Người làm SEO cần có kỹ năng viết web?

Thứ tư - 15/02/2017 15:38
Seo
Seo
Hiện nay, có thể nói, Seo là một phương pháp tuyệt vời giúp cho khách hàng có thể tiếp cận đến website của mình một cách nhanh chóng với chi phí thấp nhất. Ngoài các kỹ năng Seo cơ bản, thì những người làm Seo có cần phải đi đôi với khả năng viết web tốt? Mọi vấn đề sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết bên dưới.


Đối với một người Seo chuyên nghiệp, việc có khả năng viết cho web, viết bài quảng cáo là một lợi thế to lớn. Đối với các bài viết mà họ “nặn óc” viết ra, việc seo sẽ trở nên thật đơn giản bởi họ đã đưa các thông tin cần thiết và chủ đạo mà họ cho là quan trọng vào trong bài viết. Và hiển nhiên, kết quả đạt được sẽ là họ luôn đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.
Vậy những kỹ năng cần thiết khi viết bài mà người làm seo cần phải biết là gì?
Tiêu đề chính và phụ đề
Khi một người Seo viết bài quảng cáo thì tiêu đề chính và phụ đề đóng một vai trò cực kì lớn. Theo đánh giá, có đến 80% quảng cáo thành công là nhờ tiêu chí trên.
Trong bài viết quảng cáo thì nhiệm vụ của tiêu đề chính và phụ đề là đặt ra vấn đề, giải pháp và kết quả của giải pháp đó. Khi ấy, bài viết quảng cáo của họ sẽ trở nên vô cùng mạch lạc, rõ ràng, và chắc chắn bài viết đó sẽ luôn nhận được đánh giá cao.
Bài viết quảng cáo như thể một câu chuyện thu hút để tôn lên giá trị của sản phẩm, dịch vụ
Bên cạnh hai yếu tố là tiêu đề chính và phụ đề thì bài viết của người làm Seo phải được kể sao cho thật giống với một câu chuyện vô cùng hấp dẫn và li kì, tất cả các nội dung đều phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Viết được những bài viết này, chắc chắn các bài viết của Seo sẽ là một đề tài đưcọ nhiều người biết đến, và lẽ đương nhiên, kết quả seo đạt được sẽ là một lượng truy cập vô cùng lớn.
Nêu rõ toàn bộ ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ
Trong mỗi bài viết, Seo phải chú ý rằng, nội dung của bài quảng cáo phải bao gồm lý do vì sao khách hàng nên mua sản phẩm, dịch vụ. Bởi vì điều mà khách hàng quan tâm là họ sẽ nhận được những tiện nghi, lợi ích gì từ sản phẩm và dịch vụ mà họ sẽ bỏ tiền ra để sở hữu.
Bài viết hướng vào cảm xúc của khách hàng
Nội dung bài viết mà người làm seo viết nên phải tích cực hướng tới những cảm xúc của khách hàng trên hai phương diện: mong muốn có (lợi nhuận, tự hào, thoải mái, được công nhận), và mong muốn được (hạnh phúc, an toàn, yên tâm, tự tin).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây