Nên chọn Social Media Marketing hay Seo?

Thứ hai - 29/05/2017 14:20
Hiện nay, nhiều người vẫn đang tranh luận về vấn đề là lợi ích của Seo (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) so với việc sử dụng các phương tiện truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing) cái nào tốt hơn cho việc quảng bá website kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy bạn nên chọn Social Media Marketing hay Seo để kinh doanh trực tuyến?
Nên chọn Social Media Marketing hay Seo
Nên chọn Social Media Marketing hay Seo
Hiện nay, nhiều người vẫn đang tranh luận về vấn đề là lợi ích của Seo (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) so với việc sử dụng các phương tiện truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing) cái nào tốt hơn cho việc quảng bá website kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy bạn nên chọn Social Media Marketing hay Seo để kinh doanh trực tuyến?
 
Nên chọn Social Media Marketing hay Seo (1)Internet đang ngày càng phát triển rộng rãi, chính vì vậy mà kinh doanh trực tuyến trở thành công cụ hữu hiệu cho các công ty, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trực tuyến. Nhưng để có thể quảng bá cho website giúp tăng hiệu quả bán sản phẩm, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp thì bạn nên chọn Seo hay Social Media Marketing sẽ mang lại thành công đối với việc kinh doanh của mình?

Lợi ích khi chọn Seo

Khi bạn áp dụng kỹ thuật Seo (tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm) thì sẽ giúp cho website tăng lượng truy cập đáng kể. Có thể nói, Seo là một cách xây dựng thương hiệu tuyệt vời tới đúng với đối tượng tiềm năng đang sẵn sàng chi tiền để đón nhận dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp. Việc tối ưu từ khóa trong Seo càng chuẩn bao nhiêu thì bạn sẽ càng có cơ hội để gia tăng được số lượng lẫn chất lượng của khách hàng bấy nhiêu.

Vì sao Marketing mạng xã hội lại quan trọng?

Trong thời điểm hiện tại, mạng xã hội (Social Media) là một thành phấn vô cùng quan trọng trong marketing trực tuyến. Lợi ích kinh tế lớn nhất mà phương tiện này mang lại cho các nhà đầu tư đó là hiệu quả cao và ngân sách đầu tư thấp. Khi bắt tay vào việc xây dựng và triển khai những chiến thuật tiếp thị mạng xã hội giúp mang lại cho các nhà đầu tư:


 
Nên chọn Social Media Marketing hay Seo (2)

 
enlightened Giúp các nhà đầu tư có thể nhanh chóng kết nối được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

enlightened Tiếp tục với sự kết nối đó, bạn sẽ rất dễ dàng tương tác qua lại với tập khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động trên mạng xã hội.

enlightened Sử dụng mạng xã hội sẽ tạo điều kiện tốt giúp cho nhiều doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng được hình ảnh thương hiệu, từ đó sẽ giúp tăng độ uy tín cho các dịch vụ, sản phẩm mà đơn vị mình cung cấp.
 
Vậy làm cách nào để kết hợp giữa Seo và Social Media Marketing và Seo?

Bạn vừa muốn sử dụng kỹ thuật Seo nhưng cũng đồng thời kết hợp được với Tiếp thị mạng xã hội thì bạn cần phải có cho mình kế hoạch trong đó tốt nhất là bạn hãy sẽ chỉ tập trung vào một đối tượng khách hàng cụ thể có nhu cầu cao nhất với dịch vụ, sản phẩm của khách hàng.


 
Nên chọn Social Media Marketing hay Seo (3)


Khi bạn tiến hành chia sẻ nội dung lên các trang mạng xã hội thì tốt nhất là hãu chú ý đến việc tối ưu tiêu đề và đoạn mô tả sao cho chúng phài khớp với nội dung mà bạn đã viết ra. Chính việc này sẽ giúp nội dung của bạn sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn hoạt động ở các trang mạng xã hội thì trang Search Engine sẽ càng “yêu thích” bạn hơn.

Qua nội dung bài viết trên, để có kiến thức đúng đắn trong việc kết hợp giữa hiệu quả của các dịch vụ SEO Website và Social Media Marketing đảm bảo sự thành công cho doanh nghiệp trong kinh doanh trực tuyến. Nói không ngoa thì chiến dịch Marketing trực tuyến của bạn chỉ hiệu quả khi bạn nhắm đúng tập khách hàng mục tiêu nhờ áp dụng đồng thời cả 2 yếu tố là Seo và Mạng xã hội.

Xem thêm: https://networld.com.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây