cũng cần phải biết nhìn nhận đối thủ. Bạn phải biết được rằng đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Họ đang kinh doanh loại mặt hàng gì, chất lượng sản phẩm của họ ra sao hay dịch vụ như thế nào? Với tất cả các thông tin về đối thủ, bạn phải phân tích được điểm mạnh, điểm yếu của họ là gì để từ đó có được những cách làm hiệu quả nhằm cạnh tranh và vượt mặt họ.

enlightened Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và thẻ Meta

Thẻ tiêu đề chính là tiêu đề bài viết, nếu tiêu đề có hấp dẫn và mang đến lợi ích cho người dùng thì khi đó mới thu hút họ lick vào để đọc. Thẻ Meta description là thẻ mô tả bài viết, đây là công cụ dùng để tóm tắt lại nội dung của bài viết đó.

 
Một số thủ thuật SEO nhìn đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng (3)
Một số thủ thuật SEO nhìn đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng

Cách tối ưu :
- Tiêu đề bắt buộc phải có chứa từ khóa và không nên vượt quá 11 chữ, 70 ký tự, tốt nhất tiêu đề càng ngắn gọn càng tốt.
 
- Thẻ Meta description cũng phải có chứa từ khóa, chúng không nên vượt quá 140 ký tự mô tả, đặc biệt thẻ phải thu hút và lôi cuốn người đọc.
 
enlightened Tối ưu hóa các headings

Nếu như một website được trình bày có hệ thống thì sẽ tạo được thiện cảm đối với người đọc, họ sẽ bị cuốn hút bởi website của bạn. Bạn hãy luôn đảm bảo một điều rằng là trong bài viết của mình chỉ có duy nhất 1 thẻ H1 mà thôi còn đối với thẻ H2 đến H6 thì có thể tuỳ chọn trong bài viết.

enlightened Tối ưu ảnh

Khi tối ưu ảnh, bạn phải đặt tên ảnh trong đó phải chứa từ khoá của bài viết, nếu như tên ảnh quá dài thì bạn hãy dùng dấu “-” để ngăn cách các từ và không được viết không dấu. Bên cạnh đó, alt là mô tả cho bộ tìm kiếm, khi viết mô tả phải có dấu. Title phải gây được sự thích thú.

enlightened Tối ưu tập tin Nomenclatures

Thủ thuật Seo này hết sức đơn giản, việc bạn chỉ cần làm là lưu lại những hình ảnh, folder, files trong website của bạn sẽ trùng hay sát với tên những từ khóa.

enlightened Tối ưu URL

 Những đường dẫn của website không nên vượt quá 115 ký tự và không nên chứa các ký tự đặc biệt như “ &,$,@,*,%,…”. Bạn hãy sử dụng dấu gạch nối “-”để phân cách các từ khóa với nhau trong URL, chúng sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được cấu trúc URL của bạn là gì…

Các thủ thuật Seo trên thật đơn giản phải không nào nhưng hiệu quả mà chúng mang lại là rất lớn. Bạn hãy áp dụng chúng cho những dự án Seo của mình nhé!

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây