Nắm trọn 7 xu hướng làm SEO với: SEO trend 2018

Thứ tư - 22/11/2017 10:04

Công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói mở ra một cơ hội lớn làm thay đổi cách thức đàm luận và xử lí thông tin. Sự sản xuất của thiết bị giúp đỡ kỹ thuật số cá nhân tạo ra một thị trường béo mạnh làm biến đổi giao diện tìm kiếm. Theo Google ước lượng, cứ năm lần kiếm tìm thì có một lần khách hàng dùng dụng cụ tìm kiếm bằng giọng nói.

Nắm trọn 7 xu hướng làm SEO với: SEO trend 2018

Tìm kiếm bằng giọng nói và trang bị giúp đỡ kỹ thuật số cá nhân

Công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói mở ra một cơ hội lớn làm thay đổi cách thức đàm luận và xử lí thông tin. Sự sản xuất của thiết bị giúp đỡ kỹ thuật số cá nhân tạo ra một thị trường lớn mạnh làm biến đổi giao diện tìm kiếm. Theo Google ước lượng, cứ năm lần kiếm tìm thì có một lần khách hàng dùng dụng cụ tìm kiếm bằng giọng nói.

Công nghệ này là bước đột phá trong lĩnh vực thị trường tìm kiếm và chúng ta đều hy vọng rằng công cụ tìm kiếm bằng giọng nói sẽ còn tiến xa hơn nữa vào năm 2018. Nhắc tới chiến lược SEO, tìm kiếm bằng giọng nói đòi hỏi loài người phải đào sâu nghiên cứu các từ khóa kiếm tìm dài và cách phát triển giọng nói tự nhiên làm sao để phù thống nhất với tông giọng người sử dụng.

share 1

Một bước đột phá trong lĩnh vực công nghệ tìm kiếm từ khoá

Khi thiết bị tương trợ này đạt tới độ chuẩn xác, rành mạch, thì càng nhiều người sử dụng công cụ kiếm tìm bằng giọng nói trên chính thiết bị cầm tay của họ, nhằm tìm kiếm thông báo tương tác một cách nhanh chóng. Ngoại ra, trang bị này còn phải được nghiên cứu để giúp người dùng tìm kiếm chuẩn xác, nhằm tương trợ thuật toán đưa ra đáp án tìm kiếm.

Hơn nữa, tím kiếm thông tin bằng giọng nói được kỳ vọng là sẽ phát hành hơn nữa khi được tích hợp vào nhà sáng ý, hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối nguồn dữ liệu thế hệ, Dường như đó, người sử dụng sẽ được thưởng thức chức năng này phê chuẩn các trang bị vô cùng thân cận. Khi thiết bị viện trợ kỹ thuật số cá nhân vượt trội hơn cả điện thoại thông minh, thì đây chính là cơ hội lớn cho cả SEO và Content, để họ tận dụng thị trường rộng mở này mang thương hiệu đến với khách hàng theo một phương thức rất lạ mà vẫn ăn nhập và có ích.

Link building

Link building sẽ còn hình thành trong lĩnh vực năm 2018, thậm chí còn có vai trò quan yếu hơn bao giờ hết trong lĩnh vực quá trình kiếm tìm các đường link chất lượng.  Người dùng sẽ không cần tạo ra các link mới nếu như người ta không chịu bổ sung các link giá trị và giúp bạn xây dựng một tập hợp link phù hợp.

Không phải lúc nào những backlink giá trị nhất đều sẽ xuất hiện trên những trang web tăm tiếng nhất, nhưng mà việc tìm kiếm những trang web liên quan đến lĩnh vực game thủ để ý là khôn cùng quan yếu.  Lưu lượng truy cập sẽ góp phần không bé vào bảng xếp hạng kiếm tìm trên website của game thủ, vậy nên link building có thể sẽ là phương án hữu hiệu về lâu về dài.

Một chiến lược SEO thành tựu trong năm 2018 sẽ tiến tới việc thi công các mối quan hệ, phát hành thương hiệu dựa trên các mối can dự và đường link sẽ cực kì hưu ích trong lĩnh vực ngày mai dài hạn.

Một thử thách cho năm 2018 đó là những blog cá nhân và làm thế nào để tích hợp những trang web này nhưng không làm tổn hại tới uy tín thương hiệu. Vào tháng Năm vừa rồi, Google đã cảnh cáo những nhà chạy quảng cáo khi họ đã phụ thuộc quá nhiều vào những bài viết của cá nhân rằng: hãng này sẽ để mắt tới những trang blog cá nhân nhằm điều khiển các đường link spam và đáng nghi vấn.

Công tác này đòi hỏi một chiến lược link building đa dạng, nhắm tới một tổ hợp backlink hoàn thiện hơn là chỉ chú trọng sản xuất những link có kết quả cao.

trải nghiệm người sử dụng (UX)

Năm 2018, thưởng thức của người sử dụng trong lĩnh vực SEO sẽ trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Google đã tuyên bố rõ ràng rằng họ đang tập hợp vào khách hàng và cung cấp nhiều trang web đến với người sử dụng.

Trải nghiệm tốt sẽ mang lại ấn tượng tốt với khách hàng. Việc này sẽ giúp máy kiếm tìm phát sinh ra các trang nhưng người sử dụng thấy có lợi và tin dùng nhất.

Bước trước tiên cần làm đó là giám sát vận tốc web, đánh giá nhằm cải thiện tài năng dễ đọc và điều hướng của trang web. Hãy nhìn vào thói quen sử dụng của người dùng. Tỉ dụ, nếu người dùng mở một trang web chỉ trong 30 giây, thì có thể nội dung hoặc trải nghiệm người sử dụng của trang web không mấy nổi trội.

Hơn nữa, càng nhiều người truy cập thiết bị cầm tay, thì nhu cầu được cung cấp trải nghiệm người sử dụng trên các thiết bị càng cao.

SEO phải chú trọng hơn vào các hưởng thụ mang tính cá nhân hóa, UX là chìa khóa để duy trì hệ thống kiếm tìm bằng việc hấp dẫn thêm nhiều người xem. Chỉ nhìn vào lượng tầm truy cập là chưa đủ nếu như người chơi muốn biến đổi hoặc kêu gọi được thêm nhiều người dùng tình nghĩa.

Featured snippets và Quick Answers (câu trả lời trực tiếp và đáp án nhanh chóng)

1

khuynh hướng content Q&A trở thành thông thường và vô cùng quan trọng

Mức độ bình thường của câu giải đáp trực tiếp đã dấy lên cuộc cạnh tranh giữa các công ty mong muốn xuất hiện ở “vị trí đầu bảng” trên các trang tìm kiếm. Việc này yên cầu một số yếu tố chi tiết, mở ra một cuộc đua vào những địa điểm cao trên những trang kiếm tìm của Google.

Theo tổ chức Stone Temple Consulting, gần 30% kết quả tìm kiếm trên Google là có hiển thị Featured Snippets. Việc này đưa ra yên cầu một chiến lược tối ưu hóa nội dung trang web làm sao cho ăn nhập.

Tuy danh sách, bảng biểu và biểu đồ thường tầm thường hơn những nội dung khác, mà việc tạo content trong lĩnh vực các biểu Q&A cũng rất cần thiết. Việc này giúp Google đánh giá content thích hợp để hiện thị featured snippet.

Một khía cạnh nữa nhưng chúng ta phải chú tâm trong năm sau đó là việc tối ưu hóa những featured snippet trong lĩnh vực tìm kiếm bằng giọng nói. Tổng hợp của hai xu thế trên thị trường kiếm tìm sẽ tạo ra một cơ hội to lớn, tập hợp hơn vào những từ khóa dài và ngôn ngữ tự nhiên.

Một cách thức tương tự để đứng đầu danh sách tìm kiếm đó là tạo content nhằm đưa ra đáp án nhanh (Quick Answer). Bảng kết quả (Answer Box)của Google là loại hình nâng cao của featured snippet nhắm tới đối tượng là những kết quả được diễn đạt một cách đặc biệt hơn kết quả bình thường.

Các câu giải đáp thường có cấu trúc mở màn bằng “thế nào” hay “cái gì”, Google mong muốn sẽ bố trí chúng một cách hiệu quả hơn. Khảo sát cho thấy các kết quả hình thành trong Answer Box có tỷ lệ nhấp là 32.3%.

Các doanh nghiệp cần nghiên cứu về mục tiêu tìm kiếm và làm thế nào tối ưu hóa content để khiến chúng hiện ra trong phần Answer Box. Bởi vì đó, một chiến lược Answer Box tốt không chỉ nâng chất lượng Authority Site, mà còn cả Conversion (tỷ lệ khách hàng thực hiện một hành vi sau khi clink vào đường link) nữa.

Mobile-first index

2018 hứa hẹn sẽ là năm các hãng công nghệ nhận ra tiềm năng của những trang bị di động hơn trước đây rất nhiều. Điều đó sẽ biến thành hiện thực giả dụ Google quyết định 2018 sẽ là năm tổ chức này trình làng mobile-first index.

Mà kể cả khi hãng này không làm vậy, thì các thương hiệu và doanh nghiệp khác cũng phải đưa địa điểm của thiết bị thiết bị cầm tay lên hàng đầu: một nghiên cứu thế hệ đây của BrightEdge cho biết, 57% lượng người tầm nã cập Internet là từ những trang bị thiết bị cầm tay. Hơn thế nữa, bảng xếp hạng các từ khóa trên trang bị điện thoại và trên máy tính có sự khác biệt rất rõ ràng – như vậy nội dung mobile-first phải được tối ưu hóa để phát huy hết tiềm lực của mình.

Những thiết bị kiếm tìm thiết bị cầm tay phải hỗ trợ cho khách hàng các kết quả khả dụng nhất, Trong khi đó Local SEO sẽ trở thành tầm thường hơn nữa. Người dùng thiết bị điện thoại sẽ tìm kiếm thêm nhiều content, đồng nghĩa với việc những thương hiệu sẽ nhận được thời cơ lớn trên thị trường.

Tối ưu hóa thiết bị cầm tay cho khách hàng, cùng với sự đi lên của công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói, đó chính là chìa khóa cho một chiến lược SEO thành công năm 2018, song song với đó là nghiên cứu nâng cao trải nghiệm thực tại cho người dùng.

Tố độ web là một yếu tố rất quan trọng với chương trình tìm kiếm dữ liệu, địa điểm hiện ra của trang web; và Accelerated Mobile Pages (trang trên vũ trang thiết bị cầm tay được tăng tốc) có thể làm tăng tốc độ vận chuyển của trang web tới bốn lần so với một trang web dế yêu thông thường. Theo Chartbeat, thời gian tải AMP là một giây và thời kì thúc đẩy cũng cải thiện lên tới 35%.

Việc Google đang giao hội tạo ra AMP khiến nhiều người chạy lăng xê quan hoài, vì hiện nay ước tính có hơn nhị tỷ Accelerated Mobile Pages.

 

Việc tối ưu hoá tìm kiếm trên mobile trở thành vô cùng quan trọng trong năm 2018

Nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực năm 2018 sẽ còn tiếp tục tăng, giúp các tổ chức cải thiện lượng truy cập tương tác và trải nghiệm người sử dụng thông qua những trang web nhanh nhạy này. Các thương hiệu muốn đi đầu xu thế kiếm tìm di động bắt buộc phải bắt kịp và thu gom kinh nghiệm, cho dù họ có cần AMP hay bất cứ nguyên lý nào để tăng vận tốc web của họ đi nữa.

Sự trỗi dậy của visual search

Visual search là mảng hấp dẫn, là tổ hợp của hiện đại công nghệ và thưởng thức người dùng có thể đưa lĩnh vực tìm kiếm lên một tầm cao mới.

Khi nhưng mà Internet ngày càng trở thành sinh động và trực quan, ta nhận thấy sức mạnh của nghiên visual search. Nhiều hãng công nghệ lớn, trong lĩnh vực đó có cả Bing, Pinterest và Google đều đã bỏ tiền tạo ra visual search để đầu tư vào khuynh hướng mới này.

Chiến lược SEO năm 2018 phải bằng phẳng phương pháp tổng hợp nội dung trực quan và cách làm sao để chỉnh sửa thói quen tìm kiếm của khách hàng. Các thông tin mang tính trực quan cao sẽ được khuyến khích, công dụng của khoa được học tâm thần, văn minh công nghệ sẽ ở ra một thị trường sôi động và cạnh tranh.

Khi tính cạnh tranh tăng cao, nhiều doanh nghiệp sẽ phải cảm ơn tiềm năng của visual search, và họ sẽ phải tụ họp hơn nữa cho việc tối ưu hóa nội dung trực giác phục vụ công cuộc làm SEO.

Máy tính trí não nhân tạo (AI) và máy dạy

Máy tính trí óc nhân tạo và máy học đã và đang làm thay đổi những kết quả tìm kiếm hình thành trên bảng xếp hạng. Máy  có thể hỗ trợ kiếm tìm, giúp người sử dụng tìm được kết quả phù hợp nhất.

Việc này sẽ đưa tới các thưởng thức mang tính cá nhân cao, Dường như đó, sự sản xuất của kỹ thuật tìm kiếm bằng giọng nói và trang bị hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân là nền móng để tạo ra AI và là một chiến lược SEO đáng trông chờ.

Máy RankBrain của Google, hay nói cách khác là thuật toán được học sâu của Google, được kỳ vọng là sẽ có tầm ảnh hưởng to tới thị trường kiếm tìm. RankBrain có vẻ như sẽ có tác động bị động tới SEO, và thuật ngữ “Tối ưu hóa Máy tính trí tuệ Nhân tạo” chừng như là một khái niệm gây tranh luận.

Nhưng mà như Dan Taylor giảng giải khi nhìn vào bối cảnh toàn diện của RankBrain và SEO, thì không có đoạn đường nào định sẵn để phát triển RankBrain cả, mặc dù chúng ta đã thể nghiệm rất nhiều lần.

Chúng ta có thể chờ đợi rằng nhiều thay đổi sẽ diễn ra vào năm 2018 khi nhưng AI và máy được học được chú trọng hơn, và việc Google rất muốn phát hành lĩnh vực này đã cho thấy rằng nó sẽ còn có nhiều tiến bộ trương lai.

Cải thiện SEO trong năm 2018

Như ta đã thấy, năm 2018 sẽ là năm khởi đầu mới của SEO. Các kỹ thuật SEO truyền thống vẫn phát huy hiệu quả, nhưng nhiều khuynh hướng kể trên sẽ góp phần tối ưu hóa thị trường tìm kiếm.

Điều mà chúng ta phải nắm rõ khi bước vào năm 2018 đó là SEO đã và đang dần chỉnh sửa, và địa điểm dẫn đầu bây giờ chẳng còn là mục tiêu rút cục. Khi có sự vào cuộc của search engine, thì nhiều cơ hội được mở ra để nâng cao lượng kiếm tìm nhưng không cần quá chú trọng tới địa điểm xếp hạng nữa. 7 Khuynh hướng làm SEO trên bài cũng đã được diễn đạt trong nội dung phần SEO trend 2018 của sự kiện SEOer MeetUp 2017 diên ra vừa qua.

Cùng với sự đi lên của of featured snippets, PPC, công cụ tìm kiếm bằng giọng nói và local SEO, kết quả xếp hạng sẽ được cải thiện. Đó là lí bởi vì nhưng những công ty phải chạy theo những thiên hướng thế hệ nhất kể trên, để tò mò ra cách duy trì chiến lược SEO chiến thắng trong lĩnh vực năm đến, chính là phát triển và phát hành xu thế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây